Chủ nhật 19/08/2018 vừa qua, các học viên IvyPrep OSC đã có chuyến đi đến Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ buổi thăm, khám chữa bệnh của đoàn bác sĩ nhà thờ Huyện Sỹ.

Nằm ở xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi đi vào hoạt động năm 2006, với chức năng hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật và trẻ mồ côi ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Tại nơi đây, các mảnh đời kém may mắn đã được giúp đỡ, hỗ trợ học nghề thích hợp với thực trạng sức khỏe. Với hơn 200 học viên mỗi năm và hơn 20 lớp học nghề: điện tử, hoa vải, hoa đất sét, vẽ tranh, tin học, thêu tay,… sau 10 năm trung tâm đã giới thiệu việc làm cho hơn 2000 học viên người khuyết tật đến từ khắp nơi trên đất nước. Nhờ đó, các học viên đã tìm được công việc phù hợp, ổn định để tự nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình.

Xuất phát từ sáng sớm, các học viên IvyPrep OSC cùng với đoàn bác sĩ lên đường đi đến Hóc Môn, khám bệnh và phát thuốc cho những học viên khuyết tật tại trung tâm. Mở đầu chuyến đi là buổi giao lưu giữa các học viên và đoàn từ thiện. Tại đây, các học viên IvyPrep OSC được lắng nghe những câu chuyện, những chia sẻ chân thành về cuộc đời và ý chí vươn lên của các học viên khuyết tật, tận mắt chứng kiến quá trình làm ra những vật phẩm tinh xảo không khác gì sản phẩm của những nghệ sĩ tài hoa. Sau đó, các học viên còn hỗ trợ công tác điều phối, hướng dẫn người khuyết tật khám chữa bệnh, hỗ trợ đoàn bác sĩ theo dõi và phát thuốc.

Một ngày chủ nhật trôi qua thật nhanh, đã đến lúc đoàn nói lời tạm biệt với các học viên khuyết tật và trẻ mồ côi ở trung tâm. Những câu chuyện chân thành, cảm động của các bạn nơi đây đã giúp các học viên IvyPrep phần nào hiểu được những khó khăn, nghịch cảnh mà người khuyết tật và trẻ mồ côi gặp phải. Các học viên IvyPrep nhận thấy cuộc đời đã ban tặng thật nhiều cho các em, vì vậy các em phải sống tốt hơn từng ngày, trân trọng những giây phút quý giá và sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn. Các học viên ở trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tuy khiếm khuyết trong cuộc sống nhưng họ không ngừng kiên trì vượt qua nghịch cảnh, từng bước hoàn thành những bài học khó khăn nhất, từ đó chạm tay gần hơn đến ước mơ của riêng mình.

Kết thúc một chuyến đi thành công và nhiều ý nghĩa, các bạn học viên IvyPrep OSC đã sẵn sàng chuẩn bị cho những hoạt động tiếp theo với quy mô to lớn hơn và mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng hơn nữa.