Lễ bảo vệ Nghiên cứu khoa học chuẩn quốc tế cho học sinh THPT đang là học viên chương trình Tư Vấn Du Học Mỹ trường TOP của IvyPrep. 

Thời gian vừa qua, IvyPrep đã tổ chức buổi bảo vệ đề tài Nghiên cứu khoa học cho 3 học viên khóa “Huấn luyện nghiên cứu khoa học chuẩn quốc tế” sau 6 tháng huấn luyện. Buổi bảo vệ có sự tham gia của ba bạn học sinh – Lê Minh Chí, Trần Anh Đức và Đặng Diệu Linh, hai thầy giáo hướng dẫn chính trong suốt quá trình các em làm bài nghiên cứu khoa học là hai nhà khoa học Tiến sĩ Vương Quân Hoàng và Tiến sĩ Phạm Hiệp; và đặc biệt là sự xuất hiện của các vị phụ huynh giúp các em có thêm tự tin.

Trong buổi bảo vệ lần này, ba bạn học sinh với ba đề tài trong các lĩnh vực khác nhau

  • Trần Anh Đức – So sánh về sự phát triển giữa hai doanh nghiệp vừa và nhỏ

  • Lê Minh Chí – Áp dụng thực tiễn của game vào trong lĩnh vực giáo dục

  • Đặng Diệu Linh – Ảnh hưởng của tín ngưỡng lên sức khoẻ tinh thần của người Việt Nam

Ba học viên đã đứng lên trình bày những quan điểm của bản thân dựa trên việc nghiên cứu và tìm hiểu từ các nguồn tin cậy, và phản biện với hai thầy hướng dẫn để bảo vệ bài nghiên cứu của mình. Qua buổi bảo vệ này, các bạn đã nhận được nhiều lời nhận xét từ hai thầy hướng dẫn. Đây đều là những lời nhận xét quý giá giúp các bạn nâng cao chất lượng của bài nghiên cứu khoa học của mình trong tương lai và cho quá trình học tập ở bậc Đại học Mỹ sau này.

Điểm đặc biệt tại lễ bảo vệ đề tài lần này là cả ba em học sinh đều có định hướng đi du học Mỹ trong tương lai, vì vậy, đây chính là điểm cộng trong hồ sơ nộp học bổng du học Mỹ của các em, giúp các em có thế mạnh hơn rất nhiều bạn cùng trang apply kì 2020. 

Nghiên cứu khoa học – Kĩ năng cần thiết cho hành trang du học của các bạn học sinh

Các chương trình học tại Việt Nam tập trung rất nhiều vào các kiến thức về lý thuyết và học thuật. Tuy nhiên các kiến thức liên quan đến kỹ năng mềm như giao tiếp hay phản biện tuy có được quan tâm nhưng lại chưa được đầu tư kĩ lưỡng. Vì vậy, dù các em có rất nhiều bằng cấp có giá trị tại Việt Nam, nhưng khi đi du học Mỹ các em vẫn bị tụt hậu lại khá nhiều so với các bạn khác.

Tại Mỹ, để chuẩn bị hành trang vào Đại học cho học sinh, nền giáo dục Mỹ đã đào tạo các bạn các kĩ năng về giao tiếp và tư duy phản biện thông qua bộ môn Nghiên cứu khoa học ngay từ chương trình phổ thông.

  • Kĩ năng giao tiếp – giúp các học sinh nâng cao kĩ năng tư duy ngắn gọn, trình bày quan điểm ý kiến để thuyết phục người nghe 
  • Kĩ năng phản biện – chú trọng đến tính logic trong việc đặt vấn đề, đặt câu hỏi, trình bày ý kiến quan điểm của bản thân dựa trên các nghiên cứu từ các nguồn đáng tin cậy

Không chỉ bậc Đại học mà cả các công ty lớn tại Hoa Kỳ đều rất quan tâm và đặc biệt chú trọng đến các kĩ năng liên quan đến nghiên cứu khoa học. Họ tin rằng người có tư duy phản biện tốt là người rõ ràng trong mục tiêu và vấn đề của mình, có tư duy logic, lối suy nghĩ sâu sắc khách quan. Và họ cũng cho rằng đây là yếu tố cần thiết của một người thành công.

Khi làm nghiên cứu khoa học, học sinh Mỹ đều phải đọc rất nhiều các nghiên cứu và tài liệu ở lĩnh vực mà bạn đó muốn tìm hiểu, sau đó dựa vào những nghiên cứu và tài liệu có sẵn, bạn phải tìm ra một hướng đi, giải pháp mới khi mà hầu hết đó đều là những vấn đề xã hội chưa có câu trả lời. Sau đó, các bạn phải tự đặt ra giả định, làm thí nghiệm/thực nghiệm, tính toán thí nghiệm/thực nghiệm và tư duy phản biện để bảo vệ luận điểm của bản thân.

Xét trên phương diện làm hồ sơ du học: Hội đồng tuyển sinh của các trường Đại học đánh giá rất cao đối với các bạn học sinh có đề tài nghiên cứu khoa học giúp ích cho đời sống và thể hiện được tư duy logic và kĩ năng phản biện. Đây chính là lợi thế của các bạn học sinh THPT khi nộp hồ sơ xin học bổng tại các trường Đại học Top cao của Mỹ.

Chương trình Nghiên cứu khoa học – Chương trình đầu tiên & duy nhất tại Việt Nam với tiêu chuẩn quốc tế cùng với các thầy hướng dẫn là các nhà khoa học có danh tiếng tại VN dành cho các bạn học sinh THPT

Đồng hành cùng các em học sinh trong chươn trình nghiên cứu khoa học là sự hướng dẫn đến từ 2 tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học tại Việt Nam – TS. Vương Quân Hoàng (hơn 40 nghiên cứu quốc tế, từng công tác tại ĐH Tổng hợp Bruxelles, Bỉ, chuyên gia kinh tế và tư vấn chiến lược cho các công ty lớn như Trung Nguyên, VNPT,…) và TS. Phạm Hiệp (7 nghiên cứu quốc tế, từng nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu Giáo dục ĐH Melbourne, Australia) sẽ đồng hành trong chương trình đào tạo, huấn luyện kĩ năng nghiên cứu khoa học (NCKH) chuẩn quốc tế dành riêng cho học sinh IvyPrep. Đây cũng là chương trình đào tạo NCKH chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam dành cho học sinh THPT.

Để được nhận học bổng từ chương trình Nghiên cứu khoa học, quý vị phụ huynh xin vui lòng liên hệ với Ivyprep theo thông tin bên dưới

Trung tâm tư vấn du học IvyPrep

Địa chỉ: IvyPrep Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0898 083 111

Email: duhoc@ivyprep.edu.vn