Với hàng nghìn những chương trình học thuật, các tổ chức đẳng cấp thế giới, du học Mỹ mang đến nhiều cơ hội giáo dục đại học mà các quốc gia khác trên thế giới có thể sẽ không có.  Tuy nhiên để lựa chọn được ngành và trường đại học phù hợp tại Mỹ thì không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng IvyPrep tìm hiểu và thực hiện theo quy trình ba bước của chúng tôi để chọn trường đại học tốt nhất cho bạn.

Bước 1: Suy nghĩ trước khi tìm kiếm

Nói chuyện với thầy cô, gia đình của bạn về những yếu tố quan trọng khi lựa chọn trường học tại Mỹ, ví dụ như:

– Loại bằng cấp và đại học

– Tài chính

– Học thuật (yêu cầu đầu vào, chuyên ngành, v.v.)

– Đời sống cá nhân (cuộc sống trong khuôn  viên trường, kích thước, khung cảnh, câu lạc bộ, v.v.)

Bạn cũng nên nói chuyện với:

– Cố vấn giáo dục đại học hoặc trường đại học của bạn

– Bất cứ ai bạn biết đã học ở Hoa Kỳ

– Hoặc bạn cũng có thể đến đăng kí tham gia các Fair của IvyPrep để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về du học Mỹ

Bước 2: Thực hiện việc tìm kiếm thông tin

Một khi bạn tìm hiểu được đâu là mục tiêu quan trọng với bạn, thì đây là thời gian phù hợp để thực hiện việc tìm kiếm thông tin và chọn ra danh sách 10-20 trường đại học đáp ứng hầu hết hoặc tất cả các tiêu chí của bạn.

1 số tài nguyên giúp bạn tìm kiếm các trường đại học bằng nhiều yếu tố trên:

Những tài nguyên này sẽ bao gồm các bảng xếp hạng đại học, nhưng bảng xếp hạng ở Hoa Kỳ không giống như ở Anh. Một số đánh giá chất lượng giảng dạy hoặc triển vọng tốt nghiệp, và một số đánh giá cao số tiền mà một trường đại học có, hoặc mời các trường đại học tự xếp hạng. Thứ hạng có thể giúp ích bạn trong quá trình lựa chọn trường, nhưng không nên là phương pháp duy nhất bạn chọn lựa. Điều quan trọng là những yếu tố đáp ứng đúng và đủ theo mục tiêu cuả bạn, hãy lọc các tìm kiếm theo những điều đó.

Bước 3: Thu hẹp lựa chọn của bạn

Khi bạn có 10-20 trường đại học đáp ứng các tiêu chí của bạn, bạn nên thu hẹp danh sách này xuống các trường mà bạn sẽ nộp đơn. Hãy suy nghĩ chiến lược, và lan truyền cơ hội nhập học của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên nộp đơn vào năm đến tám trường đại học Hoa Kỳ, để tối đa hóa khả năng cạnh tranh của bạn:

  • 2 – 3 trường đại học cạnh tranh cao để đạt được
  • 2-3 trường phù hợp với hồ sơ học tập của bạn
  • 1-2 nơi hồ sơ học tập của bạn cao hơn mức yêu cầu trung bình của họ

Bất cứ nơi nào hồ sơ học tập của bạn cao hơn mức yêu cầu trung bình của trường đại học, bạn sẽ là một ứng viên rất cạnh tranh và sẽ có cơ hội cao hơn để nhận được học bổng dựa trên thành tích nếu có.

Tham quan khuôn viên trường

Bạn không cần phải đến trường đại học Hoa Kỳ trước khi nộp đơn. Các trường thường mở cho các tour du lịch tự hướng dẫn trong suốt cả năm, ngoại trừ các ngày lễ liên bang và đóng cửa mùa đông. Hãy liên hệ với mỗi trường đại học hoặc trung tâm tư vấn du học IvyPrep để tìm hiểu sắp xếp cụ thể về các tour du lịch có hướng dẫn có sẵn.

Nếu bạn có thể đến thăm một trường đại học, hãy xem xét những điều sau đây:

  • Gặp gỡ các trường đại học tại USA College Day ở London
  • Kiểm tra nếu các tour du lịch có sẵn
  • Yêu cầu văn phòng tuyển sinh giúp bạn liên lạc với một sinh viên hoặc cựu sinh viên
  • Theo dõi các trường đại học trên phương tiện truyền thông xã hội

Còn nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn các trường đại học Mỹ phù hợp với bản thân, thì hãy nhanh tay Workshop: Hướng dẫn chọn trường Đại Học Mỹ – Gia tăng cơ hội trúng tuyển học bổng vào trường TOP tại IvyPrep để được tư vấn chi tiết. Với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học, cô Đào Thu Huyền sẽ giúp bạn định hướng rõ mục tiêu và chọn ra list trường giúp tăng 75% cơ hội trúng tuyển và giành học bổng Mỹ.

Link đăng kí: https://forms.gle/xcETAYsQ25KrSMEs9