KHÁM PHÁ CƠ HỘI “HỌC BỔNG TÀI NĂNG” TẠI HỘI THẢO CHUYÊN SÂU TỪ IVYPREP

 

Làm thế nào để biến tài năng thể thao hay nghệ thuật của con thành lợi thế quyết định giành học bổng Mỹ? Những lời giải đáp vô cùng hữu ích và thiết thực cho câu hỏi trên đã được đưa ra tại buổi hội thảo “Học bổng tài năng – con đường mới chạm giấc mơ Mỹ”.

Mở đầu chương trình là hai khách mời đặc biệt: Thầy Patrick O’Toodle – Giám đốc vận hành học viện golf IJGA (International Junior Golf Academy) và Cô Lauren Harling – Huấn luyện viên đội tuyển golf nữ đại học Yale. Lời chia sẻ của hai chuyên gia đã mang đến chương trình cái nhìn cụ thể và sâu sắc về hệ thống giáo dục toàn diện tại Mỹ, vai trò quan trọng của hoạt động thể thao ngoại khóa trong xếp hạng của trường đại học và hàng loạt những cơ hội học bổng hấp dẫn đi kèm với nó.

Cũng từ phần trao đổi đầy hào hứng này, các bậc phụ huynh nhận được nhiều lời khuyên về độ tuổi thích hợp nên cho con bắt đầu phát triển tài năng, làm sao để con trở nên nổi bật trong hồ sơ du học, hay tầm quan trọng của hoạt động thể thao trong phát triển sự nghiệp về lâu dài. Thầy Patrick O’Toodle nhấn mạnh, các trường không chỉ quan tâm mỗi tài năng – thay vào đó sẽ tìm kiếm những cá nhân có đam mê và thể hiện được đam mê của mình cho các huấn luyện viên và hội đồng thấy.

Tiếp đó, câu chuyện “người thật việc thật” từ nữ golfer Ngô Bảo Nghi về quá trình chơi thể thao chuyên nghiệp và đạt học bổng golf toàn phần tại ĐH Lamar, Texas mang đến những kinh nghiệm thực tế như: nên chuẩn bị hồ sơ thật sớm từ khoảng lớp 10 hay 11; chú ý lựa chọn trường và học bổng phù hợp mục tiêu cũng như xếp hạng; cách sắp xếp thời khóa biểu hợp lý để cân bằng hiệu quả giữa việc học tập và đánh golf.

Cuối buổi hội thảo, các bậc phụ huynh đã ở lại tiếp tục sôi nổi trao đổi với các khách mời và nhân viên IvyPrep về những cơ hội du học và cách để chuẩn bị sẵn sàng cho con từ sớm. Với 3 chương trình trại hè được thiết kế chuyên biệt cho 3 nhóm tuổi khác nhau, IvyPrep mang đến cho con cơ hội để tự do khám phá tài năng và kỹ năng của mình, trang bị tốt nhất cho hành trình giấc mơ Mỹ trong tương lai!

 

Mời các bạn cùng nhìn lại một số hình ảnh ấn tượng từ chương trình.