Luyện thi là cả một quá trình dài và đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, không phải ai cũng luyện thi thành công. Hãy cùng IvyPrep Education tìm hiểu 5 cách thức để đảm bảo bạn sẽ đạt được kết quả TOEFL như mong muốn nhé.

#1: Hiểu cấu trúc đề thi

Từ việc tìm hiểu những câu hỏi thường gặp trong đề, hay điểm số từng phần đều có thể giúp bạn quyết định cách thức luyện thi thông minh hơn. Bạn nên biết rõ những nội dung như: đề thi có những phần nào, những phần này được sắp xếp thế nào, bạn nên dành bao nhiêu thời gian ở từng mục, và những dạng câu hỏi thường gặp.

#2: Đặt ra mục tiêu về điểm số

Hãy đặt mục tiêu là số điểm thấp nhất được chấp nhận của những trường mà bạn muốn vào. Mục tiêu về điểm số sẽ giúp bạn có được một con số cụ thể để hướng tới trong quá trình luyện thi, giúp bạn dễ dàng tạo nên một lộ trình luyện thi hiệu quả và phù hợp.

#3: Đề ra thời gian ôn luyện hợp lý

3-6 tháng thường là khoảng thời gian đủ để luyện thi Toefl. Tuy nhiên, con số này còn tùy thuộc vào khả năng tiếng Anh cũng như khung thời gian bạn có thể dành cho việc luyện thi.

#4: Sử dụng tài liệu luyện thi chất lượng

Các bạn có thể tham khảo một vài trang online như:

  • TOEFL iBT Interactive Sampler
  • TOEFL iBT Quick Prep
  • TOEFL iBT Sample Questions

Hoặc các sách luyện thi TOEFL bao gồm The Official Guide to the TOEFL TestOfficial TOEFL iBT Tests Volumes 1 and 2.  

#5: Cải thiện vốn từ vựng của bạn

Vì TOEFL là kỳ thi học thuật, bạn cần có một khối từ vựng cao và rộng về những kiến thức học thuật. Ngoài ra, biết nhiều từ vựng giúp bạn dễ dàng hiểu được những gì bạn đọc và nghe, có thể diễn đạt những gì mình muốn nói rõ ràng và hiệu quả hơn trong phần thi viết và nói.