Không phải ngẫu nhiên khi mỗi mùa tuyển sinh, các trường đại học ở Mỹ luôn nằm trong top được quan tâm hàng đầu. Có những lý do khiến tỉ lệ du học sinh quốc tế tại Mỹ luôn cao, chiếm đến hơn 30% số lượng sinh viên quốc tế trên thế giới. Điều gì làm cho các trường học của Mỹ trở nên đặc biệt đến như vậy?

 Đất nước Mỹ xa xôi có đáng để du học? Nền giáo dục tiên tiến, mang tính chất toàn cầu Mỹ đã thành công trong việc xây dựng nên một trong những môi trường giáo dục tốt nhất trên thế giới với nhiều chương trình xuất sắc ở các lĩnh vực học khác nhau. Dù ở cấp bậc nào thì học sinh cũng được tiếp cận với phương pháp đào tạo chất lượng cao, phát huy khả năng “giải quyết vấn đề” (problem solving) của bản thân. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên kỳ cựu, chuyên nghiệp, kết hợp việc ứng dụng khoa học công nghệ – trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy, giúp cho các lớp học tại Mỹ luôn sôi động và có tính thực tiễn cao.

Một trong những yếu tố chính làm nên thành công này là hệ thống kiểm định chất lượng hoàn chỉnh, thường xuyên đổi mới, đánh giá khách quan và minh bạch. Kiểm định chất lượng đảm bảo học sinh nhận được thông tin chính xác về trường và các chương trình đào tạo, bao gồm dịch vụ nhận được trong quá trình học cũng như những thành tích của sinh viên tốt nghiệp. Du học Mỹ đồng nghĩa với những cơ hội Hệ thống giáo dục ở Mỹ luôn nằm trong top dẫn đầu trên thế giới vì nó đưa ra cho bạn rất nhiều chọn lựa về trường học, về môi trường xã hội và học vấn, về những yêu cầu đầu vào, về chương trình học và về những môn học mà bạn muốn được đào tạo chuyên sâu. Nước Mỹ nổi tiếng là một đất nước của những người nhập cư. Chính vì thế mà khi học tập tại đây, bên cạnh việc được đào tạo chuyên nghiệp, bạn còn có cơ hội tiếp cận nền văn hóa độc đáo và đa dạng bậc nhất trên thế giới. Các trường dù đặt ở thị trấn, vùng ngoại ô hay thành phố lớn, đều có các câu lạc bộ sinh viên và các tổ chức để đáp ứng nhu cầu và mối quan tâm khác nhau của sinh viên. Từ các câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật tới những câu lạc bộ văn học, lịch sử,… Bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều những người bạn sinh viên Mỹ hay sinh viên quốc tế, trở thành những người bạn thân và tham gia vào mạng lưới quốc tế. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho tương lai nghề nghiệp và cuộc sống của bạn. Những giá trị khác biệt từ nền giáo dục Mỹ Như một sự đầu tư cho tương lai, các chứng chỉ ở Mỹ sẽ đem lại cho bạn những giá trị tuyệt vời, xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra.

Bên cạnh kiến thức mà bạn học được tại trường, bạn còn có cơ hội mở rộng kiến thức và kết bạn với nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Với những bạn gặp khó khăn về tài chính, sự đa dạng về mức học phí và mức sống cùng với một số giúp đỡ từ phía trường học như hỗ trợ tìm kiếm việc làm phù hợp, mức học bổng hấp dẫn sẽ giúp cho bạn cũng như hàng nghìn sinh viên khác đủ khả năng học được ở Mỹ.