5 câu hỏi giúp bạn chọn ra một danh sách các trường Đại học phù hợp nhất

Hoàn thiện danh sách các trường đại học luôn là một trong những quyết định quan trọng nhất mà học sinh trung học sẽ phải thực hiện. Trước khi chốt các lựa chọn của mình, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu kỹ từng trường và cân nhắc về những gì bạn đang tìm kiếm ở một trường đại học.

Để cảm thấy tự tin vào lựa chọn của mình, các bạn học sinh nên có câu trả lời cho một số câu hỏi về từng trường trong danh sách của họ. Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về những câu hỏi bạn nên lưu ý khi hoàn thành quyết định nộp đơn đại học của mình.

How to make a college list

 

  • Mình đứng ở đâu so với những ứng viên khác?

Các bạn học sinh luôn phải thực tế về tỷ lệ nhập học của mình. Để biên soạn một danh sách đại học tiềm năng, học sinh nên có một số các trường bao gồm chỉ tiêu và khả năng đạt được. Nếu bạn không chắc là trường đại học tương lai của mình sẽ nằm ở đâu trong phạm vi này, hãy thực hiện một số nghiên cứu để biết rõ hơn về các ứng viên điển hình. Hầu hết các trường sẽ công bố số liệu thống kê về các khoá học sinh mới của họ, chẳng hạn như điểm thi trung bình của SAT/ACT và điểm số trung bình (GPA) của học sinh được chấp nhận. So sánh điểm số của bạn với những thống kê này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về hồ sơ học tập của trường đại học và những gì bạn nên hướng tới để cạnh tranh.

  • Mình muốn theo đuổi ngành học nào?

Đại học là một cơ hội quý giá để nâng cao chuyên môn của bạn trong các lĩnh vực mà bạn đam mê nhất. Những ứng viên hàng đầu sẽ bước vào quá trình nộp đơn với những sở thích và đam mê được mài dũa kỹ lưỡng mà họ có thể xây dựng trong suốt sự nghiệp đại học của mình. Đảm bảo rằng bạn hiểu sâu về các khóa học, chương trình và chuyên ngành mà mỗi trường đại học tương lai cung cấp và xác định cơ hội nào phù hợp với sở thích của bạn. Đi thêm một bước nữa bằng cách nghiên cứu những dịch vụ cung cấp khóa học để tìm hiểu thêm về các giáo sư và lớp học cụ thể mà bạn có thể muốn tham gia.

  • Mình thích học ở một môi trường Đại học nào?

Mỗi học sinh đều có tầm nhìn riêng của họ về những gì họ đang tìm kiếm trong môi trường đại học. Một số có thể tìm kiếm một bầu không khí nông thôn hơn và trong khuôn viên trường chặt chẽ trong khi những học sinh khác có thể háo hức bắt đầu ở một thành phố lớn. Nếu bạn không chắc mình thích loại môi trường nào, hãy cố gắng tham gia một vài chuyến tham quan (trực tiếp hoặc thực tế) đến các loại khuôn viên khác nhau để hiểu thêm về các lựa chọn của mình.

  • Những loại hoạt động ngoại khóa nào sẽ có sẵn cho mình?

Ngoài việc tham dự và ôn thi cho các khóa học, bạn hy vọng sẽ dành thời gian học đại học như thế nào? Cho dù đó là chơi trong một đội thể thao khác hay viết cho tờ báo trong khuôn viên trường, hãy phản ánh các loại hoạt động mà bạn ưu tiên và đảm bảo mỗi trường đại học tiềm năng của bạn đều mang lại các cơ hội liên quan. Nhiều trường đại học cung cấp cho các ứng viên những danh sách các câu lạc bộ, đội thể thao và cơ hội ngoại khóa khác của họ, vì vậy hãy nghiên cứu để tìm hiểu những gì có sẵn.

  • Trường này có đáp ứng với nhu cầu tài chính của mình không?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mọi quyết định học đại học và đối với hầu hết học sinh, hỗ trợ tài chính sẽ đóng một vai trò quan trọng trong lựa chọn của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã khám phá những loại hỗ trợ tài chính nào có sẵn cho mỗi trường trong danh sách phù hợp nhất của bạn. Cân nhắc xem công cụ tính giá thực trên trang web của mỗi trường đại học để có hình dung rõ hơn về những gì gia đình bạn có thể phải trả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với văn phòng hỗ trợ tài chính của trường để biết thêm thông tin được cá nhân hóa.

Đối với hầu hết học sinh, danh sách các trường Đại học tiềm năng là một yếu tố quan trọng để xác định rõ các cơ hội và lựa chọn của họ. Hi vọng rằng với những câu hỏi phía trên, các bạn học viên của IvyPrep sẽ tìm ra những câu trả lời để lập nên một danh sách phù hợp nhất. 


Trung tâm tư vấn du học IvyPrep:
Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn
Hotline: 0898 083 111
Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8