Đại học New York (NYU) được thành lập vào năm 1831 tại New York – một trong những thành phố dẫn đầu trong việc toàn cầu hóa. NYU hiện nay có 2 cơ sở tại Abu Dhabi và Thượng Hải cùng với một loạt các trung tâm khác trên khắp thế giới. NYU được thành lập bởi Albert Gallatin, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ dưới thời tổng thống James Madison và Thomas Jefferson và cũng là chủ tịch đầu tiên của NYU. 

TỔNG QUAN VỀ NYU

NYU hiện nay đang có đến hơn 26.000 sinh viên và kể từ năm 2014 đã thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn bất kỳ trường đại học Mỹ nào khác (Theo số liệu được công bố bởi Viện Giáo dục Quốc tế (IIE). 

Trường có rất nhiều cựu sinh viên thành công, trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh. Tính đến năm 2017, trường có 36 người đoạt giải Nobel, 7 người đoạt giải Turing và 4 người đạt huy chương Field. Ngoài ra, trong số các giảng viên và cựu sinh viên của trường có hơn 30 người đoạt giải Pulitzer, hơn 30 người đoạt giải Oscar và hàng trăm người vinh dự trở thành thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia. Tất cả điều này đủ để nói rằng NYU là một trong những trường đại học có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Học thuật

NYU có tới hơn 230 lĩnh vực nghiên cứu/ngành học, phù hợp với tất cả mọi người. Các chương trình hàng đầu của đại học này là khoa học xã hội (xếp hạng 8 theo Academic Ranking of World Universities, đứng ở vị trí 15 theo xếp hạng của Times Higher Education World University và thứ 16 theo Xếp hạng của QS World University); tâm lý học (thứ 11 theo bảng xếp hạng QS World University.)

Trên thế giới, NYU được xếp hạng thứ 18 trong Center for World University Rankings, thứ 17 về International Colleges and Universities, thứ 29 trong Academic Ranking of World Universities, thứ 27 trong Times Higher Education World University Rankings và thứ 46 trong QS World University Rankings.

Cuộc sống sinh viên

Mặc dù NYU có một khuôn viên trường rộng mở và hiện đại nhưng sinh viên vẫn ‘biến’ khu vực xung quanh Quảng trường Washington là của riêng họ để gặp gỡ và thư giãn hoặc học tập. Trường đại học này cũng cung cấp nhiều không gian chỉ dành riêng cho sinh viên như Thư viện Bobst mở suốt 24 giờ, Trung tâm đời sống đại học Kimmel hoặc Trung tâm toàn cầu về đời sống học thuật và tâm linh NYU trên quảng trường.

Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm các nhân vật trong ngành giải trí như Martin Scorsese, Adam Sandler và Dakota Fanning; những người kinh doanh như Leonard Riggio chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng sách Barnes & Noble, và Ben Cohen – người sáng lập Ben & Jerry, các tác giả bao gồm Suzanne Collins – tác giả của The Hunger Games và các chính trị gia bao gồm Bill de Blasio, thị trưởng hiện tại của thành phố New York.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ APPLY?

Để đăng ký vào NYU, bạn sẽ cần sử dụng Common App, một hệ thống trực tuyến mà thông qua đó bạn có thể apply cho hầu hết các trường đại học ở Mỹ. Bạn sẽ cần điền thông tin về gia đình của bạn – bao gồm cả nghề nghiệp của cha mẹ bạn – cung cấp bảng điểm hoặc điểm trung học, thư giới thiệu của giáo viên, gửi một báo cáo trường học, một bản lý lịch hoặc CV, gửi điểm kiểm tra chính thức (SAT, SAT điểm kiểm tra môn, Điểm thi ACT và tiếng Anh), gửi bản báo cáo một lĩnh vực nghiên cứu chính hoặc dự định, mô tả các hoạt động ngoại khóa của bạn và như với hầu hết các trường TOP, hoàn thành các câu hỏi tiểu luận trên Common App cũng như trả lời câu hỏi riêng cho NYU. Câu hỏi hiện tại của NYU là ‘Tại sao bạn lại chọn NYU?’ Theo NYU, đây là một trong những phần quan trọng nhất khi bạn apply.

Bạn phải gửi hồ sơ và tất cả các giấy tờ cần có của bạn trước thời hạn. Nếu bạn chắc chắn rằng NYU là lựa chọn đầu tiên của bạn, thì bạn có thể muốn nộp đơn Early Decision, điều này có thể làm tăng cơ hội nhập học của bạn. Tài liệu Early Decision 1 sớm phải được nộp trước ngày 1 tháng 11. NYU cũng đưa ra Early Decision 2, dự kiến ​​vào cùng ngày với Regular Decision, ngày 1 tháng 1.

Đơn xin nhập học của bạn cho Đại học New York (NYU) phải bao gồm các yếu tố sau:

 • Kết quả kiểm tra TOEFL, IELTS hoặc PTE
 • Hồ sơ ứng cử viên của bạn và phụ lục NYU
 • Đơn xin hỗ trợ tài chính NYU 
 • Báo cáo của trường, thư tư vấn hướng dẫn và bảng điểm
 • Phiếu đánh giá của giáo viên 1
 • Phiếu đánh giá của giáo viên 2
 • Kết quả SAT và điểm từ bài kiểm tra

KHI NÀO BẠN PHẢI BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ CHO NYU?

Giống như với tất cả các trường đại học danh tiếng của Mỹ, việc chuẩn bị hồ sơ cho NYU đòi hỏi bạn phải có thời gian chuẩn bị rất cẩn thận. Bạn phải viết một vài bức thư và bài luận, làm các bài kiểm tra tiêu chuẩn như SAT, ACT và tiếng Anh như TOEFL và IELTS.

Bạn nên chuẩn bị từ năm lớp 11 hoặc đầu năm lớp 12 là muộn nhất để tối đa hóa cơ hội nhập học.

Sinh viên NYU Học Giỏi Như Thế Nào?

Theo thống kê: Vào năm 2015-2016 NYU đón chào 5917 sinh viên năm nhất đến từ 49 tiểu bang và 91 quốc gia, 19% trong số đấy không phải là công dân Hoa Kỳ. Thông thường, hầu hết các ứng viên năm nhất đều có điểm trung bình GPA trung học phổ thông vào khoảng 3,5/A (90 – 95%) và nằm trong top 10% của lớp trung học. Đối với sinh viên năm nhất 2018-2019, điểm SAT trung bình của các sinh viên trúng tuyển là 1460/1600 và trong khoảng 32/4 trên ACT. Tỷ lệ sinh viên:giảng viên tại cơ sở New York là 10: 1

Đối với các chương trình sau đại học, tính đến năm 2016, điểm MCAT trung bình của sinh viên tại Trường Y là 36/45, điểm GMAT trung bình của sinh viên tốt nghiệp tại Trường Kinh doanh là 710/800, điểm số GRE trung bình của sinh viên tốt nghiệp tại Trường của Kỹ thuật là 169,3 / 170, và điểm LSAT trung bình của sinh viên tại Trường Luật là 171/180.

NỘP ĐƠN XIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH Ở NYU

Để đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính với tư cách là một sinh viên quốc tế, bạn phải nộp đơn hàng năm bằng cách sử dụng Hồ sơ CSS của riêng bạn.

Thời hạn nộp đơn xin hỗ trợ tài chính của bạn như sau: Early Decision 1, ngày 15 tháng 11; Early Decision 2, ngày 15 tháng 1; Regular Decision, ngày 15 tháng 2.

CÁCH SĂN HỌC BỔNG NYU CÙNG IVYPREP

Vậy làm thế nào để bạn ‘săn’ được học bổng ở trường đại học danh giá này?

Câu trả lời sẽ có trong các buổi tư vấn ‘SĂN HỌC BỔNG MỸ TRƯỜNG TOP’ với bạn Việt Hoàng – Chàng trai giành được học bổng 1,8 tỷ từ New York University và chuyên gia tư vấn du học IvyPrep

Nếu bạn có quyết tâm để vào được những trường Đại học TOP tại Mỹ thì còn chờ đợi gì nữa

mà chưa đặt lịch tư vấn

Đến với buổi tư vấn bạn sẽ nhận được:

 • Những chia sẻ để đạt được 1460 SAT và bí quyết giành được học bổng 1,8 tỷ đồng của trường New York Univerisity (#30 NU) – Một trong những trường đại học danh giá hàng đầu xứ sở Hoa Kỳ của bạn Việt Hoàng
 • Bí quyết học và thi TOEFL/SAT tăng vượt bậc điểm số trong 2 tháng
 • Lộ trình cân bằng thế mạnh: Duy trì điểm số – luyện thi chứng chỉ – hoạt động ngoại khóa
 • Tạo điểm nhấn trong bộ hồ sơ ra sao để không cần điểm số quá ấn tượng, vẫn chinh phục được nhà tuyển sinh
 • Kinh nghiệm học tập để duy trì học bổng và đạt thành tích cao tại Mỹ.
 • Được tư vấn 1-1 với các chuyên gia du học để biết mình còn thiếu gì nếu muốn giành học bổng cao.
 • Cơ hội để nhận các suất học bổng Nghiên Cứu Khoa Học, Hoạt Động Ngoại Khóa định hướng du học với các bạn tiềm năng du học.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIẾN PHÍ THEO SỐ HOTLINE: 0898083111
TẠI: TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC IVYPREP, TẦNG 3, TÒA HANOI CENTERPOINT, 27 LÊ VĂN LƯƠNG, THANH XUÂN, HÀ NỘI