Ngày 10/9 vừa qua, ông Zarchary March – Giám đốc điều hành và bà Tanya Haeussler – Giám đốc phát triển kinh doanh chương trình Mizzou K12 thuộc Đại học Mizzouri đã có buổi làm việc với Ban điều hành IvyPrep Education Hà Nội và buổi tập huấn dành cho các giáo viên được phân công giảng dạy chương trình PT Quốc tế đến từ các trường PT Liên cấp Newton, PTCS & PTTH Alpha, IvyPrep Education & iSmart Education.
Chương trình Mizzou K-12 của Đại học Mizzouri bắt đầu khóa học đầu tiên từ năm 1913 và trường Trung học Phổ thông được công nhận thẩm định cấp quốc gia năm 1998 với nội dung học tập phong phú. Cho đến nay, Trường THPT Missouri có hơn 3.000 học sinh & 7.000 học sinh đăng ký tín chỉ. Hiện tại, hệ thống của Mizzou đã có mặt tại 800 trường học trên khắp 50 bang của Hoa Kỳ và hơn 35 quốc gia trên thế giới. Tham gia chương trình K-12 của Mizzou, học sinh có cơ hội tiếp cận với hệ thống giáo dục đại học thông qua bằng trung học phổ thông.
Tại Việt Nam, IvyPrep Education là Hệ thống trung tâm đầu tiên thực hiện giảng dạy chương trình Phổ thông Quốc tế Mỹ Mizzou K12. Học sinh IvyPrep sẽ theo học các môn học bằng tiếng Anh theo tín chỉ của Chương trình THPT Hoa Kỳ với sự giảng dạy và hỗ trợ trực tiếp của các giáo viên IvyPrep và các giáo viên của Mizzou K12 thông qua hệ thống trực tuyến và các phòng thí nghiệm, thư viện online của Mizzou K12. Vậy là bên cạnh lớp học “face to face” ngay tại chỗ, mỗi học sinh IvyPrep theo học Chương trình Phổ thông Quốc tế Mỹ sẽ có tài khoản tương tác riêng trên mạng và được trực tiếp các giáo viên từ Mizzou K12 hướng dẫn và giải đáp. Các em sẽ được tiếp cận với thư viện trực tuyến của Mizzou với nguồn tài liệu phong phú để phục vụ cho việc học được tốt hơn.
Tham gia chương trình Mizzou K12, học sinh sẽ có thư giới thiệu từ trường, bằng THPT do Mizzou High School – một trong những trường THPT lớn nhất nước Mỹ, được thẩm định chính thống bởi các tổ chức AdvancED và The North Central Association Commission on Accreditation (NCAS). Chính vì vậy các em sẽ có cơ hội tốt hơn khi xin học tại các trường đại học tốt trong tương lai. Ngoài ra, các học sinh xuất sắc của Chương trình Quốc tế Mỹ tại IvyPrep cũng sẽ có cơ hội để học thêm các tín chỉ đại học AP và STEM, được ưu tiên vào Chương trình xem xét đặc biệt để được tuyển thẳng vào Đại học Missouri với nhiều chuyên ngành phong phú, đa dạng tại 19 trường Đại học thành viên của MU.
Chương trình Mizzou K12 sẽ mang đến những trải nghiệm mới và phát triển các kĩ năng học tập tốt hơn. MUHigh có thư viện với hệ thống học liệu cực lớn, chất lượng cao phục vụ cho việc tra cứu thông tin của học sinh. Với tài khoản online, học sinh sẽ có cơ hội thử nghiệm những ý tưởng của chính mình vì đây là vườn ươm, thử nghiệm và kiểm chứng các ý tưởng của học sinh. Không gian học tập trực tuyến tạo điều kiện để học sinh phát huy tốt nhất khả năng học tập, thực hành của mình. Các bài tập tương tác, tạo nhóm thảo luận và trò chuyện trực tuyến, mạng wikis và blog sẽ giúp học sinh chuyển tải ý tưởng và bài làm của mình tốt và linh hoạt hơn.
Ngoài ra, Mizzou cũng hỗ trợ học sinh thông qua việc cung cấp song song hai hệ thống giáo viên: giáo viên trực tuyến tại Hoa Kỳ và giáo viên hướng dẫn trực tiếp tại Việt Nam. Thêm vào đó, các kì thi được giám sát nghiêm túc đảm bảo kết quả công bằng và minh bạch. Chương trình K-12 của MUHigh có tới trên 190 phân môn khác nhau để học sinh lựa chọn theo khả năng, bao gồm toàn bộ các môn học của Chương trình THPT trên toàn nước Mỹ, đặc biệt là các phân môn thuộc Chương trình Tín chỉ Đại học (học trước ngay từ THPT) – AP và các phân môn Khoa học – Toán ứng dụng STEM.
Thông tin về trường: Hệ thống trường Đại học tổng hợp Missouri được thành lập năm 1839 tại Columbia, bang Missouuri. Đây là trường đại học công lập đầu tiên ở phía đông sông Mississippi và là trường đại học đầu tiên của Bang trong vùng lãnh thổ Lousiana Purchased Thomas Jefferson. Ngôi trường này được biết đến như một trong những trường đại học lớn nhất Hoa Kỳ với hơn 75.000 sinh viên và là nơi có số lượng nhân viên làm việc lớn thứ 2 của bang Missouri với hơn 31.000 người tính đến năm 2011.

Mizzou được coi là đại học tiên phong trong hệ thống bốn trường của đại học tổng hợp Missouri, nằm trong những đại học có thứ bậc cao nhất trong cả nước đào tạo hơn 320 bằng cấp và chứng chỉ thông qua 19 trường đại học và cao đẳng. Đây là một trong 34 trường đại học công lập của Hiệp hội các trường đại học Mỹ (AAU – hiệp hội nổi tiếng về việc giảng dạy và nghiên cứu). Hằng năm, Mizzou nhận khoảng 2,1 tỉ đô la Mỹ hỗ trợ giảng dạy và phát triển nghiên cứu từ các doanh nghiệp. Mizzou là một trong 5 trường đại học trên cả nước có các hệ thống đào tạo ngành luật, y tế, thú y và nghiên cứu phản ứng hạt nhân trong cùng một trường. Một điểm nổi trội của ngôi trường này là 26% sinh viên năm thứ nhất đến từ 10% số học sinh giỏi nhất của các trường trung học phổ thông Hoa Kỳ.