Du học trung học Mỹ chưa bao giờ là một quá trình đơn giản.  Nền giáo dục quốc tế rộng mở trong những năm gần đây đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh những suất học bổng của các trường ở Mỹ– nơi mà mỗi mùa tuyển sinh có hàng chục ngàn bộ hồ sơ xuất sắc của ứng viên gửi từ hàng trăm quốc gia trên thế giới trở nên ngày càng quyết liệt.
Chính vì vậy, ngày chủ nhật 03/09 vừa rồi, Học viện IvyPrep phối hợp với trường Saint Mary’s University of Minnesota (SMU) tổ chức buổi hội thảo phỏng vấn tuyển sinh, tạo cơ hội trao tấm “vé thông hành” vào trường cho các học sinh có nguyện vọng. Với các bạn học sinh lớp 11, 12 đang kiếm tìm những cơ hội du học “đúng trường, đúng thời điểm”, Học viện IvyPrep rất vui mừng mang đến một câu trả lời thích hợp – thông qua chương trình này.

Chương trình bao gồm 2 phiên:

  • Hội thảo học tập tại Đại học Saint Mary: Tìm hiểu tổng quan về chương trình đào tạo, môi trường học tập và sinh hoạt, học bổng dành cho sinh viên quốc tế, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp… tại Đại học Saint Mary thuộc Minnesota, Mỹ.
  • Phỏng vấn tuyển sinh: Đại diện trường trực tiếp phỏng vấn các học sinh có nguyện vọng học tập tại trường, cấp thư mời nhập học và học bổng (nếu trúng tuyển).

Với sự gặp mặt và trao đổi trực tiếp của các đại diện ban tuyển sinh đến từ trường Saint Mary’s University of Minnesota, Mỹ, hơn 20 phụ huynh và học sinh đến với hội thảo đã được nghe đại diện trường SMU chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về chọn trường, chọn ngành, chương trình học, cũng như giới thiệu về điều kiện học tập, sinh hoạt, cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa…nhằm mang đến cho các em học sinh cái nhìn rõ nét nhất về môi trường học tập tại SMU – một trong những môi trường giáo dục tốt, chú trọng rèn luyện sức khỏe và nâng cao kĩ năng mềm ở Mỹ.

Song song với việc chia sẻ thông tin, tư vấn và giải đáp thắc mắc, buổi hội thảo còn mang đến cơ hội phỏng vấn xin học bổng trực tiếp với đại diện trường SMU với giá trị học bổng lên tới 2 tỉ VND. Các bạn học sinh rất yêu thích và hào hứng chuẩn bị CV, hồ sơ từ trước để nắm bắt cơ hội rút ngắn con đường du học Mỹ trong năm nay.

Cùng xem lại một số hình ảnh tiêu biểu trong buổi hội thảo:

Trong thời gian tới, Học viện IvyPrep sẽ tích cực tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề du học Mỹ để giúp các bậc phụ huynh, các em học sinh có định hướng vững chắc cho tương lai. Trong vai trò tiên phong trong lĩnh vực đào tạo du học học bổng, các học viên IvyPrep thành công chinh phục các suất học bổng danh giá từ các trường đại học, trường trung học hàng đầu nước Mỹ.

————-

Giới thiệu về Đại học Saint Mary
Đại học Saint Mary là một trong những trường đại học tư thục chất lượng cao được thành lập từ năm 1912. Với tiêu chí kết hợp phương pháp giảng dạy chuyên môn cao với cơ sở vật chất hiện đại, trường có thể đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên một cách tốt nhất.

Đại học Saint Mary’s tọa lạc tại Winina – một trong những nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nhất đất Mỹ. Ngôi trường được bao quanh bởi hàng nghìn héc-ta rừng, công viên, sông hồ ở phía bắc nước Mỹ, tiểu bang Minnesota. Khuôn viên trường xinh đẹp rộng hơn 180 hecta, được bao quanh bởi dòng sông Mississippi, cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi được trang bị cho việc học, sinh hoạt cũng như giải trí của sinh viên.

Ngành học đa dạng với con số 58 ngành, các lớp học duy trì sĩ số trung bình là 16. Với hơn 100 câu lạc bộ & tổ chức sinh viên, ĐH Saint Mary mang đến một môi trường học tập lý tưởng và thân thiện đối với bất kỳ sinh viên nào đang theo học tại đây.