Năm 2016, đêm nhạc thiện nguyện Hát cùng những niềm vui lần đầu tiên được tổ chức tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Nội. Từ những mùa đầu tiên, IvyPrep Education (trước là Học viện Anh ngữ EQuest) đã luôn đồng hành với vai trò đồng tổ chức chương trình với mong muốn lan tỏa những giá trị của tình yêu thương. Sau thành công của 2 mùa, “Hát cùng những niềm vui” tiếp tục được tổ chức định kỳ 1 năm một lần và mang lại nhiều giá trị nhân văn cao đẹp, nuôi dưỡng tâm hồn và tình yêu thương con người cho các bạn nhỏ.
Với số tiền ủng hộ lên tới 253 880 000 đồng vào năm 2016 và 398 986 000 đồng vào năm 2017, “Hát cùng những niềm vui” đang là chương trình từ thiện uy tín thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm cũng như dư luận.

 
Năm 2018, đêm nhạc thiện nguyện “Hát cùng những niềm vui 2018” với chủ đề “Ngôn ngữ của hy vọng” có sự tham dự của Đỗ Nhật Nam, ca sĩ Thùy Chi, đội hợp xướng Tuổi Vàng và hơn 200 bạn nhỏ được khởi xướng với quy mô và mục tiêu cao hơn. Toàn bộ hơn 200 000 000 đồng tiền bán vé và ủng hộ chương trình năm nay sẽ được dành để gây quỹ cho dự án “Lớp học hy vọng” tại bệnh viện Nhi Trung Ương.
Đây là dự án tiếp nối thành công của “Phòng chơi những nốt nhạc vui” đã được xây dựng vào năm 2017, Một năm vừa qua, phòng chơi “Những nốt nhạc vui” đã mang đến cho các bạn nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Nhi những giờ phút vui chơi và niềm vui tuổi thơ tưởng chừng đã mất sau cánh cửa phòng bệnh.

Khi nói về dự án, Đỗ Nhật Nam chia sẻ: “Em muốn các em được hỗ trợ về mặt tinh thần tốt nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị bệnh. Và bản thân em cũng nghĩ rằng, các em có quyền lợi được học tập như bất cứ trẻ em nào khác. Bản thân em cũng đã từng tham gia dạy cho Lớp học Hy vọng và mong muốn lan tỏa tinh thần ấy đến với tất cả mọi người.”

Dự kiến sau khi hoàn thành, lớp học sẽ được mở cửa miễn phí dành cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhi Trung ương với các hoạt động:
– Xây dựng lớp học hỵ vọng với cơ sở vật chất và các thiết bị phục vụ việc dạy và học.
– Mời giáo viên đến giảng dạy đều đặn với giáo án được thiết kế phù hợp
– Duy trì những hoạt động trong lớp học theo thời khóa biểu. Các môn học dự định sẽ dạytại Lớp học hy vọng bao gồm: Âm nhạc, Mỹ thuật, Lịch sử, Toán, Đọc sách, Thủ công


Theo như Đỗ Nhật Nam, “Lớp học hy vọng” sẽ mang lại liều thuốc tinh thần, giúp các em có thêm niềm tin và nghị lực chống lại bệnh tật, bên cạnh đó, cũng góp phần giữ gìn ngọn lửa tri thức cho các em nhỏ ngay cả trong những ngày tháng chữa trị tại bệnh viện.