Cùng tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục Mỹ để đưa ra quyết định và có kế hoạch cho việc “du học Mỹ” 
FT5S+American+US+students+young+people+getty

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới: vô cùng đa dạng về các ngành học, giáo viên được đào tạo kỹ chuyên môn, cơ sở vật chất tân tiến, các nguồn tài liệu phong phú và rộng rãi, tạo điều kiện cho sinh viên học tập hiệu quả và nghiên cứu chuyên sâu về ngành học dưới sự giảng dạy của các giáo sư nhiệt tình và dày dạn kinh nghiệm.

Tự do học tập và làm việc: sinh viên được tự do chọn ngành học, tự do chọn giáo trình học tập theo nguyện vọng và sở thích dưới sự chỉ dẫn của giáo viên. Self-designed major là một ngành học phổ biến tại nhiều trường, tạo điều kiện cho sinh viên tự xây dựng một ngành học riêng của bản thân, kết hợp cùng nhiều khóa học chuyên sâu khác tại trường.

Nền giáo dục linh hoạt: sinh viên được tự do đổi ngành chuyên môn, chuyển sang học tập tại các trường đại học khác một cách dễ dàng, học sinh có thể học tại các trường đại học cồng đồng khi chưa tốt nghiệp cấp ba, sinh viên có thể nhập học theo kì thay vì theo năm như ở nhiều nước.

6a00d834515c5469e201b8d10eb732970c

Chính sách hỗ trợ tài chính “hào phóng”: sinh viên được nhận nhiều các chính sách hỗ trợ tài chính giúp chi trả học phí cũng như tiền sinh hoạt tại trường như: các suất học bổng cao dựa trên hồ sơ xét tuyển, cơ hội làm việc on-campus, cơ hội vay tiền từ trường và có thể giả sau khi tốt nghiệp…

Nền văn hóa phong phú: Hoa Kỳ là đất nước đa chủng tộc. Văn hóa Mỹ được đúc kết từ vô cùng nhiều các nền văn hóa Tây Âu khác như Hà Lan, Anh… tạo nên một nền văn hóa đa dạng và nhiều giá trị. Tiếp xúc với văn hóa Mỹ, chính là tiếp xúc với văn hóa từ bốn phương, được gặp gỡ và tìm hiểu dân cư, là những người dân nhập cư từ mọi miền trên trái đất. Đây là một trải nghiệm quý giá khó có thể tìm ở bất cứ đất nước nào khác.

Quyền bình đẳng: tất cả mọi người đều bình đẳng. Hoa Kỳ là một quốc gia không có giai cấp và tồn tại nhiều chủ nghĩa bình đẳng như: bình đẳng dân tộc, bình đẳng nam nữ,…

IVYPREP – Cẩm nang du học Mỹ