Bạn chuẩn bị đăng ký thi SAT?
Trước khi quyết định, bạn cần xem xét liệu mình sẽ thi SAT kèm theo bài thi Essay hay không? Tại sao vây? Đơn giản bởi vì một số trường đại học ở Mỹ yêu cầu bạn nộp điểm bài thi SAT có Essay nhưng một số trường lại không quan tâm đến bài Essay. 

Sat Essay

 Khi nào thì nên thi SAT Essay?

Bài thi SAT Essay là gì?

Cấu trúc của bài thi SAT mới đã thay đổi phần Essay trở thành phần tùy chọn, không bắt buộc. Bản thân cách ra câu hỏi của bài Essay cũng được thay đổi toàn bộ. Phần thi Essay yêu cầu thí sinh đọc, phân tích và viết bài, và thí sinh sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí này.

Bài thi SAT vốn đã kéo dài 3 tiếng, nếu thêm phần Essay sẽ cộng thêm 50 phút nữa. Thời gian dài hơn đồng nghĩa với việc chúng ta cũng sẽ phải trả thêm mức phí cao hơn (60$).

Các trường Đại học yêu cầu điểm SAT Essay:

Quan điểm của các trường đại học cũng khá khác biệt nhau. Trong nhóm các trường danh tiếng, một số trường như Harvard, Dartmouth, Princeton, StanfordYale có yêu cầu Essay nhưng Cornell, Brown, Georgetown, UPenn, MIT, NYU không yêu cầu.

Hầu hết các trường Liberal Arts không yêu cầu hay khuyên nên làm bài SAT Essay. Tuy nhiên vẫn có một số trường có yêu cầu như Claremont McKenna College, Amherst College Pomona College.

Thậm chí các trường đại học ở cùng 1 bang cũng khác nhau. Ví dụ như University of Florida không yêu cầu nhưng University of North FloridaFlorida Atlantic University lại có đòi hỏi. Vậy bạn cần làm thế nào để quyết định?

Bạn cần kiểm tra thông tin về việc trường mình muốn nộp hồ sơ có yêu cầu bài SAT Essay hay không bằng cách tìm hiểu thông tin trên website trường hoặc gửi email liên hệ. Các trường có thể thay đổi yêu cầu theo từng năm nên bạn cần nắm thông tin mới nhất.

Một điều nữa bạn có thể cân nhắc là liệu mình có viết bài tốt trong điều kiện thời gian hạn hẹp. Bạn cần nhớ bài thi SAT Essay kéo dài trong vòng 50 phút và đòi hỏi cả kỹ năng đọc và phân tích nữa!

Nếu bạn muốn nộp hồ sơ xin học bổng, bạn cũng cần phải tìm hiểu xem trong bộ hồ sơ có đòi hỏi phần thi này hay không.

 Nguồn: PrepScholar Blog