Ngày 2/12/2018, IvyPrep Education tổ chức lễ khai giảng cho các học viên chương trình Luyện thi bằng tú tài Mỹ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Khác với các lễ khai giảng thông thường, buổi lễ khai giảng đã được biến thành ngày chào đón học viên mới do chính các bạn học sinh đang theo học tham gia tổ chức.

Với tinh thần ngày lễ khai giảng phải thực sự là ngày hội của học sinh, trước ngày khai giảng, các học viên đang theo học tại IvyPrep Education đã cùng đến tham gia công tác trang trí, lên ý tưởng chào đón học sinh mới. Đây được coi là một hoạt động truyền thống của chương trình. Cách học viên hiện tại sẽ cùng lên ý tưởng để chào đón học viên khóa mới qua đó thể hiện được tinh thần đoàn kết và màu sắc cá tính riêng biệt của mỗi khóa.

Tại lễ khai giảng, các phần phát biểu những câu chuyện truyền cảm hứng của những giảng viên, học sinh, phụ huynh xung quanh cuộc sống, mơ ước và thành công.

Thầy Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc học thuật IvyPrep Education chia sẻ về chương trình học Luyện thi Tú tài Mỹ mà các em đang theo học. Theo đó, còn hơn cả một tấm bằng, chương trình được thiết kế để giúp học sinh Việt Nam có được 3 thói quen quan trọng sẽ giúp các em thành công trong tương lai, đó là:

  • Liêm chính trong học tập: Giáo dục Mỹ rất gay gắt với việc đạo văn hay copy, việc các em phải tự giác làm ra những bài luận trong khi không hề có giáo viên giám sát sẽ gíup các em làm quen với cách học tự lập tại môi trường học tập quốc tế.
  • Tư duy phản biện: là cách học quan trọng, gia tăng sự sáng tạo và chủ động, khai phóng tiềm năng bản thân. Tại Mỹ việc học sinh trao đổi và phản biện ý kiến giáo viên là rất bình thường và được khuyến khích. Điều này hơi khác với cách học truyền thống, tiếp nhận thông tin một chiều tại Việt Nam.
  • Sự chủ động trong học tập: các em sẽ phải rất chủ động, vì việc học online là rất mới ở Việt Nam. Không giáo viên giám sát mỗi ngày, không lịch học cố định, tự chủ động chương trình và bài học, tự lựa chọn lộ trình và tốc độ học tập của riêng mình. Khi có thái độ học tập tự chủ học viên có thể sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi trở ngại trong học tập và cuộc sống.

Đồng quan điểm với thầy Nguyễn Trung Hiếu, Thầy Jason Petrasanta – Giảng viên đại diện chương trình Luyện thi tú tài Mỹ nhận định: “Nền giáo dục Mỹ sẽ dạy cho bạn cách để vươn tới thành công ở bất kì lĩnh vực nào bạn lựa chọn. Giáo dục Mỹ có giá trị bởi vì nó dạy bạn làm thế nào để thành công trong cuộc sống chứ không phải chỉ thành công ở trường.”

Chương trình Luyện thi bằng Tú tài Mỹ kết hợp được những tinh hoa của cả giáo dục Việt Nam và Mỹ. Tham gia lộ trình học tập này, học viên sẽ không cần học thêm bất kỳ khóa học nào khác mà vẫn có được 2 bằng tú tài của Mỹ và Việt Nam, đạt điểm chuẩn hóa TOEFL, SAT và được chuẩn bị toàn diện hồ sơ du học với mục tiêu học bổng tại các trường đại học nằm trong top  đầu tại Mỹ. Ngoài ra, để hoàn thiện cả về tri thức, kỹ năng và tư duy trước khi có thể sẵn sàng bước ra thế giới, trong chương trình học viên sẽ tham gia 3 khóa học: Công dân toàn cầu, Dự án cộng đồng và Chuẩn bị hồ sơ du học học bổng Mỹ.

Chương trình được giảng dạy theo tín chỉ dưới hình thức đào tạo Blended Learning (kết hợp giữa lớp học truyền thống và e-learning công nghệ 4.0 do các  giảng viên tại MUHigh School giảng dạy. Ngoài giờ học trực tuyến, các chuyên gia tại IvyPrep Education trực tiếp hướng dẫn (coaching) học viên tại lớp học, giúp các em hiểu và tiếp thu kiến thức tốt nhất. Chương trình được kiểm định bởi hai tổ chức giáo dục hàng đầu Hoa Kỳ là AdvancED  và Hiệp hội Kiểm định chất lượng giáo dục Trung Bắc Mỹ – The North Central Association Commission on Accreditation and School Improvement.

Hiện nay chương trình đã hoàn thành tuyển sinh khóa 1 tại cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngay từ bây giờ, học sinh đã có thể ứng tuyển cho kỳ học mùa xuân dự kiến khai giảng vào tháng 2/2019. Đăng ký thông tin tạị đường link: http://k12.ivyprep.edu.vn/