Du học từ bậc trung học là lộ trình thích hợp nhất cho học sinh Việt Nam. Tuy vậy, quyết định cho con đi du học không phải là một quyết định dễ dàng đối với tâm lý của phụ huynh. Ắt hẳn phụ huynh nào cũng sẽ có những trăn trở, suy nghĩ khi quyết định cho con đi du học, đặc biệt là ngay từ bậc trung học, tại thời điểm mà theo phụ huynh thường nói “ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới”.

Đối với phụ huynh, việc lựa chọn trường là một vấn đề khá phức tạp. Hầu hết phụ huynh và các em học sinh không có điều kiện trực tiếp ra nước ngoài để tìm hiểu và chọn trường phù hợp, vì thế cần khảo sát và điều tra kỹ lưỡng xem liệu các trường đó có đáp ứng được các tiêu chuẩn học thuật mà mình mong muốn.

Chính vì vây, ngày 10/11 vừa rồi, Trung tâm du học (Oversea Study Service Center) của Học viện IvyPrep kết hợp với Trường THPT Nội trú EF tổ chức buổi hội thảo “Du học Trung học – Mở rộng cánh cửa vào Đại học Mỹ”, giúp phụ huynh có cái nhìn toàn cảnh về nền giáo dục Trung học tại Mỹ. Sau khi lắng nghe thầy Christopher Hein – Chủ tịch trường THPT Nội trú EF chia sẻ về Du học Trung học Mỹ, các bậc phụ huynh và các em học sinh đều đồng ý chương trình trung học phổ thông giúp học sinh quen thuộc hơn với hệ thống giáo dục Mỹ, điều đó dẫn đến bước chuyển tiếp suôn sẻ hơn cho bậc giáo dục đại học.

 

Sau hội thảo, các em học sinh được trực tiếp phỏng vấn 1-1 cùng thầy Chris để có cơ hội được nhận vào trường THPT Nội trú top nước Mỹ. Cả phụ huynh và các em đều được nhận sự tư vấn kĩ lưỡng cần thiết để đảm bảo gia đình nắm bắt các thông tin rõ ràng trước khi quyết định đăng ký du học.

Học viện IvyPrep.