Những ngày qua, các học viên IvyPrep trên khắp cả nước đã được tận hưởng ngày lễ Trung thu ý nghĩa và đầy màu sắc.

Không gian văn hóa dân gian trong lễ Trung thu tại IvyPrep Hà Nội

Tại Hà Nội, học viên IvyPrep được trải nghiệm không khí Trung thu cổ truyền thông qua các trò chơi dân gian như: làm bánh Trung thu, vẽ mặt nạ, làm đèn lồng, nặn tò he…

Tại khu vực làm bánh Trung thu, các em nhỏ háo hức khi lần đầu được tự tay trộn bột, nhào bột, nặn bánh. Những chiếc bánh nhỏ xinh sau khi hoàn thành sẽ được các bạn nhỏ mang về dành tặng ông bà và bố mẹ.

Các bạn nhỏ tham gia làm bánh Trung thu

Khu vực vẽ mặt nạ và làm đèn ông sao cũng thu hút không ít các bạn nhỏ. Những món đồ chơi dân gian đã được các em tỉ mỉ tô vẽ, cắt dán. Em Thùy Linh, học viên Ivykid thích thú chia sẻ “Mặc dù em gặp nhiều đèn ông sao bày bán trên phố, nhưng khi được tận tay hoàn thành một chiếc đèn em thấy rất hào hứng. Dù chiếc đèn em dán chưa được đẹp, nhưng em nhất định sẽ sử dụng nó để đi rước đèn vào tối Trung Thu này”.

Các bạn nhỏ tham gia làm măt nạ và đèn ông sao

Bên cạnh các gian hàng làm đồ chơi, học viên IvyPrep còn được tham gia các trò chơi vận động sôi nổi như đua thú nhún, thi đánh trống.

 

Kết thúc chương trình, nhiều bạn nhỏ tỏ ra tiếc nuối không muốn rời.

IvyPrep Hồ Chí Minh – Trung thu yêu thương

Cũng trong ngày hôm qua, tại Chùa Từ Hạnh, đường Kinh Dương Vương, Q.Bình Tân, TP.HCM, chương trình thiện nguyện Trung Thu Yêu thương – Sharing is caring do Học viện Anh ngữ IvyPrep cơ sở Bình Phú phối hợp cùng Ban Trụ trì chùa Từ Hạnh tổ chức đã diễn ra với sự tham gia của hơn 40 học viên, giáo viên và 60 em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại chùa.

Với mục đích sẻ chia yêu thương, mang lại niềm vui và những phút giây ý nghĩa cho các em nhỏ kém may mắn đang được nuôi dưỡng tại chùa. Các bạn học viên cùng các giáo viên đã có mặt ở chùa từ rất sớm để chuẩn bị cho chương trình.

Các bạn học viên IvyPrep chuẩn bị cho chương trình

​Các em nhỏ ở đây đều là những trẻ em cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn được nhà chùa nhận nuôi, phần lớn các em đều có một tuổi thơ thiếu thốn tình yêu thương. Chương trình đã mang lại một đêm Trăng với những khoảnh khắc đầy ý nghĩa, niềm vui thể hiện rõ rệt trên khuôn mặt các em nhỏ.

Niềm vui của các em nhỏ

Các bạn học viên Ivy tuy còn rất nhỏ tuổi nhưng đã có ý thức chia sẻ, đồng cảm với hoàn cành khó khăn của những bạn kém may mắn hơn mình.

Thông qua những hoạt động như vậy, Học viện Ivy Prep luôn mong muốn sẽ là nơi chia sẻ và đem lại niềm vui cho các em thiếu nhi và những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

Vui Trung Thu cùng Học viện IvyPrep cơ sở Lạc Long Quân

Hòa chung không khí ngày tết Trung Thu, tại Học viện IvyPrep cơ sở Lạc Long Quân các bạn nhỏ đã được tham gia một bữa tiệc nhỏ và cùng tô màu cho những chú thỏ Ngọc xinh xắn và dễ thương cùng các giáo viên trong lớp học.