Trong vòng hơn 20 năm qua, IvyPrep tự hào khi đã giúp đỡ rất nhiều học sinh và các gia đình hiểu hơn về những “bí mật sau cánh cửa đại học” của các trường TOP đầu nước Mỹ.

Quá trình nhập học không là gì khác NGOÀI sự minh bạch, vì vậy chúng tôi đã đặt ra những “bí kíp tiêu chuẩn”, một hệ thống xếp hạng mà một số trường sử dụng để đánh giá thông tin học sinh. Hệ thống này sẽ giúp kiểm tra kĩ năng của học sinh một cách chặt chẽ và phân hạng học sinh vào những ngôi trường phù hợp.

Mặc dù các trường Ivy League luôn ra sức khẳng định họ không dùng bất kì công thức tuyển chọn nào, nhưng thực tế họ đã sử dụng một công thức từ những năm 1950, được gọi là “Chỉ số Học vấn”(Academic Index), viết tắt là AI. AI được tính bằng cách sử dụng “Xếp hạng Điểm Chuyển đổi” bắt nguồn từ Ranking / GPA của học sinh, trung bình của 3 bài kiểm tra SAT subject, và SAT trung bình (hoặc điểm ACT chuyển đổi), mỗi điểm đều trên tỷ lệ 80 điểm (240 là điểm số cao nhất).

Để đơn giản hóa việc tính toán và khiến nó trở nên thuận lợi hơn cho các học sinh, Ivies đã thay đổi công thức tính toán bằng cách thay thế CRS bằng GPA.

Vì không phải tất cả Ivies đều yêu cầu điểm subject tests, công thức này sẽ tính trung bình điểm SAT cao nhất (hoặc điểm ACT chuyển đổi) và hai bài thi SAT subject tests cao nhất của bạn. Trường hợp nếu điểm trung bình SAT subject tests thấp hơn mức trung bình của SAT hoặc bạn không thi Subject, công thức này sẽ sử dụng lại SAT trung bình của bạn (hoặc điểm chuyển đổi ACT) cho thành phần thứ ba. Song, một lần nữa, một lời khuyên đối với bất kì ai đang apply du học Mỹ, các trường đại học chắc chắn muốn 1 số điểm SAT subject tests cao.

Một nhà tuyển dụng của khối Ivy League gần đây có chia sẻ rằng:

“Một số điểm AI cao luôn giúp sinh viên nổi bật trong quá trình xét duyệt hồ sơ vì nó giúp nổi bật quá trình học tập và nghiên cứu đầy sự cố gắng của ứng viên. “

Và đây là một số lời khuyên hữu ích mà IvyPrep muốn dành tặng cho những bạn với mục tiêu là những trường TOP đầu của Mỹ:

  1. Tập trung vào những môn học quan trọng nhất ở trường và tập trung kĩ vào lĩnh vực mà bạn yêu thích.
  2. Hãy luôn tự hỏi mình “Tôi có thể làm gì và tôi có thể có được gì.” Bằng cách này, bạn sẽ có những đóng góp lớn hơn đến trường học, cộng đồng – điều chắc chắn sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật.
  3. Tôn trọng giáo viên của bạn. Nên nhớ rằng, recommendation letter  của giáo viên hiện nay quan trọng hơn bao giờ hết.
  4. Sử dụng thời gian bên ngoài trường học để tìm hiểu sâu hơn về những thứ bạn yêu thích, và học hỏi nhiều hơn ở những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.
  5. Lên kế hoạch “càng sớm càng tốt” cho những bài Standardized testings để có thời gian và sự chuẩn bị tốt nhất.

Và cuối cùng, chúc may mắn trong quá trình nộp đơn ứng tuyển. Và hãy ghi nhớ, IvyPrep luôn sẵn sàng giúp đỡ và ở bên cạnh nếu bạn có bất kì thắc mắc nào! Đừng ngần ngại khi đến với chúng tôi!

Thông tin liên hệ để nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia:

  • Email: infohn@ivyprep.edu.vn (HN) l infohcm@ivyprep.edu.vn (HCM)
  • Tel: (04)73 053 668 (Hà Nội) l 0938 352 770 (HCM)

Nguồn: http://www.toptieradmissions.com/updated-college-admissions-calculator/