Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng và cần thiết cho các bạn học sinh nghỉ xả hơi sau một năm học vất vả. Tuy nhiên đây cũng là khoảng thời gian hoàn hảo để các bạn thực hiện được những mục tiêu của mình. Các nhà tuyển dụng của các trường đại học cũng luôn mong muốn được nhìn thấy khả năng làm việc hiệu suất và tận dụng thời gian nghỉ hiệu quả để đạt được những thành tích tốt từ các bạn học sinh tiềm năng nộp hồ sơ vào trường. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì trong kì nghỉ hè của mình, bài viết này sẽ cho bạn những ý tưởng để bạn bắt đầu một kì nghỉ hè ý nghĩa và năng động cho riêng mình. 

Tham gia các khóa học hè

  1. Bạn có thể đăng kí tham gia các lớp học hè của các trường đại học. Kể cả khi bạn chưa trúng tuyển hay bắt đầu lựa chọn nộp hồ sơ thì cũng không có nghĩa là bạn không thể tham gia vào các lớp học này. 
  2. Tham gia vào các khóa học trực tuyến: Nếu bạn không có điều kiện tham gia vào các lớp học trực tiếp, bạn có thể lựa chọn một trong số rất nhiều cơ hội học các khóa học online. Các khóa học lập trình, tìm kiếm data, sử dụng phần mềm máy tính đều có những gói đăng kí cho phép bạn truy cập vào hàng nghìn khóa học với video hướng dẫn, giảng dạy những kĩ năng quan trọng như SEO. 
  3. Tham gia vào các trại hè học thuật: Giống như các chương trình dự bị đại học, các trại hè học thuật cũng cho các bạn học sinh được ở kí túc xá vad tham gia vào các chương trình giáo dục bậc Đại học. Tuy nhiên, những trại hè này tập trung chủ yếu vào những kĩ năng đặc biệt hoặc tài năng, như là khoa học, nghệ thuật, hội hoạ, diễn xuất hay kĩ năng viết sáng tạo. Những trại hè này có thể coi là những chương trình lý tưởng cho các bạn học sinh THPT có đam mê hoặc lý tưởng tuyệt đối cho lĩnh vực mà bạn ấy muốn theo đuổi. 
  4. Ôn luyện kĩ năng cho bài thi SAT hoặc ACT: Đối với các bạn học sinh, đây là khoảng thời gian phù hợp để đăng kí thi các bài thi chuẩn hóa và chuẩn bị cho chương trình học Đại học, khi mà thời gian biểu của bạn không còn quá bề bộn với những bài thi trên trường. Các khóa ôn luyện của IvyPrep có lẽ sẽ là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn được tiếp xúc với các chương trình học khoa học và các chiến lược làm bài thi hiệu quả.  
  5. Tham gia các lớp học cá nhân về lĩnh vực mà bạn yêu thích: Đây là lúc để bổ sung thêm những kiến thức mà bạn luôn muốn biết – ca hát, nhạc cụ, may vá,.. Mọi thứ mà bạn khao khát được biết!

Còn nếu mà bạn vẫn đang phân vân không biết làm gì cho mùa hè này, đừng bỏ lỡ chương trình thực tập hè IvyPrep Summer Internship Program 2020: Thực tập hè – Bệ phóng kiến tạo tương lai

Dành riêng cho các bạn học sinh từ 14-17 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội được trải nghiệm môi trường làm việc văn phòng, trở thành BTC của các sự kiện lớn trong công ty và được đào tạo các kỹ năng cực kỳ hữu ích khi đi du học.

Ứng tuyển và đăng ký nộp hồ sơ tại: https://bit.ly/38gk2yQ

Trung tâm tư vấn du học IvyPrep – Khu vực phía Bắc

Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN

Email: duhoc@ivyprep.edu.vn

Hotline: 0898 083 111

Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8