Tiếng Anh không còn là môn học mà trở thành công cụ để thế hệ trẻ chinh phục mục tiêu quan trọng trong cuộc đời. Trao đổi với nhiều phụ huynh đợi con thi vào các trường chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 vừa rồi, “phát âm như người bản ngữ” hay tiếng Anh giao tiếp không còn được phụ huynh chuộng như vài năm trước đây. Thay vào đó, phụ huynh đang quan tâm đến việc xây dựng nền tảng tiếng Anh học thuật, giúp con chinh phục các chứng chỉ quốc tế, hoàn thiện khả năng lập luận và tư duy logic.

Lại vào mùa chọn trường học tiếng Anh đầu cấp

Chị Lan Anh (nhân viên thuế sống tại Q.2, TP. HCM) chia sẻ sau một thời gian cho con học Anh ngữ, chị phát hiện ra bé không còn hứng thú đến lớp, dù bé phát âm rất tốt và nói năng rất lưu loát. Đây là vấn đề chung phụ huynh có con chuẩn bị bước vào lớp 6. Sau khi tìm hiểu, chị nhận ra bé gặp khó khăn khi theo học các giờ học với thầy cô giáo bản ngữ, không đủ cả ngữ pháp, từ vựng, ý tứ để theo kịp bài giảng, và diễn đạt ý bản thân. Tâm lý “sính ngoại” cộng với quỹ thời gian ít ỏi khiến nhiều bậc phụ huỳnh không theo sát lịch học và quá trình tiến bộ của con, dẫn đến việc dùng khả năng phản xạ và phát âm của con làm thước đo cho quá trình học ngoại ngữ. Chị bắt đầu quan tâm hơn đến việc xây dựng nền tảng tiếng Anh học thuật cho con, dành thêm thời gian luyện viết chuyên sâu, đồng thời tăng cường kỹ năng nói thông qua kể chuyện và tranh biện.

 

Tiếng Anh học thuật: xa lạ và ngoài tầm với?

Tiếng Anh học thuật vốn không phải là thuật ngữ mới nhưng chưa nhận được sự lưu tâm đúng mực từ phụ huynh. Đây không phải điều gì xa “tầm với” và “uyên bác”. Nó là tổng hoà ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc chuyên sâu, trước là giúp con theo kịp bài giảng tại trường/ trung tâm, sau là sẵn sàng chinh phục các chứng chỉ quốc tế và các suất học bổng danh giá.

Bên cạnh đó, xây dựng nền tảng tiếng Anh học thuật còn giúp con trau dồi và hoàn thiện khả năng lập luận. Thông qua Viết Luận, trẻ sẽ được hướng dẫn cách đặt và dẫn dắt vấn đề, cách tìm ý và tóm ý. Thông qua Tranh Biện, trẻ sẽ có khả năng nhìn nhận vấn đề toàn diện và logic, viết cách đưa ra dẫn chứng thuyết phục để bác bỏ luận điểm đối phương.

Ưu đãi mùa hè – Vui con vui cả bạn bè

Lấy tiếng Anh học thuật là nền tảng của lộ trình đào tạo, IvyPrep Education liên tục giới thiệu các khoá học chuyên sâu giúp tăng cường kỹ năng tiếng Anh và rèn luyện khả năng lập luận của trẻ.

Tháng 6 này, nhân sự kiện hoàn tất nhận khoản đầu tư hàng triệu đô USA từ TAEL Partners để phát triển mô hình giáo dục College-Preparatory Schools (CollegePrep), IvyPrep Education giới thiệu chương trình “Summer Fires, get 2 FREE courses” nhằm giúp quý phụ huynh và các em học sinh có trải nghiệm thực tế với các kỹ năng tiếng Anh học thuật chuyên sâu.

Theo đó, khi đóng phí bất kỳ khoá nào tại IvyPrep Education, học viên sẽ nhận thêm 2 khoá học: một cho mình và một cho bạn bè/người thân. Học viên và người thân có thể chọn 1 trong các khoá sau: Intensive Writing – Luyện Viết Hiệu Quả và Debate – Tranh Biện (dành cho trẻ từ lớp 4) hoặc Public Speaking (cho trẻ từ lớp 3 trở xuống).

Các ưu điểm vượt trội của các khoá tiếng Anh học thuật chuyên sâu tại IvyPrep:

   Với khóa học Intensive Writing, các học viên sẽ được học cách dẫn dắt vấn đề, cách tóm ý và tìm ý tưởng từ đề bài dưới sự hướng dẫn từ các giáo viên có chuyên môn cao, được cọ sát trong việc thực hành và luyện tập nghiêm túc, bước đầu thể hiện dấu ấn cá nhân trong các bài luận.

   Với khoá học Debate, các học viên sẽ được đấu thật, rèn luyện thường xuyên và sẽ được hướng dẫn cách tìm ra các lỗi tư duy trong việc phân tích lập luận của đối thủ ngay từ đầu.

Ngoài ra, kiến thức văn hoá xã hội Mỹ cũng như các kỹ năng mềm sẽ được tích hợp khéo léo trong các bài giảng.

ĐĂNG KÝ NGAY

Thông tin chi tiết xin liên hệ

Hotline HCM: 0903 031 618