Bạn đang phân vân về việc cho con du học Mỹ lớp 9?  Một số chuyên gia cho rằng những du học sinh trung học ở Mỹ có sự chuẩn bị tốt hơn về mặt học tập cũng như xã hội để vào học tại các trường đại học ở đây.

 

“Đến đây sớm sẽ giúp các em chắc chắn hơn”, Huijia Phua, du học sinh Singapore đến Mỹ để học ngành Lâm nghiệp và Môi trường tại đại học Yale. Phua nói: “Tôi có những học sinh đến đây từ cấp 3, và họ thành thạo tiếng Anh cực nhanh, thích ứng với văn hóa dễ dàng. Họ hòa nhập với xã hội Mỹ rất tốt.”. Hiện tại, Phua làm việc tại công ty UNI với công việc tư vấn cho các sinh viên quốc tế.

 

Và dưới đây là 4 lợi ích cho du học sinh khi họ học tập dưới nền giáo dục trung học Mỹ.

 

smiling-students-paying-attention-in-class_1098-3735

Du học trung học Mỹ là một khởi đầu nền tảng giúp các em định hướng bậc đại học tốt hơn

1. Rèn luyện tiếng Anh: học sinh trên khắp thế giới học tiếng Anh tại lớp, theo những hướng dẫn học tập, thậm chí xem hoạt hình hoặc nghe nhạc để học tiếng Anh. Nhưng phương pháp học này thiếu sự tiếp xúc đầy đủ để đạt được hiệu quả như mong đợi.

 

“Sự thật là “nhúng” bản thân trong môi trường tiếng Anh tốt hơn bất cứ lớp học tiếng Anh nào ở quê nhà”, Krista Tacey, giám đốc dịch vụ cho du học sinh tại đại học Texas A&M nói.

 

Rèn luyện tiếng Anh là một trong những lí do khiến du học sinh Trung Quốc Judy Cao đến bang California để học trung học. Cô ấy nói: “Tôi lo lắng với khả năng nói và nghe tiếng Anh của mình, bởi vì trình độ nghe nói ở đây đòi hỏi cao hơn tiếng Anh chúng tôi học trong sách giáo khoa ở Trung Quốc”. “Thậm chí chúng tôi có thể có điểm cao trong những bài SAT hay TOEFL, chúng tôi vẫn có một số vấn đề trên lớp”.

 

Không thể nói rằng thành thạo tiếng Anh từ trung học dễ hơn khi lên đại học, nhưng khi khởi đầu với những trải nghiệm khó khăn, trình độ tiếng Anh chắc chắn sẽ được cải thiện theo thời gian.

 

meersburg-862513_960_720

Các trường trung học Mỹ với cơ sở vật chất hiện đại, điều kiện học tập và sinh hoạt tốt sẽ là một môi trường giáo dục lý tưởng.

2. Định hướng trước đại học: Nộp hồ sơ vào đại học ở Mỹ có thể là một tiến trình dài và phức tạp – với rất nhiều bài kiểm tra để làm, nhiều trường và ngành nghề để tìm hiểu, và những bài luận để viết. Quy trình đó có những bước gây khó hiểu cho học sinh quốc tế, nhưng rõ ràng hơn cho học sinh nếu học sống ở đây – Cao chú thích.

 

“Ở Mỹ, bạn cần biết một số điều khoản mà các trường áp dụng, như FAFSA chẳng hạn (đơn miễn phí do Bộ Giáo Dục cung cấp để xin trợ cấp hay mượn tiền hỗ trợ sinh viên theo học các trường cao đẳng – đại học). Cao nói: “Sẽ dễ dàng hơn cho chúng mình, khi so sánh với những học sinh quốc tế không ở Mỹ”.

 

Nó cũng khiến quy trình nộp hồ sơ nhập học đại học đơn giản hơn – Tacey viết – nếu học sinh nộp hồ sơ với giấy giới thiệu từ một trường trung học ở Mỹ.

 

“Sẽ dễ dàng hơn khi so sánh nếu bạn xem xét những học sinh học ở trường công lập Mỹ, bất kể họ có là sinh viên quốc tế hay không, Tacey nói “Các yêu cầu nhập học được đáp ứng rõ ràng hơn khi nhìn vào hồ sơ từ một trường trung học ở Dallas hơn là một trường trung học ở Bắc Kinh”.

 

3. Bắt kịp khi lên đại học: Bên cạnh việc hiểu tốt tiếng Anh, du học sinh tại các trường trung học Mỹ còn được tiếp cận phong cách giảng dạy Mỹ – Melissa Cassel, giám đốc tại trường nghệ thuật Walnut Hill, Natick, Mass cho biết.

 

“Nhiều học sinh làm rất tốt trong những bài kiểm tra xếp lớp, nhưng khi vào học họ gặp rắc rối khó khăn vì tốc độ trên lớp quá nhanh, và yêu cầu của trường đại học của chúng tôi là học sinh phải tương tác thường xuyên trong lớp. Điều này bỗng trở nên một thử thách lớn thực sự”, Melissa nói.

 

4. Văn hóa xã hội: Những trải nghiệm đại học ở Mỹ không kết thúc khi lớp học kết thúc, và đến học tại các trường trung học có thể giúp học sinh thành công về mặt giao tiếp xã hội.

 

Nhập học hệ đại học có thể gây khó khăn cho bất cứ học sinh nào, nhưng với một nền tảng hiểu biết về văn hóa xã hội, phong tục tập quán, thói quen cộng đồng, học sinh có thể thích ứng dễ dàng hơn trong môi trường mới.

 

Làm quen với văn hóa Mỹ khiến các em dễ dàng thích ứng khi lên đại học

Du học trung học giúp các em thích nghi với môi trường và sinh hoạt ở nước ngoài, là cơ hội để học một ngôn ngữ.

Nhưng với tất cả lợi thế của giáo dục trung học Mỹ mang đến, vẫn có những khó khăn cho những học sinh đến đây một mình.

 

“Khoảng cách địa lý xa xôi và khung giờ khác biệt khiến họ khó để liên lạc, trò chuyện với gia đình, và thường thì các em tự giải quyết những vấn đề của mình”, Cassel, trường Walnut Hill chia sẻ, nơi mà du học sinh chiếm 30% học sinh toàn trường.

 

“Cha mẹ phải đánh giá sự trưởng thành của học sinh và khả năng sống tự lập của chúng, trong thời điểm này”.

 

Theo USNews

 

—————————————————————-

 

IvyPrep SSAT
“Thần chú” du học Trung học

Để chuẩn bị cho hồ sơ nhập học các trường trung học Mỹ, chứng chỉSSAT được xem như “thần chú” mở cánh cửa vào các trường trung học hàng đầu nước Mỹ. Nhằm giúp các em học sinh chinh phục và đạt thành tích cao trong kỳ thi chuẩn hóa này, IvyPrep khai giảng khóa IvyPrep SSAT 2016, lớp Upper Level (dành cho học sinh lớp 8 -11) vào ngày 27/11.

 

Đăng ký khóa học ngay tại 0938 352 770 hoặc điền thông tin tại:

 

ivyprpe khai truong trung tam q7

 

Thông tin chi tiết về lớp học quý phụ huynh và các em có thể xem thêm tại: http://ivyprep.edu.vn/news/khai-giang-khoa-ivyprep-ssat-2016/