Vào ngày 26/9/2019 vừa qua, Tại Trung tâm tư vấn du học IvyPrep đã diễn ra buổi bảo vệ ý tưởng 3 dự án xã hội do học sinh IvyPrep lên ý tưởng và triển khai dưới sự huấn luyện bởi các mentor, coacher trong chương trình

Huấn luyện xây dựng dự án xã hội định hướng du học
Global Shaper Coaching Program khóa II

Buổi bảo vệ diễn ra dưới mô hình Shark Tank gay cấn nhưng đầy tính nhân văn

Để có được buổi bảo vệ này, mỗi đội tham gia đã phải trải qua quá trình chuẩn bị hơn 1 tháng, làm việc cùng các chuyên gia phát triển tài năng, các mentor đã có kinh nghiệm, thành công lĩnh vực hoạt động xã hội trong chương trình huấn luyện do IvyPrep tổ chức.

3 dự án về các mảng khác nhau như: Môi trường, giáo dục, hỗ trợ thành phần yếu thế trong xã hội. Nhưng đều có một đặc điểm chung là xuất phát từ chính lòng nhân ái, trắc ẩn của các bạn học sinh với những mảnh đời bất hạnh trong xã hội.

Ví dụ như dự án “Lớp học đom đóm” với mong muốn tổ chức các lớp học tình thương, kĩ năng sống cho các trẻ em lang thang và không có điều kiện học tập tốt.

Dự án Xã Đoàn Xanh nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho các bạn học sinh và người dân với các hoạt động thiệt thực cải tạo môi trường

 Những câu hỏi hóc búa từ các Shark dành cho các dự án: 

Mặc dù mục đích là hướng về cộng đồng nhưng không vì thế các Shark “hiền” hơn với các bạn, những câu hỏi hóc búa về tính khả thi, phương hướng hoạt động thậm trí là duy trì dự án sau các thành viên đi du học đều được các Shark đặt ra.

Bên cạnh những câu hỏi hóc búa, các Shark cũng đưa những lời khuyên để giúp các bạn hoàn thiện dự án của mình, tránh những sai lầm khi triển khai thực hiện thực tế.

Đây cũng là một lợi thế với các bạn tham gia khóa huấn luyện bởi ngoài được trang bị những kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng quản lí thời gian, giải quyết khủng hoảng, truyền thông bằng lòng trắc ẩn… các cố vấn sẽ luôn đồng hành cùng các bạn và đưa ra lời khuyên kịp thời khi các bạn cần hỗ trợ.

Sau buổi bảo vệ ý tưởng, đã diễn ra buổi họp phụ huynh giữa các chuyên gia huấn luyện và phụ huynh của khóa II về “Cách đồng hành cùng con trong hành trình chuẩn bị du học” 

Nếu bạn có ước mơ du học và chưa có hoạt động xã hội nào nổi bật, bạn muốn đóng góp cho xã hội nhưng chưa có phương hướng hoặc chưa tự tin vào bản thân.

Hãy để IvyPrep hỗ trợ bạn, để tìm hiểu thêm về chương trình hãy đăng kí tham gia “Ngày hội chiến lược học bổng trường TOP cao” du học Mỹ – Canada sẽ diễn ra vào ngày 13/10 tới đây.

Link đăng kí: https://forms.gle/Bke8yjk6QMcqVuBw5