Nếu gia đình bạn không quá dư giả về tài chính, bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí du học, thì danh sách các trường dưới đây sẽ phần nào hỗ trợ bạn lựa chọn ra những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt mà vẫn đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí. Đương nhiên dù trường có hào phóng đến đâu bạn vẫn phải thể hiện mình là một ứng viên xuất sắc mới đảm bảo chắc chắn nhận được các khoản hỗ trợ tài chính này.

Sinh viên quốc tế thường không được nhận hỗ trợ tài chính từ chính phủ Hoa Kỳ

Sinh viên quốc tế muốn theo đuổi bằng cử nhân ở Mỹ nên hiểu rằng chi phí giáo dục ở đây có thể cao hơn mức các bạn có thể chi trả ở nước mình. 

Sinh viên quốc tế thường không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính liên bang từ chính phủ Hoa Kỳ. Vì vậy, không giống như những sinh viên đại học trong nước đang tìm kiếm sự hỗ trợ, các ứng viên đại học từ nước ngoài thường không điền vào Đơn xin Hỗ trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA), trừ khi họ có tư cách thường trú nhân (Permanent Resident).

Cách để sinh viên quốc tế nhận được hỗ trợ tài chính là?

Tuy nhiên, một số trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ cung cấp học bổng tổ chức dựa trên nhu cầu hoặc dựa trên thành tích đáng kể cho sinh viên nước ngoài. Sinh viên tìm kiếm hình thức hỗ trợ này thường sẽ điền vào Hồ sơ Dịch vụ Học bổng Đại học (CSS) của College Board và cũng có thể nộp Đơn xin Hỗ trợ Tài chính Sinh viên Quốc tế (ISFAA).

Sinh viên quốc tế cũng có thể nộp hồ sơ ứng tuyển các học bổng đại học bên ngoài do các tập đoàn hoặc tổ chức phi lợi nhuận cấp.

10 trường đại học của Hoa Kỳ hào phóng nhất với sinh viên quốc tế

Trong một cuộc khảo sát hàng năm của US News với 887 trường đại học đã cho thấy số tiền hỗ trợ mà họ cung cấp cho một sinh viên quốc tế điển hình trong năm học 2021-2022 trung bình là khoảng 22.000 đô la. Trong số 10 trường có mức hỗ trợ tài chính tiêu biểu dành cho sinh viên quốc tế cao nhất, số tiền học bổng trung bình là gần 74.000 USD.

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học của Hoa Kỳ có số tiền hỗ trợ tài chính trung bình cho sinh viên quốc tế cao nhất. 

danh sach 10 truong

Tất cả 10 trường này đều ở Bờ Đông ngoại trừ Đại học Stanford ở California. Đây đều là các trường tư thục đắt đỏ, với học phí và lệ phí theo giá niêm yết cho năm học 2022-2023 lên tới 56.000 USD.

Khi đánh giá các gói hỗ trợ tài chính của các trường tư thục này, điều quan trọng đối với sinh viên quốc tế là phải nhớ rằng các trường tư thục thường tính học phí cao hơn các trường công lập ở Hoa Kỳ.

Hãy nhớ rằng tổng chi phí theo học đại học không chỉ là học phí và lệ phí của trường mà còn bao gồm cả giá của những thứ thiết yếu như nhà ở, thực phẩm, sách vở và đồ dùng học tập, phương tiện đi lại và các chi phí cá nhân khác. Nếu sinh viên nhận được học bổng toàn phần, bạn sẽ được chi trả cho tất cả những chi phí này. .

Wellesley College, một trường đại học khai phóng ở Massachusetts, là trường trao hỗ trợ tài chính cao nhất cho sinh viên quốc tế – hơn 78,400 đô la.

Wellesley College, một trường đại học khai phóng ở Massachusetts, là trường trao hỗ trợ tài chính cao nhất cho sinh viên quốc tế - hơn 78,400 đô la.

Ngược lại, trong số 10 trường đại học cấp viện trợ ít nhất cho sinh viên quốc tế, số tiền viện trợ trung bình hàng năm là khoảng 1.150 USD. Tất cả 10 trường đại học này đều là trường công lập. Bởi vì các trường công lập một phần dựa vào nguồn thu từ thuế, nên họ thường ưu tiên nhận và trao hỗ trợ cho những sinh viên có nơi cư trú hợp pháp gần đó, khiến các ứng viên quốc tế gặp bất lợi khi cạnh tranh để nhận hỗ trợ tài chính.

(Nguồn: US News & World Reports)

Hi vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp cho các bạn học sinh đang ấp ủ giấc mơ du học xứ cờ hoa có thêm sự chuẩn bị tốt cho hành trang du học sắp tới của mình. IvyPrep sẽ là người bạn đồng hành giúp các con từng bước chinh phục thành công cánh cổng đại học mơ ước.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 

Trung tâm tư vấn du học IvyPrep 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Đăng kí nhận thông tin du học và tư vấn cá nhân miễn phí tại:

https://forms.gle/xSZj1vdQ6qriitRL7

Hotline: +84 985 499 903