SAT thực sự là một cửa ải không dễ vượt qua khi không chỉ gây khó khăn cho sinh viên nước ngoài mà ngay cả người bản xứ còn phải ‘ngao ngán’ khi nhắc đến việc Luyện thi SAT này. Những học viên đạt trên 1480/1600 SAT sẽ được xếp vào top 1% điểm cao. Trần Nhật Minh – Học viên của IvyPrep đã xuất sắc cán đích 1% đó với số điểm gần tuyệt đối: 1520/1600. Bí quyết giúp Nhật Minh đạt được kết quả ấn tượng đó là gì? Hãy cùng tham khảo những lời khuyên của Minh phía dưới nhé!

minh nhật

 

Hãy chọn một người dẫn đường đáng tin cậy

 

Không chỉ Minh mà còn rất nhiều bạn học sinh nữa đang gặp khó khăn trong việc chinh phục bài thi SAT. Nếu thiếu đi sự chỉ dẫn của thầy cô, các bạn có thể bị lạc đường trong mê cung của kiến thức và sẽ rất khó có được số điểm như ý.

 

Bản thân Minh đã từng theo học tại một trường song ngữ tại Việt Nam, vì thế mà cậu bạn có lợi thế lớn về nền tảng tiếng Anh. Song do chưa có kĩ năng làm bài thi nên những ngày đầu, nhất là với phần ‘viết’ đầy khó khăn, Minh thường làm theo “linh cảm” hoặc sử dụng phương pháp loại nhưng đó đều không phải là giải pháp vững chắc. Tuy nhiên, sau nửa năm khám phá SAT dưới sự dẫn dắt của các thầy cô ở IvyPrep, Minh không những cải thiện cả kiến thức nền tảng mà còn cả kĩ năng làm bài thi nữa.

 

Vì vậy hãy chọn cho mình một người dẫn đường có chuyên môn và đáng tin cậy để bạn không còn phải chiến đấu đơn độc với mớ kiến thức khổng lồ, và rút ngắn hơn con đường đến với giấc mơ du học của bạn.

 

nhật minh

 

Tận dụng cơ hội học qua những sở thích

 

Sau những giờ học tại IvyPrep, Minh tự bổ sung thêm kiến thức bằng cách đọc các bài viết trên mạng mà bạn cảm thấy hứng thú. Ngoài ra, Minh còn tự tạo cho mình môi trường học tập bằng tiếng Anh bằng nhiều cách khác nhau như đọc tiểu thuyết tiếng Anh, nghe podcast liên quan đến game (cooptional podcast),… Những việc này không chỉ giúp Minh thư giãn sau những giờ ôn luyện căng thẳng, mà còn làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh và những kiến thức xã hội liên quan.

 

nhật minh6

 

Mọi điều tốt đẹp đều cần thời gian

 

Minh đã thi SAT hai lần, lần đầu tiên đạt 1300/1600 – một kết quả không thấp nhưng không như kì vọng của bạn. Lần thứ hai, sau 3 tháng luyện tập và bổ sung kiến thức, Minh đã đạt kết quả như mong đợi 1520/1600. Khi được hỏi có bí kíp gì để đạt điểm cao xuất sắc như vậy, Minh chia sẻ: “Em không có bí kíp gì đặc biệt; em chỉ  cố gắng hết sức mình thôi. Em làm thật nhiều bài tập dưới sự hướng dẫn của các thầy cô tại IvyPrep để khám phá ra bản chất thực sự của các vấn đề trong bài thi. Đôi khi cách làm đơn giản nhất vẫn là cách hiệu quả nhất. Trong việc học hành thì không có gì gọi là đi đường tắt cả”. Và Minh nhắn nhủ tới những bạn đang và chuẩn bị thi SAT, có thể các bạn sẽ thất bại trong lần thi đầu tiên, nhưng điều đó không quan trọng vì mỗi lần thất bại đều là những bài học hữu ích giúp bạn bước xa hơn trong những lần thi tiếp theo.

 

work harder

 

Là đơn vị đồng hành cùng Nhật Minh trong suốt quá trình chinh phục SAT, cô Phạm Vân Anh – Trưởng phòng đào tạo của IvyPrep cho biết: “Phần thi toán trong đề thi SAT chính là phần lợi thế  nhất đối với học sinh Việt Nam, giúp các bạn nâng cao điểm số. Phần toán trong SAT không phải phần quá khó và khá gần với những dạng toán các bạn được học trên lớp. Điểm mấu chốt chính là các bạn học được các thuật ngữ và làm thật nhiều dạng bài để không bị bối rối khi thi thực sự trong một khoảng thời gian eo hẹp.”

 

Riêng với phần đọc và phần viết, cô Vân Anh lưu ý các bạn nên tìm đến sự hướng dẫn của các thầy cô để có sự định hướng đúng đắn. Rất nhiều bạn học sinh rất tự tin vào trình độ của bản thân nhưng sau một vài buổi thử thách bản thân với SAT tại IvyPrep, các bạn đều nhận thấy những gì mình từng nghĩ đều không đúng. Bài thi SAT có rất nhiều bẫy dễ khiến học sinh mắc sai lầm nếu không cẩn thận. Các bài đọc được đề cập trong SAT trải đều trong nhiều lĩnh vực dễ khiến các bạn hoang mang và không biết bắt đầu từ đâu.

 

SAT dù không hề đơn giản chút nào nhưng cũng hoàn toàn không khó nếu chúng ta có ‘chiến lược’ bài bản. Bên cạnh một bộ hồ sơ lộng lẫy với  dày đặc các thành tích ngoại khóa, điểm SAT ấn tượng cũng sẽ mang đến cơ hội đưa bạn đến gần với những trường đại học Mỹ mơ ước hơn. IvyPrep chúc các bạn sẽ có được số điểm thật ấn tượng để ‘bứt phá’ mọi giới hạn nhé!