IvyPrep chắp cánh cho học sinh Việt du học Mỹ bằng học bổng

Cứ mỗi dịp hè hàng năm, IvyPrep College Fair lại là dịp các thế hệ du học sinh thành công của IvyPrep tề tựu để truyền ngọn lửa đam mê, kinh nghiêm săn học bổng, học tập và sinh sống tại Mỹ cho các thế hệ đàn em.

Chúng ta có thể bắt gặp ở đây những du học sinh đại diện cho các ngôi trường danh giá như Cornell University, University of Michigan, University or Virginia… 

Khác với việc tuyển sinh đại học ở Việt Nam chỉ yêu cầu điểm thi đại học, để được các trường TOP cao của Mỹ lựa chọn, bạn phải chứng minh mình là một ứng cử viên toàn diện cả về học tập trên lớp, điểm IELTS hoặc TOEFL/SAT, năng khiếu, hoạt động ngoại khóa, bài luận ấn tượng. Nên quan niệm rằng để giành học bổng du học Mỹ rất dễ dàng là hoàn toàn sai lầm. 

Phạm Vũ Minh Cương, sinh viên năm 3 của Đại Học Cornell, học viên IvyPrep khóa 2016 đưa ra lời khuyên, bạn nên dành ít nhất là 2 năm để chuẩn bị hồ sơ du học, tức là bắt đầu từ năm lớp 10. Đây là thời gian lí tưởng để bạn trau dồi vốn Tiếng Anh để hoàn thành các bài thi chuẩn hóa IELTS/TOEFL/SAT mà vẫn có thời gian để duy trì điểm số học trên lớp thật tốt cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Điều quan trọng là bạn cần có được một lộ trình rõ ràng ngay từ đầu, do những người có kinh nghiệm hướng dẫn, khi ấy bạn sẽ biết được hôm nay, ngày mai, một tháng tới mình cần làm gì, cần đạt được những dấu mốc nào để tiến gần hơn tới giấc mơ giành học bổng Mỹ.

Để con du học thành công cần sự hợp tác của 3 bên: Bản thân học sinh – gia đình – và trung tâm tư vấn

Lứa tuổi các bạn chuẩn bị hồ sơ du học cũng là lứa tuổi mà người ta nói rằng đang ở giai đoạn “dở dở ương ương”, tuy kinh nghiệm sống chưa có nhiều nhưng các bạn học sinh đã có những chính kiến, mong muốn của riêng mình. 

Khi ấy thay vì gò ép, bố mẹ nên là bạn đồng hành, cùng với trung tâm là những người định hướng. Để bộ hồ sơ du học là thành quả được xây dựng bằng chính ước mơ và nỗ lực các con – sự hỗ trợ của bố mẹ và sự định hướng, kinh nghiệm dày dặn từ thầy cô hướng dẫn.

Bác Trần Danh Việt – bố của bạn Trần Trà My, cô học trò Hà Tĩnh sắp tới sẽ theo học tại Case Western Reserve University (#42NU) với mức học bổng cao nhất của trường là $38,500/năm, cảm ơn tới các chuyên gia tư vấn tại IvyPrep đã đồng hành cùng các em học sinh và gia đình trong suốt những ngày tháng chuẩn bị hồ sơ du học, theo bác cảm nhận, môi trường ở IvyPrep không phải thầy cô dạy dỗ học sinh mà giống như anh em, chị em dìu dắt, đồng hành sát sao cùng nhau tới đích. 

CÁC BẠN HỌC SINH TRONG BAN TỔ CHỨC – NHỮNG NGƯỜI GÓP PHẦN TẠO NÊN COLLEGE FAIR

College Fair chỉ diễn ra trong một ngày nhưng để tạo nên một ngày hội du học thành công như vậy, không thể không kể tới công sức chuẩn bị của đội ngũ học sinh tham gia vào ban tổ chức.
Đây đều là các bạn học sinh xuất sắc, có ước mơ du học được chọn lựa từ gần 300 đơn đăng kí. Các bạn đã cùng với IvyPrep lên ý tưởng, chuẩn bị và tổ chức chương trình một cách chân thực và hữu ích nhất với người tham gia.


Sau College Fair chính các bạn học sinh trong BTC là những người học hỏi được nhiều nhất không chỉ về kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học mà còn được trải nghiệm quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Xin cảm ơn sự hỗ trợ của các bạn học sinh trong ban tổ chức, các đối tác là các trường THPT, Đại Học Mỹ của IvyPrep và tất cả quý phụ huynh, các bạn học sinh đã tham gia College Fair 2019.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại tại College Fair 2020!