Ann Brenoff, một phụ huynh đã trải qua quá trình tuyển sinh đại học gần đây, đã chia sẻ về những điều được cho là “sai trái” trong quá trình tuyển sinh đại học.

IvyPrep muốn tập trung vào điểm quan trọng đối với những người nộp đơn khi chọn chuyên ngành. Trong bài viết, Brenoff viết, “Nơi học sinh muốn sống đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn trường đại học. Thành phố hay vùng ngoại ô? Khuôn viên trường lớn hay nhỏ? Gần hay xa nhà? Chuyên ngành của họ sẽ là gì?Thực tế là: Chuyên ngành nào thực sự không quá quan trọng. Khoảng 50-70% phần trăm sinh viên thay đổi chuyên ngành ít nhất một lần. Hầu hết các trường đại học thấu hiểu điều này và cố gắng hết sức để có thể giúp sinh viên đổi chuyên ngành mà không gặp nhiều khó khăn. Đó cũng là lý do tại sao hầu hết các trường học đều có các lớp học giáo dục tổng quát trong hai năm đầu tiên trước khi bạn thực sự đi sâu vào lĩnh vực bạn chọn. Vào một ngôi trường kĩ thuật có thể không còn phù hợp khi bạn muốn chuyển sang lĩnh vực lịch sử nghệ thuật. Hãy nhớ rằng, không phải bạn đi đâu mà bạn tốt nghiệp từ đâu mới là vấn đề quan trọng. “IvyPrep hoàn toàn đồng ý với vấn đề này. Chúng tôi không thể thống kê có bao nhiêu sinh viên (và đặc biệt là bao nhiêu bậc cha mẹ) đã thu hẹp danh sách các trường đại học của họ dựa trên các chuyên ngành. Đương nhiên học sinh không thể thay đổi chuyên ngành của mình 1 tuần 1 lần, điều gián tiếp nói lên rằng học sinh chưa có một đam mê cụ thể nào cho chuyên ngành tương lai của họ. Niềm đam mê có thể thay đổi khi bạn lên đại học, nhưng bạn hãy biết chắc rằng mình thích và mong muốn học điều gì.

Việc thay đổi ngành nghề khi học đại học Mỹ không phải là một vấn đề quá khó khăn và tốn nhiều công sức. Khi bạn tìm được niềm đam mê của mình, thì bạn chỉ cần “follow” nó thôi !Nếu bạn có bất kì khó khăn nào về việc chọn trường, chọn ngành nghề hay định hướng, tư vấn du học Mỹ  đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của IvyPrep để được tư vấn trực tiếp:

  • Email: duhoc@ivyprep.edu.vn

  • Tel: 090 329 2014 (Hà Nội) l 0938 352 770 (HCM)