Sáng 18/10, tại IvyPrep Center Point (27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) đã diễn ra buổi gặp gỡ, chia sẻ thông tin với báo chí và công bố kế hoạch chiến lược giai đoạn 2018- 2023 với sự tham dự của các phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí, Đài truyền hình, đài phát thanh tại Hà Nội.

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị An Quyên – Giám đốc hệ thống IvyPrep Education khu vực phía Bắc khẳng định xu hướng học tiếng Anh sẽ thay đổi mạnh mẽ trong thế kỷ 21, việc dạy tiếng Anh sẽ trở nên lỗi thời trong thời gian tới, bởi tiếng Anh không còn là một môn học mà sẽ là công cụ giúp học sinh Việt Nam học tập các môn học, thu nạp kiến thức mới và sử dụng như một ngôn ngữ thứ 2.

Bởi vậy, phương thức học và dạy tiếng Anh cũng sẽ có những sự thay đổi tương ứng trong giai đoạn sắp tới. Trong một động thái đón đầu xu hướng và tái cấu trúc các thương hiệu trực thuộc giai đoạn 2017 – 2022, Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ đã quyết định chuyển đổi nội dung hoạt động các cơ sở của Học viện Anh ngữ EQuest tại Hà Nội và Anh ngữ Việt Mỹ VATC tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ đào tạo tiếng Anh thông dụng sang lĩnh vực đào tạo và hoạch định chiến lược học bổng du học Mỹ với tên gọi là IvyPrep Education. Tại IvyPrep Education, học viên không học tiếng Anh mà sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 để tiếp nhận kiến thức, rèn luyện các kỹ năng toàn cầu. Hai thương hiệu EQuest Academy và Anh ngữ Việt Mỹ VATC vẫn tiếp tục mở rộng thị trường tại các tỉnh thành – nơi nhu cầu học tiếng Anh cơ bản vẫn còn cao.

Phát biểu về sự kiện này, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc điều hành Khối Ngoại ngữ & Phổ thông của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ cho biết:“Bước chuyển mình này đặt ra cho chúng tôi những thách thức không hề nhỏ. Đó là sự nâng cấp đồng bộ các tiêu chuẩn chất lượng, nội dung đào tạo, giảng viên, cơ sở vật chất, mô hình học tập của toàn bộ hệ thống. Trước đây chúng tôi đào tạo tiếng Anh để sử dụng trong thị trường Việt Nam thì ngày nay chúng tôi đào tạo những công dân của thế kỷ 21. Học viên của chúng tôi sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng toàn cầu giống như các bạn học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường trung học, đại học tại nước ngoài”.

Các bạn học viên IvyPrep sẽ được tập các kỹ năng, kiến thức và sử dụng tiếng Anh như các bạn bè tại nước ngoài

IvyPrep tập trung đào tạo học viên từ bậc mầm non đến lớp 12 với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh bao gồm bốn phần:

  1.   Đào tạo kỹ năng lãnh đạo, tranh luận, tổ chức hoạt động cộng đồng… giúp học viên có thể sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống như một ngôn ngữ thứ 2 và sẵn sàng hội nhập cùng bạn bè quốc tế;
  2.   Trang bị kỹ năng lập trình, thuật toán, đây cũng là những kỹ năng thiết yếu, đón đầu cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0;
  3.   Luyện thi các chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế IELTS, TOEFL iBT, SAT giúp học viên đạt điểm chứng chỉ quốc tế cao nhất trong những năm cuối của chương trình phổ thông;
  4.   Tư vấn chiến lược du học có học bổng tại các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Chia sẻ về triết lý giáo dục của IvyPrep Education, bà Nguyễn Thị An Quyên – Giám đốc IvyPrep Education nói:“IvyPrep Education sẽ là nơi để các học viên xây dựng nền tảng kiến thức, kỹ năng, phát triển năng lực toàn diện để có thể sẵn sàng hội nhập và đi du học Mỹ bằng học bổng. Tại IvyPrep Education, chúng tôi quan điểm rằng, không có nhân tài bẩm sinh, mọi học viên đều có thể trở thành tinh hoa của thế kỷ 21 thông qua một hành trình rèn luyện chuyên sâu và được hướng dẫn bởi các bậc thầy. Chúng tôi gọi đó là Mật mã thành công”.

Hiện tại, IvyPrep Education sẽ có 14 cơ sở trên khắp cả nước và trở thành đơn vị đào tạo Tiếng Anh học thuật gắn với Du học học bổng có số lượng cơ sở lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Trong tháng 10, học viên có thể đăng ký chương trình trải nghiệm trong tại các cơ sở của IvyPrep trên toàn quốc.

Xem thêm các hình ảnh về buổi gặp gỡ báo chí:

IvyPrep.