Với một chiến lược làm hồ sơ đầy bài bản, thông minh, Lê Minh Trang, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, đã xuất sắc giành được học bổng từ 4 trường Đại học Mỹ thuộc top 50 với hỗ trợ tài chính lý tưởng.
Ngôi trường đã gọi tên Trang bao gồm: Colby College (#12 LAC), Dickinson College (#41 LAC), Lafayette College (#36 LAC) và New York University (#36 NU). Trang đã quyết định chọn lựa Lafayette College làm điểm dừng chân cho mình tại Mỹ sau khi xem xét kỹ lưỡng mọi yếu tố. Mức học bổng mà cô bạn nhận được tại đây lên đến $196,000 cho 4 năm học (Khoảng 4.4 tỉ đồng)

‘Em rất vui khi được một lúc 4 trường Đại học chấp thuận với mức hỗ trợ tài chính cao hơn mong đợi’, Trang vui mừng chia sẻ.

17834736_1482452171767873_5682993374754173758_oLê Minh Trang – Nữ sinh xuất sắc giành học bổng 4 trường đại học tại Mỹ

Muốn du học Mỹ để được trải nghiệm nhiều hơn.

Trang thể hiện niềm yêu thích sự tự do với lựa chọn nước Mỹ của mình. Cô bạn chia sẻ rằng bản thân bị ấn tượng bởi sự cởi mở, đa văn hóa của quốc gia này qua những phương tiện truyền thông. Chính vì vậy mà Trang đã ấp ủ dự định đi Mỹ từ rất lâu và bắt đầu những bước chuẩn bị quan trọng từ những ngày đầu cấp 3.

Cho đến hành trình giành học bổng ‘khủng’:

Trang đã ấp ủ từ khá sớm dự định theo đuổi nghề viết từ sớm, đặc biệt là sau khi giành được giải thưởng tầm cỡ quốc tế tại một sự kiện thi viết trước thêm Asiad 17 tại Hàn Quốc. Cũng nhờ đó mà Trang có cơ hội được nhận chuyến thăm quan miễn phí tại quốc gia này và được trải nghiệm một cuộc họp báo truyền thông đúng nghĩa tại đây.  

‘Đó có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất với em, không chỉ vì được đi du lịch Hàn Quốc miễn phí mà còn được đánh thức đam mê truyền thông, đặc biệt là viết’.

Khi bước vào cấp 3, cô bạn này cũng ‘đóng đinh’ mình với viết lách qua những vị trí phụ trách chính nội dung cho các sự kiện lớn tại trường. Trang chia sẻ rằng những công việc này mang lại nhiều điều bổ ích, giúp cô bạn có được nhiều điều để nói về mong muốn theo học ngành viết ra sao trong bộ hồ sơ của mình.

IMG_0572Trang trong chuyến đi của mình tại Hàn Quốc năm 2014

Không chỉ lên kế hoạch hoạt động ngoại khóa kỹ lưỡng, Trang còn lên kế hoạch thi các chứng chỉ SAT, TOEFL từ khá sớm. Cô bạn quan niệm rằng việc thi sớm các chứng chỉ này sẽ giúp tối ưu hóa thời gian tốt hơn, vừa là để có cơ hội được ‘sửa sai’ nếu chưa đạt điểm kỳ vọng, vừa là để chuẩn bị bộ hồ sơ một cách thuận tiện nhất. Đó cũng là lý do tại sao Trang có được số điểm ấn tượng với 2300 SAT và 115 TOEFL.

Giống như đa số học sinh, Trang cũng cảm thấy phần bài luận là phần không hề dễ dàng gì, từ việc tìm ý tưởng phù hợp cho đến việc trình bày ý tưởng đó sao cho mạch lạc. Nhờ có sự trợ giúp từ các chuyên gia IvyPrep, cô bạn đã có được một bài luận ấn tượng, cá tính mà vẫn đảm bảo sự mạch lạc, sắc sảo về ý.

‘Cái hay mà Học viện IvyPrep giúp em đó là hoàn toàn không can thiệp vào việc thay đổi ý tưởng hay con người em mà ngược lại giúp em làm nổi bật những điều đó tốt hơn’.

Khi theo học khóa Hướng dẫn làm hồ sơ tại đây, Trang cho biết nếu như không có sự trợ giúp của IvyPrep thì cô bạn đã rất chật vật trong việc làm hồ sơ. Các chuyên gia đã giúp bạn định hướng, sắp xếp thời gian và lộ trình phù hợp để tối ưu hóa thời gian làm hồ sơ một cách tốt nhất.

Thay vì lựa chọn Colby College với ranking #12 hay những trường còn lại, Trang đã lựa chọn theo học khoa tiếng Anh tại Lafayette College với ranking thấp hơn (#36), tỉ lệ chấp thuận chỉ xấp xỉ 28%. Tuy nhiên, Trang cho rằng vị trí địa lý thuận lợi để thăm thú những thành phố lớn như New York cùng với sự sôi động, náo nhiệt ‘vừa đủ’ là những lý do khiến cô bạn lựa chọn theo học tại đây thay vì Colby, nơi mà cô bạn đánh giá là có phần hơi ‘vùng sâu vùng xa’.   

‘Em nghĩ các trường thuộc top 50 đều là những trường được đánh giá cao và không có sự khác biệt quá lớn về chất lượng’, Trang chia sẻ quan điểm về việc chọn ranking hay chọn trường phù hợp.

Trang chia sẻ rằng việc theo học ngành tiếng Anh cũng sẽ giúp cô bạn có được nhiều cơ hội tốt hơn. Với tính chất là một ngành học giúp sinh viên có thể làm nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau, cô bạn cho rằng đó là tiền đề giúp mình khám phá thêm những đam mê mới, thậm chí là cả định hướng nghề nghiệp cho bản thân chứ không dừng lại ở đam mê viết của mình.

Trang hiện đang hoàn tất mọi thủ tục và sẽ chuẩn bị cất cánh vào tháng 8 tới với đầy sự hào hứng, phấn khởi. Hi vọng rằng Trang sẽ có được chuyến du học thật suôn sẻ, mỹ mãn giống như cách mà cô bạn chinh phục thành công học bổng từ 4 trường đại học liên tiếp.

Khóa học College Admission Guide (CAG) sẽ giúp các bạn học sinh có được định hướng và lộ trình tốt nhất cho việc chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, được giảng dạy và tư vấn bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng với giáo viên từ Harvard University.

Thông tin chi tiết: http://ivyprep.edu.vn/dao-tao/cac-khoa-hoc/short-courses/college-admission-guide/

Liên hệ về IvyPrep

Tel: (04)73 053 668               Hotline: 0911 218 066

Website: ivyprep.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/IvyCollegePreparation/