Vào sáng chủ nhật ngày 21/10 TỌA ĐÀM: CÁNH CỬA CƠ HỘI TỪ TẤM BẰNG TÚ TÀI MỸ đã diễn ra thành công tại New World Hotel (Q.1, TPHCM) với đúng mục đích đem lại góc nhìn đầy đủ và toàn diện nhất về Tấm bằng Tú tài Mỹ trong việc đối với cơ hội học tại các trường Đại học danh giá ở Mỹ.

Diễn giả Huỳnh Hạnh Phúc – cựu sinh viên Harvard và Missouri chia sẻ về hành trình hòa nhập cùng môi trường quốc tế

Diễn giả Huỳnh Hạnh Phúc, với kinh nghiệm là một cựu du học sinh từ Mỹ trường ĐH Harvard và Missouri, hiện là người sáng lập của Teach For Vietnam, đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về việc tự lập và thích nghi khi du học, “Đừng theo đuổi một hình mẫu thành công mà hãy trở thành một người mang lại giá trị” chính là nguyên lý thành công mà anh theo đuổi.

Bên cạnh đó, cảm hứng cho những bạn trẻ tự tin hơn để bước ra biển lớn bằng cách đi du học, đặc biệt là du học có học bổng chính là nội dung mà diễn giả Phùng Thị Mai Hương hướng đến. Môi trường học ở Mỹ đã giúp cho diễn giả có những nhìn đa chiều hơn về mọi vấn đề trong cuộc sống, cũng như tinh thần luôn hướng đến việc tạo giá trị cho cộng đồng, đã tạo động lực cho chị sáng lập nên LOK Việt Nam, giúp các bạn trẻ Việt Nam học tập kiến thức một cách dễ hiểu và thú vị hơn.

Câu chuyện thực tế của 2 diễn giả đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến phụ huynh và các em học sinh tại chương trình

Điểm chung trong phần chia sẻ của hai diễn giả chính là về cơ hội của việc Du học Mỹ- một trong những lựa chọn đúng đắn để các bạn có thể khai phóng tài năng đang có và thành công hơn trong tương lai. Tuy nhiên, Du học và tự lập xa nhà sẽ là một quá trình nhiều khó khăn và thử thách từ giai đoạn nộp hồ sơ săn học bổng cho đến thích ứng với môi trường học tập hoàn toàn mới. Vì thế, kinh nghiệm của hai diễn giả chính là sự chuẩn bị toàn diện từ càng sớm càng tốt.

Tiếp theo là về chương trình Mizzou K12- chương trình học tại Việt Nam để nhận Bằng Tú tài Mỹ được trình bày bởi Tiến sĩ Nguyễn Thuý Hồng Vân đã đem đến thông tin đầy đủ về chương trình được thiết kế riêng cho các học sinh quốc tế của ĐH Missouri (Top 100 đại học lớn nhất Hoa Kỳ).

 

Chương trình đã khép lại với sự quan tâm của nhiều phụ huynh với việc tạo nền tảng Du học cho con. Các em học sinh nguyện vọng theo học chương trình Tú tài Mỹ sẽ có cơ hội đạt được các suất học bổng Mizzou K12 dựa trên các thành tích học tập, hoạt động xã hội, bài luận cá nhân, khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác.