Trường của bạn có tổ chức một college fair (Triển lãm du học)? Các cơ hội như vậy thường là những cơ hội tuyệt vời để thu thập thông tin tuyển sinh về các trường tiềm năng và giúp bạn thu hẹp các lựa chọn tìm kiếm trường đại học của mình! Vậy làm thế nào để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời đối với các đại diện của trường đại học và tận dụng tối đa công việc đại học của bạn?Bạn nên làm gì?

Các College Fairs là những sự kiện thu hút rất nhiều các nhân viên tuyển sinh từ các trường cao đẳng và đại học đến các trường trung học hay các trung tâm hội nghị để gặp và trả lời các câu hỏi của học sinh và phụ huynh. Trong một buổi duy nhất, học sinh có thời gian gặp mặt với rất nhiều các trường đại học và cao đẳng trên khắp nước Mỹ, được trang bị tài liệu quảng cáo và catalogue, và nhiều những lợi ích khác.

Với tất cả các sinh viên đang muốn thu hút sự chú ý của đại diện các trường đại học, bạn nên chuẩn bị:

 1. Lập danh sách những điều cơ bản

Trước khi bạn đến fair (hội chợ), hãy tìm hiểu trước. Du học mỹ cần điều kiện gì? Đại diện trường đại học nào bạn muốn gặp? Bạn đã biết gì về trường đại học của họ, và bạn muốn biết thêm điều gì? Tùy thuộc vào ưu tiên của bản thân, bạn có thể quyết định tập trung chú ý vào các trường có các chương trình hỗ trợ cho chuyên ngành chính của bạn hoặc xem xét thông tin về học bổng của trường.2. Hỏi những câu hỏi

Nếu một đại diện trường đại học có thể thấy rõ bạn đang quan tâm và “có vẻ” phù hợp với trường, ấn tượng đó có thể có tác động rất lớn. Một số câu hỏi đã được nghiên cứu kĩ sẽ mang lại ấn tượng tốt. Nếu bạn có thể tìm thấy câu trả lời trên trang web của họ (ví dụ: “Where is your school located?”), hãy hỏi cái gì khác. Hãy hỏi những điều bạn thực sự thắc mắc mà chưa tìm thấy câu trả lời cụ thể trên mạng.

3. Ăn mặc gọn gàng, lịch sự

Bạn không cần phải thuê một bộ comple hay một bộ váy diêm dúa, nhưng bạn không muốn trông giống như vừa mới đi chạy bộ về. Đại diện các trường đại học sẽ ghi nhớ những sinh viên có vẻ ngoài lịch sử và những người thể hiện sự quan tâm nghiêm túc đến các trường của họ. Cho họ thấy bạn quan tâm bằng cách mỉm cười, sử dụng eye-contact và cư xử lịch sự.Đọc thêm: 9 Tips to Get the Most from College Visits

4. Thử điều gì mới lạ

Bạn có thể tới một trường mà bạn chưa biết nhiều.Một học sinh thông minh sẽ biết nắm bắt cơ hội để tìm hiểu về các trường mới, hiểu rằng đay có thể là cơ hội tìm kiếm một nơi hoàn hảo cho họ. Các đại diện của đại học sẽ rất mong muốn khi nói với bạn về trường của họ, và bạn nên chuẩn bị để nói về bản thân và những gì bạn đang tìm kiếm.

5. Lấy thông tin liên lạc

Khi bạn đã hỏi tất cả các câu hỏi của bạn và cảm thấy tốt về đại diện trường đại học mà bạn vừa nói chuyện, hãy hỏi họ về thông tin liên lạc và sử dụng nó nếu bạn có nhiều câu hỏi hơn sau này.Một số câu hỏi hữu ích:

Dưới đây là một số câu hỏi mẫu để giúp bạn khám phá những thông tin quan trọng. Hãy nhớ hỏi bất cứ điều gì cụ thể theo nhu cầu và sở thích của bạn và sắp xếp các câu hỏi theo thứ tự quan trọng.

 1. What do students like most about your school? What is the biggest complaint from students? (Điều sinh viên thích nhất về trường? Sinh viên hay khiếu nại nhất về vấn đề gì?)
 2. What kinds of students are happiest at your school? (Nhóm sinh viên nào cảm thấy hạnh phúc nhất trong trường?)
 3. Where do students hang out on campus? Do students mostly live on or off campus? (Sinh viên thường đi chơi ở đâu? Họ chủ yếu sống trong hay ngoài khuôn viên trường?)
 4. What financial aid programs does your college offer? (Trường có những chương trình hỗ trợ tài chính nào?)
 5. What academic programs are the most popular at your college?(Chương trình học nào phổ biết nhất tại trường?)
 6. Do admission officers make decisions solely on numbers and stats, or do extracurricular activities truly matter at your school? (Nhà tuyển sinh quyết định kết quả nhập học dựa vào điểm số và các số liệu, hay những hoạt động ngoại khóa quan trọng hơn đối với trường bạn?)
 7. How would you describe the academic pressure and workload? (Bạn đánh giá thế nào về áp lực học tập và khối lượng công việc ở trường?)
 8. How does your career planning department compare to other colleges/universities? (Bộ phận định hướng nghề nghiệp ở trường bạn có gì khác với những trường cao đẳng/đại học khác?)
 9. What are the faculty like and how accessible are they outside of class?(Các giảng viên như thế nào và làm thế nào để có thể liên lạc với họ ngoài giờ?)
 10. Are there internships available specific to my major? (Có các khóa thực tập cụ thể cho chuyên ngành của tôi không?)
 11. Is there job placement help for graduates? (Có vị trí công việc cho sinh viên tốt nghiệp không?)
 12. Are you able to give me the names of a few students that I can talk to about their experience at your school? (Bạn có thể cho tôi tên của một vài sinh viên để tôi có thể hỏi thêm và nói chuyện về kinh nghiệm của họ tại trường?)

Tham khảo thêm: Start searching for your dream school today!

Cần làm gì tiếp theo?

Sau khi tham dự một College Fair, sinh viên thường tự hỏi phải làm gì tiếp theo với tất cả thông tin và địa chỉ liên lạc họ đã nhận được. Trong một hoặc hai ngày tiếp, hãy gửi email cảm ơn tới các đại diện các trường đại học mà bạn đã nói chuyện cùng, cho họ biết bạn quan tâm đến trường học của họ và hỏi bất kỳ câu hỏi nào bạn còn thắc mắc. Khi liên hệ với các trường, hãy viết một cách ngắn gọn, lịch sự và chuyên nghiệp.

Chúc bạn sẽ có những quyết định thật tuyệt vời trong tương lai!

_______________________________________________________

Bạn muốn tìm kiếm lời khuyên về chiến lược chọn trường?

Đội ngũ chuyên gia tư vấn du học với 15 năm kinh nghiệm của IvyPrep luôn sẵn sàng hỗ trợ và đưa ra những lời khuyên cho từng cá nhân. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

 • Email: duhoc@ivyprep.edu.vn
 • Hotline: 0898 083 111 (Hà Nội) l 0938 352 770 (HCM)