Chuẩn bị hồ sơ du học luôn là một trong những bài toán đau đầu cho du học sinh. Viết thế nào cho chuẩn, cho hay và dễ gây ấn tượng là cả một quá trình dài chuẩn bị và chỉnh sửa. Theo đó, hồ sơ cần phải chuẩn xác, và thể hiện tối đa mức độ phù hợp giữa học viên và trường đại học đó.

Điểm đặc biệt ở IVYPREP EDUCATION là có một bộ phận chuyên biệt về du học, những người đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực du học Mỹ. Để hướng dẫn cho từng học viên hoàn thành hồ sơ du học một cách chuẩn xác nhất, học viên sẽ được hướng dẫn chuẩn bị các yêu cầu cần thiết cho từng bộ hồ sơ cụ thể. Chương trình Ivy Scholars sẽ giúp đỡ các học viên trong việc sắp xếp luận điểm để có một bài luận cá nhân cũng như bài luận xin học bổng tốt nhất có thể. Không chỉ thế, học viên còn được làm quen với không khí nghiêm túc, căng thẳng ở bộ phận tuyển sinh, qua đó, rèn luyện tính tự tin và các kỹ năng mềm khác trong quá trình đi phỏng vấn xin visa, xin học bổng.

Cùng với việc rèn luyện tư duy,  đội ngũ giảng viên và cố vấn sẽ giúp học viên thể hiện được khả năng cũng như cá tính, “dấu ấn” bản thân trong mỗi bộ hồ sơ du học (biết cách đánh đàn T’rưng, thổi kèn Saxophone…) Tạo được nét riêng, nét đặc sắc của riêng mình trong hàng chục, hàng trăm bộ hồ sơ sẽ có lợi thế rất lớn, nhất là các bạn đang nhắm tới mục tiêu cao hơn là săn học bổng.

Bên cạnh việc chuẩn bị về mặt “điểm số” học thuật, IvyPrep Education còn thiết kế một chương trình tổng thể để học viên được trải nghiệm những hoạt động xã hội thực sự trong quá trình học – một trong những yếu tố chấm điểm hồ sơ. IvyPrep Education hướng tới việc trang bị cho học sinh được kiến thức, kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng bằng việc tự lên kế hoạch chương trình và triển khai dự án thiện nguyện. Các chương trình này đa dạng, phong phú về nội dung và được tổ chức khá thường xuyên. Có thể kể đến các dự án “The FireBook” (Thắp sáng ngọn lửa ham học cho các em vùng cao) được tổ chức vào tháng 7, dự án gây quỹ “Vì ngày mai tươi sáng” diễn ra vào tháng 10, và gần đây nhất là dự án “Năm mới ấm áp – Thắp sáng ước mơ” diễn ra vào ngày 22/12. Tại đây, các học viên của IvyPrep cùng với bệnh viện nhi Trung Ương đã tổ chức cho các em nhỏ một ngày lễ Giáng Sinh và Năm mới ấm áp, tràn ngập tiếng cười.

Khi đã có một lộ trình riêng biệt cho từng học viên, mọi việc chuẩn bị hồ sơ sẽ do các bạn tự chuẩn bị, IvyPrep chỉ đóng vai trò hướng dẫn và hỗ trợ. Với các khoá học trong chương trình, IvyPrep không cam kết kết quả đầu ra, vì năng lực tiếng Anh thể hiện qua điểm số không chỉ phụ thuộc vào trình độ giảng dạy của học sinh mà còn phụ thuộc vào nỗ lực học tập của từng học viên. Tuy nhiên căn cứ vào kết quả thi xếp lớp và đánh giá năng lực ngoại ngữ của học viên, cán bộ đào tạo của IvyPrep Education đưa ra mục tiêu dự kiến mà học viên sẽ đạt được. Điều này tránh việc học viên không có sự cố gắng trong học tập mà ỷ lại vào trung tâm. Đồng thời đưa ra dự đoán chính xác nhất về mục tiêu mà học viên sẽ đạt được để gia đình và học viên có những sự lựa chọn phù hợp.

Như vậy có thể thấy, để có kết quả là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đủ tiêu chuẩn để tuyển chọn và xin học bổng ở các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, các bạn học viên sẽ cần có sự định hướng, chuẩn bị lâu dài. Hiểu được tầm quan trọng của việc này, đội ngũ chuyên gia IvyPrep Education đã dành sự quan tâm rất lớn đến nhu cầu, khả năng của các học viên để có thể cùng các bạn hiện thực hóa giấc mơ du học học bổng Mỹ. Suy cho cùng, dù bạn có một lộ trình hoàn hảo hay một chuyên gia giỏi mà không tự cố gắng và phấn đấu để hiện thực hóa nó thì mọi công sức của người định hướng đều không có giá trị.