Trong cái nắng rực rỡ của tháng 4, tại IvyPrep cũng có một ngày hội sôi động và “tỏa nhiệt” không kém, đó chính là ngày hội “Lễ phục sinh vui nhộn” vừa diễn ra ngày 15.4 vừa qua.

Với chuỗi hoạt động phát triển kiến thức – kỹ năng – thể chất toàn diện và kỳ thú, các em học sinh đã “bỏ túi” thành công những hiểu biết về ngày lễ Phục sinh – nét đặc sắc của văn hóa truyền thống phương Tây.

Brainstorm về lễ Phục sinh

Brainstorm về lễ Phục sinh

Mở đầu chương trình, cả lớp cùng theo dõi hai clip ngắn về lễ Phục sinh để tìm hiểu về nguồn gốc ra đời, tính chất ý nghĩa, những biểu tượng gắn bó và những hoạt động mừng lễ của các dân tộc trên thế giới… Các em học sinh được khơi gợi óc tò mò, liên tiếp đặt những câu hỏi như: Tại sao biểu tượng phục sinh là quả trứng? Trong kinh thánh đâu có con thỏ nào, tại sao hình ảnh thỏ lại xuất hiện trong lễ phục sinh?

Cả lớp cùng chăm chú theo dõi một đoạn phim ngắn hài hước về lễ Phục sinh

Cả lớp cùng chăm chú theo dõi một đoạn phim ngắn hài hước về lễ Phục sinh

Qua hình thức thảo luận và tìm hiểu thông tin, các em đã có những khám phá ngộ nghĩnh về ngày lễ truyền thống này. Qua đó có thể thấy, không chỉ có ý nghĩa về tôn giáo, lễ Phục sinh còn là thời điểm các nước phương Tây mừng đón mùa Xuân. Trứng là biểu tượng xa xưa của lễ Phục sinh, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong khi thỏ là hình tượng của sức sống dồi dào, mạnh mẽ và gắn liền với truyền thuyết Ostara (Easter).

Mắt chữ A mồm chữ O khi tìm hiểu về lễ Phục sinh

Mắt chữ A mồm chữ O khi tìm hiểu về lễ Phục sinh

Sau chương trình khám phá Easter, các em đã sẵn sàng bước vào những cuộc thi đầy màu sắc và hài hước. Chặng đầu tiên là cuộc thi lăn trứng thần tốc – Easter Egg Roll. Đòi hỏi sự khéo léo để không làm vỡ quả trứng cũng như tốc độ và tinh thần làm việc nhóm, các đội phải lăn quả trứng về đích để nhận phần thưởng là những hũ kem mát lạnh mùa nắng.

Các bạn nam hào hứng với lăn trứng thần tốc

Các bạn nam hào hứng với lăn trứng thần tốc

Ở chặng thi Họa sĩ tài ba, các em được tha hồ sử dụng nguyên vật liệu từ IvyPrep như màu, kim tuyến, cọ, trứng… để sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật trứng độc đáo. Sau một quá trình vất vả lao động và sáng tạo, bàn tay ai cũng lấm lem nhưng khuôn mặt thì rạng rỡ và hài lòng với “kiệt tác” của mình.

Sáng tạo trên mọi địa hình

Sáng tạo trên mọi địa hình

Nhắc đến phục sinh không thể bỏ qua cuộc thi săn lùng trứng thần kỳ (Egg hunting). Ngày hội Easter tại IvyPrep nâng độ khó của trò chơi này thêm một cấp độ mới: Vượt qua câu hỏi tiếng Anh để thu hoạch trứng Phục sinh. Các em học sinh hào hứng tỏa ra khắp mọi nơi: từ bancông, cầu thang, phòng lab… để đi tìm những quả trứng bé bỏng được giấu tại những địa điểm khó ngờ nhất.

Săn trứng khắp mọi ngóc ngách IvyPrep.

Săn trứng khắp mọi ngóc ngách IvyPrep.

Sau khi “săn” trứng về, các em tiếp tục tiến vào chặng thi cuối của ngày hôi: cuộc thi nhà thông thái. Sau khi lập nhóm và thảo luận tổng kết những kiến thức về Phục sinh, các em bắt tay vào trình bày dưới dạng sơ đồ tư duy (mind map) và thuyết trình trước lớp. Có nhóm hài hước vẽ pokemon vào bài vì trông nó cũng giống… trứng phục sinh.

IMG_8859

Kết thúc chuỗi hoạt động thú vị và vui nhộn, các em dùng bánh và trà như một phần thưởng nho nhỏ, một buổi tiệc đơn giản để mừng ngày lễ Phục sinh.

Ngày hội lễ Phục sinh vui nhộn 2017 tại IvyPrep đã kết thúc trong tiếng cười và niềm vui của các em học sinh. Qua ngày hội, các em được học thêm những điều hay, làm quen với bạn mới và hiểu thêm một phần văn hóa – xã hội Mỹ. Đây chính là những hành trang, “vốn liếng” giúp các em tự tin hơn khi sinh sống và làm việc trong một môi trường đa văn hóa.

Sau đây, mời quý phụ huynh và các em học sinh cùng xem lại một số hình ảnh từ ngày hội rất đáng yêu này nhé!

IMG_8554 IMG_8565 IMG_8568 IMG_8572 IMG_8574 IMG_8577 IMG_8605 IMG_8612 IMG_8628 IMG_8648 IMG_8655 IMG_8659 IMG_8689 IMG_8691 IMG_8698 IMG_8706 IMG_8712 IMG_8717 IMG_8718 IMG_8730 IMG_8742 IMG_8755 IMG_8760 IMG_8766 IMG_8780 IMG_8784 IMG_8789 IMG_8813 IMG_8826

IMG_8553

IMG_8837 IMG_8833 IMG_8834 IMG_8862

Chương trình IvyPrep không chỉ đào tạo tiếng Anh du học chuyên sâu theo lộ trình (8-17 tuổi) mà còn đào sâu vào kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khóa cũng như kiến thức xã hội, văn hóa cho các em học sinh có mục tiêu đi du học.