Khi đề cập đến tiêu chí chọn trường, có bạn lựa chọn trường ở khu vực thành phố, có bạn lên danh sách trường có đồ ăn ngon, cũng có bạn quan tâm đến các trường quan tâm đến thân thiện với môi trường. Đối với những bạn chuẩn bị nộp hồ sơ vào đại học quan tâm đến môi trường, các chính sách của tổ chức đại học về tính bền vững môi trường có thể là một yếu tố chính mà học sinh mong muốn hiểu về trường. Tạp chí Sierra, một ấn phẩm quốc gia của tổ chức bảo vệ môi trường Sierra, gần đây đã công bố bảng xếp hạng hàng năm mới nhất của các tổ chức đại học ở Hoa Kỳ và Canada, bao gồm cả những trường học hai năm và bốn năm.

Bảng xếp hạng “Những trường học tuyệt vời” của Câu lạc bộ Sierra là một nguồn tài nguyên mà các sinh viên đại học tương lai có thể dùng để tìm một trường có ý thức về môi trường. Dưới đây là 10 trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ thân thiện với môi trường được xếp vào top 50 của bảng xếp hạng đó.

  • Arizona State University—Tempe

Điều gì làm cho ngôi trường này trở nên thân thiện với môi trường: Vào tháng 6 năm 2018, Đại học bang Arizona Tem Tempe đã đưa ra một “Dự án Carbon”, bao gồm giảm thiểu lượng khí thải carbon bằng nhiều cách tiếp cận như trồng cây và hỗ trợ các trường đại học và các khoa trong quá trình chuyển đổi sang ô tô xe điện và xe điện. ASU cũng đã đưa ra một cam kết thương mại hội chợ vào năm 2018 để bán và sử dụng các sản phẩm được sản xuất theo hướng môi trường bền vững bởi các công ty có trách nhiệm xã hội.

Arizona State University-Tempe

  • College of the Atlantic (ME)

Điều gì làm cho ngôi trường này trở nên thân thiện với môi trường: Vào tháng 5 năm 2019, chủ tịch của Đại học Atlantic, Darron Collins, đã ký một bản cam kết Break Free From Plastic, liên quan đến việc hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần không thể phân hủy. Trường cũng đã bắt đầu thoái vốn khỏi danh sách các công ty liên quan đến nhiên liệu hóa thạch và năm 2015 đã áp dụng chính sách xây dựng môi trường bền vững toàn diện.

  • Colorado State University

Điều gì làm cho ngôi trường này trở nên thân thiện với môi trường: Để giảm thiểu chất thải thực phẩm và hỗ trợ mọi người trong trường khi thiếu tiếp cận với thực phẩm lành mạnh, Colorado State University đã thực hiện “Chương trình phục hồi thực phẩm” của Rams, theo đó sinh viên, giảng viên và nhân viên có thể nhận được tin nhắn văn bản bất cứ khi nào có thức ăn thừa tại các sự kiện phục vụ ở trường, giúp giảm chất thải.

  • Florida Gulf Coast University

Điều gì làm cho trường này trở nên thân thiện với môi trường: Các sinh viên tại Đại học Florida Gulf Coast được yêu cầu tham gia “Đại học Colloquium”, một khóa học kéo dài trong một học kỳ về các mối lo ngại khác nhau đối với môi trường, trong đó họ thảo luận về các giải pháp tiềm năng cho các thách thức bền vững.

  • Seattle University

Điều gì làm cho ngôi trường này trở nên thân thiện với môi trường: Năm 2018, hội đồng quản trị của Đại học Seattle đã đồng ý thoái vốn 230 triệu đô la đối với các công ty nhiên liệu hóa thạch vào năm 2023. Ký túc xá của trường có nhà vệ sinh và vòi hoa sen sử dụng ít nước hơn, và tòa nhà cho phòng tuyển sinh và cựu sinh viên được lắp đặt một bể chứa nước mưa.

Seattle University

  • SUNY College of Environmental Science and Forestry

Điều gì làm cho trường này trở nên thân thiện với môi trường: Trường SUNY College of Environmental Science and Forestry đưa ra các tiết kiệm chi phí từ nỗ lực bảo tồn năng lượng của trường để hình thành nên một quỹ trả cho các dự án môi trường, và sinh viên đại học có thể lấy bằng cử nhân về quản lý năng lượng bền vững

  • University of California—Irvine

Điều gì làm cho ngôi trường này trở nên thân thiện với môi trường: UC Irvine đã thay đổi nhà máy trung tâm của trường khi sử dụng một hệ thống dùng nước thải đã được xử lý thay thế nước thường để làm mát 65 tòa nhà, bảo tồn 80 triệu gallon nước uống mỗi năm.

  • University of Connecticut

Điều gì làm cho trường này thân thiện với môi trường: Năm 2019, Đại học Connecticut bắt đầu yêu cầu sinh viên đại học phải hoàn thành ít nhất một khóa học ba tín chỉ liên quan đến môi trường. Các thượng viện đại học đang đề xuất và phê duyệt yêu cầu giáo dục chung, nhằm mục đích cải thiện kiến ​​thức môi trường thông qua 36 khóa học đủ điều kiện.

University of Connecticut

  • University of Dayton (OH)

Điều gì làm cho ngôi trường này trở nên thân thiện với môi trường: University of Dayton cung cấp bằng cử nhân nghệ thuật và bằng cử nhân khoa học về tính bền vững và cả hai bằng được thiết kế cho sinh viên đại học đang theo đuổi các chuyên ngành kép như sinh học môi trường và sinh học bền vững. Khuôn viên cũng có một “thảo nguyên mặt trời”, một bãi cỏ rộng sáu mẫu với các tấm pin mặt trời và cây cỏ.

  • University of New Hampshire

Điều gì làm cho trường này trở nên thân thiện với môi trường: Các sinh viên đại học, sau đại học và giảng viên của Đại học New Hampshire đều nhất trí thông qua các nghị quyết hứa hẹn sẽ giảm thải khí nhà kính theo khuyến nghị từ hội đồng bền vững của Liên Hợp Quốc.

Trên đây là danh sách 10 ngôi trường có khuôn viên thân thiện với môi trường. Một lời khuyên mà IvyPrep muốn gửi đến các bạn là hãy chắc chắn về những tiêu chí khi lên danh sách trường, qua đó tự bản thân có thể tìm ra một danh sách trường phù hợp với những tiêu chí mình đặt ra đó. Chúc các bạn thành công!


Trung tâm tư vấn du học IvyPrep – Khu vực phía Bắc

Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN

Email: duhoc@ivyprep.edu.vn

Hotline: 0898 083 111

Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8