Những điều sinh viên Việt Nam cần chú ý trong kỳ nhập học mùa thu 2020 tại Mỹ

Tháng 11 năm ngoái, để chuẩn bị nhập học cho kỳ mùa xuân, rất nhiều sinh viên đã nộp phí đặt cọc cho các trường Đại học. Tuy nhiên, sau đó thế giới đã chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và cùng với đó là việc rất nhiều trường Đại học Mỹ đã đóng cửa. Điều này khiến cho các sinh viên quốc tế chuẩn bị nhập học rất hoang mang.

Vào thời điểm này, từ tháng 3 thì đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và cũng như ở nhiều nước trên thế giới đã ngừng phỏng vấn và cấp visa. Dó đó, rất nhiều các trường Đại học ở Mỹ đang cố gắng tìm phương hướng giải quyết cho các sinh viên quốc tế khi kỳ nhập học mùa thu 2020 đang đến gần.

IvyPrep Du học

Sinh viên quốc tế nói chung, Việt Nam nói riêng cần sẵn sàng trước mọi tình huống có thể xảy ra trong kỳ nhập học mùa thu 2020

Một lời khuyên từ IvyPrep gửi đến các sinh viên tương lai là luôn giữ liên lạc với phòng tuyển sinh của trường vì các thay đổi có thể xảy ra hàng giờ chứ không chỉ là hàng ngày.

Ngoài ra thì sinh viên có thể cân nhắc những việc sau:

  • Tạm lùi kỳ học

Các bạn học sinh Việt Nam khi nhận được thư nhập học của trường và đã nộp phí đặt cọc có thể cân nhắc đến lựa chọn lùi một kỳ hoặc một năm vì những chính sách thắt chắt việc đi lại quốc tế cũng như cấp phép visa do đại dịch.

Nhiều trường Đại học ở Mỹ như University of Pennsylvania, Brandeis University, Michigan State University đều có lựa chọn lùi kỳ học cho sinh viên. Các trường đều khuyên các học sinh nếu chưa yên tâm về sự an toàn, hoàn toàn có thể lùi kỳ học và có mặt để đi học và kỳ mùa xuân (T1/2021).

  • Cân nhắc về các lớp học trực tuyến

Học sinh Việt Nam nên chuẩn bị tinh thần nếu như ảnh hưởng của dịch vẫn kéo dài, thì việc chuyển sang học trực tuyến vào kỳ mùa thu hoặc một vài môn sẽ phải học trực tuyến là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Đối với những học sinh lựa chọn học kỳ mùa thu thì việc học trực tuyến là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Bởi vì rất nhiều sinh viên hiện không thể xin visa, và việc các đại sứ quán đóng cửa dẫn đến sự tồn đọng lớn các hồ sơ xin visa từ trước.

Rất nhiều trường vẫn đang lên kế hoạch cho kỳ mùa thu này, mục đích là giúp các sinh viên quốc tế có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

  • Visa của học sinh có thể nhận được rất sát ngày nhập học

Một khi các bạn học sinh được nhận vào trường Đại học Mỹ, trường ngay lập tức sẽ gửi I-20 để học sinh có thể điền đơn visa F-1 cho sinh viên hoặc M-1. Nhiều trường vẫn đang trong quá trình gửi I-20 cho sinh viên.

Một khi đại dịch được khống chế, các sinh viên sẽ chỉ có rất ít thời gian để nộp đơn xin phỏng vấn và cấp visa trước khi đến Mỹ.

Đại diện của Michigan State University đã trả lời phỏng vấn rằng trường vẫn đang cấp I-20 cho học sinh để một khi đại sứ quán mở, học sinh có thể nộp hồ sơ và hẹn lịch phỏng vấn ngay. Trong trường hợp họ sinh không thể có mặt vào ngày nhập học, nhà trường sẽ làm việc với các học sinh đó để sắp xếp chuyển thời gian nhập học sang kỳ mùa thu.

Trên đây là những điều mà các tân sinh viên nên quan tâm để có thể ứng phó với mọi khả năng có thể xảy ra vào kỳ nhập học mùa thu này. IvyPrep chúc các bạn có một kỳ nhập học thành công và an toàn.

Đối với các bạn học sinh đang ấp ủ ước mơ du học Mỹ mà vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, IvyPrep luôn sẵn lòng hỗ trợ và giúp đỡ các bạn học sinh định hướng và lên lộ trình hồ sơ để thành công nhận được các suất học bổng có giá trị từ các trường Đại học TOP 100 Mỹ. Quý phụ huynh và học sinh nếu cần sự giúp đỡ, vui lòng liên hệ trung tâm IvyPrep gần nhất để được tư vấn.


Trung tâm tư vấn du học IvyPrep:
Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn
Hotline: 0898 083 111
Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: shorturl.at/bhuJM