Mục tiêu của bạn là học bổng toàn phần của “IvyPrep Talent Scholarship – Thắp sáng tài năng” nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Sau đây là 3 bí quyết “săn” mức học bổng cao nhất của chương trình mà các bạn có thể tham khảo nhé!

Gửi hồ sơ sớm

Vì số lượng học bổng có hạn nên gửi hồ sơ sớm là một bước quan trọng để được xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ của chương trình từ 01/01/2018 đến trước 31/01/2018 và có 2 cách để bạn nộp hồ sơ.

Cách 1: Truy cập http://ivyprep.edu.vn/hoc-bong/ để đăng ký thông tin và đăng tải bài luận. Sau khi được xác nhận ứng tuyển thành công, bạn gửi hồ sơ cá nhân bản cứng tới văn phòng IvyPrep Education.

Cách 2: Bạn cũng có thể đến các cơ sở IvyPrep trên toàn quốc để điền mẫu thông tin và nộp kèm bộ hồ sơ thông tin cá nhân. Trong vòng không quá 07 ngày làm việc, ban tổ chức sẽ liên hệ thông báo kết quả ứng tuyển.

Chuẩn bị thông tin chi tiết, đầy đủ

Một bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cho thấy sự chỉnh chu và quyết tâm của mình khi tham gia chương trình. Các bạn cần lưu ý, hồ sơ hoàn chỉnh cần:

  1.       Photo bảng điểm năm học gần nhất có xác nhận của Trường nơi học sinh theo học
  2.       Photo bằng/giấy chứng nhận giải thưởng cấp Quốc gia/ Quốc tế/ Thành phố
  3.       Các giấy tờ chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá/ xã hội/ cộng đồng khác (Nếu có)

Bạn nên xếp hồ sơ theo thứ tự và đựng trong phong bì trắng, mặt ngoài ghi đầy đủ các thông tin (HỒ SƠ XÉT TUYỂN HỌC BỔNG TÀI NĂNG IVYPREP – HỌ VÀ TÊN – TRƯỜNG).

Bài luận có quan điểm cá nhân rõ ràng

Một điểm mới của học bổng “IvyPrep Talent Scholarship – Thắp sáng tài năng” là khi bạn tham gia chương trình thì ngoài hồ sơ mạnh bạn còn phải chuẩn bị một bài luận ngắn theo đề bài đã cho. Đây là cơ hội để bạn làm quen với phương thức xin học bổng tại các trường Đại học Mỹ sau này.

Để đạt điểm cao, bài luận phải thể hiện được quan điểm cá nhân rõ ràng. Bạn hãy nhớ công thức: đơn giản, mạch lạc và ngắn gọn. Đặc biệt bạn phải kiểm tra kỹ chính tả và ngữ pháp trước khi nộp bài. Đừng để một vài hạt sạn nhỏ làm hỏng cả thành quả của mình, bạn nhé.

Với 3 gợi ý trên, chúc các bạn có sẽ thành công trên con đường chinh phục IvyPrep Talent Scholarship sắp tới!