“Lời khuyên hữu ích nhất – Hãy luôn là chính mình!”

Các trường Đại học Mỹ đã chính thức bắt đầu xét duyệt hồ sơ cho năm học 2018. Quá trình nộp đơn vào các trường có thể khiến nhiều học sinh cảm thấy “stress”, tuy nhiên có một vài “tips” đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng.

Nếu bạn đang muốn xin học bổng du học Mỹ thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng những điều sau:

Ba “tips” dưới đây đã được tổng hợp từ chính các thành viên của Hội đồng xét duyệt hồ sơ từ các trường Đại học hàng đầu của Mỹ, chính vì vậy họ biết chính xác những hồ sơ nào đáp ứng được yêu cầu mà họ đang tìm kiếm và làm thế nào để được nhận vào những trường “top-choice”. Điều bất ngờ nhất chính là, các “tips” quan trọng nhất lại bắt đầu từ những điều đơn giản nhất.

Luôn thành thật!

Cố gắng thay đổi bản thân thành một hình mẫu mà bạn nghĩ các nhà tuyển sinh sẽ yêu thích là một hành trình cực kỳ khó khăn. Mỗi ngày họ nhận được rất rất nhiều hồ sơ từ khắp nơi trên thế giới, chính vì vậy họ muốn biết bạn thực sự là ai – chứ không phải là một học sinh giống hệt với những học sinh trước đó – không để lại cho họ bất cứ một ấn tượng nào! Đó cũng chính là lý do khiến mỗi học sinh cần tự tìm cho mình những sở thích từ sớm, cố gắng liên kết các sở thích đó lại với nhau tạo thành một sở trường riêng của bản thân và lý giải với các nhà tuyển sinh mối liên kết giữa sở trường đó với lý do bạn chọn trường này hay ngành này.

Thành thật cũng chính là mấu chốt để tìm ra sự phù hợp. Nếu bạn chọn được một ngôi trường phù hợp với mình và biết rằng bản thân cũng phù hợp với ngôi trường đó, bạn phải là chính bạn và thể hiện được điều đó trong hồ sơ xin học. Đến đây, chắc các bạn cũng đã nhận ra rằng, để đạt được tỷ lệ thành công cao nhất khi nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ chính là lựa chọn trường. Nếu các nhà tuyển sinh nhận thấy sự phù hợp ở bạn, chúc mừng bạn đã vượt qua những thử thách đầu tiên để đặt chân đến nước Mỹ!

Luôn có tổ chức!

Khi bạn nộp hồ sơ xin học, sẽ có rất nhiều thủ tục cần được hoàn thiện ví dụ như: viết bài luận, thi các thi chuẩn hóa,… trong khi đó, bạn vẫn phải làm bài tập về nhà ở trên lớp, tham gia các hoạt động ngoại khóa, hay quan trọng hơn là vượt qua các bài thi cuối kỳ, cuối cấp…

Chìa khóa để thực hiện đồng thời tất cả các nhiệm vụ này chính là thực hiện các công việc một cách có tổ chức. “Có tổ chức” được hiểu một cách đơn giản là bạn lập ra kế hoạch và tuân thủ nó một cách chặt chẽ. Chính điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được khối lượng công việc “khổng lồ” và giảm bớt căng thẳng khi nộp hồ sơ. Một mẹo nhỏ được khuyên dùng là hãy sử dụng các phần mềm “calendars” để nhắc lịch và theo dõi tiến trình công việc thường xuyên!

Luôn ghi nhớ: “Đại học” – do chính bạn tạo nên!

Những trải nghiệm, những kiến thức mà bạn mong đợi nhận được ở trường Đại học phụ thuộc vào quyết định tại thời điểm này của chính bạn. Việc đặt mục tiêu cao là rất quan trọng, tuy nhiên đừng quá phụ thuộc vào danh tiếng hay ranking của trường trên các bảng xếp hạng. Thứ mà bạn cần tập trung nhất chính là trả lời câu hỏi “Điều gì khiến bạn hạnh phúc?”. Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ có một trường duy nhất phù hợp với bạn. Thực tế là, có rất nhiều trường đại học có thể mang lại cho bạn những trải nghiêm tuyệt vời, đi kèm với đó là sự thành công và hạnh phúc. Với một nền giáo dục hiện đại và đa dạng, chắc chắn nước Mỹ sẽ không làm bạn thất vọng, miễn là bạn chọn được một trường nằm trong khoảng phù hợp mà bạn đã đề ra ban đầu. Hãy nhớ rằng: Trải nghiệm hành trình mới là điều đáng giá nhất!.

Link tham khảo: https://blog.ivywise.com/blog-0/3-pieces-of-college-admissions-advice-for-the-class-of-2018