Sau khi trở thành nhà quán quân toàn quốc khối 8 cuộc thi English Champion 2015, cô bé Bùi Linh Ngọc – học sinh lớp 9C trường CS Thực nghiệm đã được trao tặng xuất học bổng toàn phần tại học viện IvyPrep. Với năng khiếu sở trường ở môn tiếng Anh, khả năng hùng biện, tư duy sắc bén và logic, Bùi Linh Ngọc đã tiếp tục chứng tỏ được khả năng xuất sắc khi giành được suất học bổng du học tại Mỹ trong 3 tháng do Đại sứ quán Mỹ trao tặng.

 bi_linh_ngc_2_600

PV: Chào Linh Ngọc, xin chúc mừng những thành tích mà em đã đạt được trong năm vừa qua như trở thành quán quân toàn quốc khối 8 cuộc thi English Champion 2015 và mới đây là được trao tặng xuất học bổng của Đại sứ quán Mỹ. Linh Ngọc có thể chia sẻ cho mọi người thêm về niềm đam mê tiếng Anh và cách em nuôi dưỡng niềm đam mê ấy được không?

 

Linh Ngọc: Từ hồi mà em học tiểu học ở cấp 1 trường Thực nghiệm em đã có một niềm yêu thích rất lớn với bộ môn tiếng Anh, chủ yếu vì giờ học rất vui vẻ và hấp dẫn. Lên đến cấp 2, chị gái tặng lại em một số tài liệu nâng cao hơn về tiếng Anh, và từ đây em bắt đầu tìm hiểu chuyên sâu hơn về bộ môn này. Với em, có một cách để luôn giữ được sự yêu thích và chinh phục các thành tích trong môn tiếng Anh tốt nhất đó là tham gia các cuộc thi. Tất cả các cuộc thi tiếng Anh ở trường em đều tham gia và giành giải nhất. Năm lớp 6, em đạt giải 3 tiếng anh quận Ba Đình, lớp 8 em tiếp tục đăng kí tham dự và giành giải nhất. Trong cả 3 mùa English Champion được tổ chức, em đã không vắng mặt mùa giải nào. Và với em, đã tham gia thì phải đặt mục tiêu chiến thắng.

 

PV: Mặc dù mới chỉ lớp 8 nhưng Linh Ngọc đã sở hữu những suất học bổng lớn như suất học bổng toàn phần học tại IvyPrep trị giá 170 triệu hay học bổng du học tại Mỹ trong 3 tháng. Bí quyết nào khiến em đạt được những học bổng này?

 

Linh Ngọc: Học bổng ở IvyPrep và học bổng tại Đại sứ quán Mỹ là hai học bổng là 2 suất học bổng giá trị mà em đã phải cố gắng rất nhiều mới có được. Về học bổng IvyPrep thì là năm 2015 là năm thứ ba mà em đã thi. Năm nay chương trình được mở rộng hơn đặc biệt có vòng thi nói cũng là sở trường của em. Theo em, săn học bổng không phải là quá trình ngày một ngày hai mà nó là tự chuẩn bị của nhiều năm gộp lại.

Bùi Linh Ngọc

PV: Mỗi ngày em học tiếng Anh như thế nào?

 

Linh Ngọc: Trong một ngày thì em thường dành ra ít nhất một tiếng đồng hồ để học tiếng Anh. Em thường hình dung ra có một lớp tiếng Anh và em liên tục nói bằng tiếng Anh mặc dù không có ai ở nhà lúc này để nói tiếng anh với em cả. Để rèn luyện kỹ năng nghe em thường nghe đài BBC, các chương trình tiếng Anh trên đài VOV. Khi mà nghe các chương trình ấy giúp em có một phản xạ tự nhiên hơn, phân tích cách để có thể bắt chước và áp dụng cho bản thân.

 

 PV: Sau một khoảng thời gian học tại Ivy, em cảm nhận như thế nào?

 

Linh Ngọc: Học ở IvyPrep thì cũng bổ trợ cho em rất nhiều các khả năng cần thiết để sau có khả năng thành công ở trường đại học ở Mỹ. Thầy cô ở Ivy rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Ngoài ra ở Ivy có rất nhiều bạn cùng trang lứa, cùng có chí hướng đi du học Mỹ nên em càng có quyết tâm hơn.

 

 Mẹ của Linh Ngọc: Theo tôi, để học tốt được môn tiếng Anh, ngoại trừ điều kiện học tập ít ra đứa trẻ con phải có chút năng khiếu và sự yêu thích. Bố Linh Ngọc đã sớm nhận ra rằng 2 chị em Linh Ngọc có năng khiếu về bộ môn này vì vậy gia đình cũng tập trung vào khơi dậy đam mê, giúp đỡ và định hướng các cháu theo đuổi niềm đam mê ấy. Bên cạnh đó cũng cần lắng nghe để biết khi nào cháu nản thì mình cũng phải chia sẻ với con. Từ nhỏ Linh Ngọc đã được uốn nắn việc học đúng giờ, nề nếp và nghiêm túc. Tuy nhiên chúng tôi cũng không hề tạo áp lực cho cho con khi Linh Ngọc tham gia bất kỳ cuộc thi nào.

 

 Cô giáo Vân Anh: Linh Ngọc hiện tại mới học lớp 9 nhưng mà so với các anh chị lớp 10 và 11 thì khả năng của con là rất tốt, có một phát âm rất là chuẩn. Con là một người rất ham học hỏi, kể cả các bài nghe và bài đọc , con làm bài rất là nhanh và tốt vì em có kiến thức nền chắc chắn. Bằng sự yêu thích với bộ môn tiếng anh, Linh Ngọc đã hiện thực hóa ước mơ mang về cho bản thân những xuất học bổng tiếng Anh miễn phí chất lượng. Bằng cách này tình yêu với tiếng Anh của em đã được nối dài thêm và ước mơ đi du học Mỹ trong tương lai của Linh Ngọc sẽ rất gần.