Hôm qua, ngày 7/4/2019, IvyPrep Nguyễn Thị Thập đã mang hơi thở một thời của dân tộc ta trở về bao trùm lên cuộc sống hiện đại ngày nay một cách thành công và sống động – nơi tưởng chừng như những giá trị tinh thần Thời-Bao-Cấp mãi mãi không thể nào tìm thấy được trong nhịp sống bộn bề của thế kỷ 21.

Là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện khởi động hướng đến chương trình “Trại hè Tiến hóa – Chuyến du hành ngược thời gian”, IvyPrep Nguyễn Thị Thập đã triển khai thành công hoạt động tiếp theo: “Blast from the Past – Thời ông bà mình”.

Hơn 60 bạn nhỏ, từ những học viên hiện tại lẫn các bạn học sinh thuộc lứa tuổi cấp 2 đến từ những nơi khác đã đến tham dự sự kiện. Các bạn đã thực sự được du hành ngược thời gian trở về quá khứ, thời ông bà mình đã từng sống, trải nghiệm niềm vui của lao động để thu thập tem phiếu đổi lấy quà, bánh hay các nhu yếu phẩm khác – nơi các bạn có thể trực tiếp trải nghiệm, cảm nhận và thấu hiểu hơn về một thời đã xa của dân tộc ta – Thời-Bao-Cấp. Bên cạnh đó, các bạn cũng đã có dịp thi đua trong những trò chơi dân gian đang dần bị lãng quên như ô ăn quan, banh đũa, lò cò.

Rất nhiều phụ huynh đã vô cùng xúc động khi tận mắt chứng kiến những họa cảnh sống động đến bất ngờ, không khí sinh hoạt, hoạt động mậu dịch, trao đổi tem phiếu, những bảng hiệu và món đồ hàng mà chỉ có ở Thời-Bao-Cấp ký ức một thời như ùa về trong từng hơi thở của mỗi phụ huynh, nơi mà tất cả mọi thứ chỉ còn là kỷ niệm. Tuy nhiên với sự đầu tư kỹ lưỡng và quyết tâm phục dựng mô hình cuộc sống Thời-Bao-Cấp, IvyPrep Nguyễn Thị Thập đã khiến cho tất cả phụ huynh như được “sống lại” trong tuổi thơ ngày ấy và các bạn học viên được trải nghiệm một cách chân thật nhất cuộc sống của ông bà, cha mẹ mình thuở xưa để thấu hiểu và đồng cảm hơn về những thăng trầm lịch sử của dân tộc. Bởi vì có hiểu hơn những giá trị về một thời đã qua thì mới yêu hơn giá trị của cuộc sống hiện tại.

Mong muốn lớn nhất của IvyPrep là có thể mang đến cho các bạn trẻ cơ hội được “sống lại” trong một lát cắt lịch sử chân thực nhất, một thời đại không công nghệ, nơi chỉ có niềm vui nhỏ nhưng hạnh phúc to. Và ngày hôm nay, chúng tôi đã thật sự làm được điều đó.

Hy vọng rằng, với hoạt động demo ý nghĩa này IvyPrep Nguyễn Thị Thập có thể thổi làn gió thời gian chạm ngưỡng tâm hồn của Quý Phụ huynh tiềm năng. Giúp phụ huynh thấy được giá trị và ý nghĩa của Trại hè Tiến hóa 2019 và sẽ cho các bé ghi danh trải nghiệm trại hè năm nay.

Thời gian đến rồi lại đi, nhưng những ký ức về một Thời-Bao-Cấp vẫn còn ở mãi trong mỗi chúng ta.