Nhân dịp giáng sinh và đón chào năm mới 2017, các học viên IvyPrep đã cùng chung tay tổ chức hoạt động thiện nguyện dành cho các trẻ em khó khăn với tên gọi Sharing is Caring.

Dự án của các em một lần nữa góp lửa yêu thương cho Giáng sinh và năm mới thêm ấm áp và mang tới hy vọng vào một thế hệ trẻ có ý thức đóng góp cao vì lợi ích cộng đồng.

Dự án nhỏ – Ước mong lớn

Sharing is Caring được khởi xướng và thực hiện bởi câu lạc bộ The Cycle với các thành viên đến từ nhiều trường THPT trên khắp địa bàn Hà Nội như: Chuyên HN Amsterdam, Chuyên Ngoại Ngữ, Chuyên Sư Phạm, Chuyên Tự Nhiên, Chu Văn An, BIS, Nhân Chính…

Câu lạc bộ được thành lập bởi các bạn học sinh đang học tập và hoàn thiện hồ sơ du học học bổng Mỹ tại Học viện IvyPrep.

Bắt nguồn ý tưởng từ ý nghĩ Giáng sinh là mùa của yêu thương và hạnh phúc chỉ thực sự khi sẻ chia, các bạn trẻ trong độ tuổi từ lớp 10 tới lớp 12 đã xây dựng dự án kêu gọi quyên góp mọi vật dụng hữu ích mới hoặc còn mới làm quà tặng trao gửi tới các trẻ em đường phố, trẻ mồ côi và các em có hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh Hà Nội chung tay chia sẻ với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Các thành viên đã huy động nhiều phần quà từ chính những người thân xung quanh và bạn bè

Ước mong của các bạn trẻ chính là góp thêm niềm vui, tiếng cười và động lực cho các em nhỏ cũng như cho nhiều người bạn cùng trang lứa nhưng không có được sự may mắn đủ đầy trong cuộc sống.

“Nếu các bạn không có bố mẹ, người thân để được chăm sóc và trao tặng một món quà vào dịp Giáng sinh này, thì chúng em sẽ tự làm những ông già Noel của nhau”, một thành viên của The Cycle chia sẻ.

img20161227135153617

Những ông già Noel vui nhộn và thân thiện của CLB The Cycle

Các thành viên CLB đã thuyết phục, kêu gọi sự quyên góp từ ngay chính gia đình, người thân, khu vực sinh sống, trường lớp, các lớp học, câu lạc bộ ngoại khóa khác và qua mạng lưới bạn bè.

Chỉ trong vòng hơn 10 ngày, hơn 200 món quà bao gồm đồ chơi, đồ dùng học tập, quần áo, sách vở, truyện đọc… đã được thu thập và đóng gói thành những tặng phẩm dịp Giáng sinh và năm mới.

Trong dịp Noel vừa qua, các thành viên CLB đã đến gặp và trao tận tay các em nhỏ mồ côi, trẻ em đường phố và trẻ gặp hoàn cảnh khó khăn của Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation).

Những món quà có giá trị vật chất không lớn, nhưng thể hiện được tình cảm, sự chia sẻ và tấm lòng của các thành viên câu lạc bộ dành cho cộng đồng.

Tại sự kiện, thành viên của The Cycle đã cùng các bạn nhỏ tham gia nhiều hoạt động trò chơi và liên hoan, biểu diễn âm nhạc mang đến không khí sôi động, vui tươi trong dịp Giáng sinh và năm mới.

Trải nghiệm để trưởng thành

Hoạt động tưởng như đơn giản nhưng gồm nhiều khâu thực hành, đòi hỏi sự nhiệt huyết, giúp các thành viên CLB tập luyện nhiều kĩ năng mềm như cách tổ chức, điều phối công việc, khả năng thuyết phục, sự tự tin linh hoạt với các tình huống thực trong cuộc sống.

Quan trọng hơn, cơ hội gặp gỡ với những hoàn cảnh khó khăn, tiếp xúc với nhiều câu chuyện buồn vui góp phần giúp các em trưởng thành hơn trong suy nghĩa cũng như thái độ sống tích cực.

Học sinh Hà Nội chung tay chia sẻ với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Những món quà đã mang lại niềm vui cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Kể lại hành trình lên kế hoạch, kêu gọi quyên góp quà tặng, một thành viên của The Cycle cho biết: “Ban đầu, em và các bạn cũng khá bỡ ngỡ trong việc làm thế nào để tự tin tiếp xúc, thuyết phục và quản lý những nguồn đóng góp. Thậm chí có lúc còn khá nản vì nhiều người không mặn mà với các hoạt động cộng đồng, cũng không ít lần bị từ chối đâu ạ”.

“Theo em điều quan trọng nhất không phải bao nhiêu món quà, mà những giá trị, ý nghĩa nhân văn của chương trình đã được lan rộng đến nhiều người hơn nữa. Bên cạnh đó, qua những hoạt động như thế này mỗi thành viên đều được trải nghiệm thực tế, rút ra nhiều bài học để rèn luyện kĩ năng của bản thân và ý thức làm việc tốt.”

Nhận xét về chương trình ý nghĩa này, một giảng viên tại IvyPrep chia sẻ: “Quá trình trưởng thành cho các em đúng là vậy, không chỉ kết hợp với việc học tập hăng say mà còn nên gắn liền với những hoạt động để tập trở thành người tốt, thành công dân có trách nhiệm. Và Giáng sinh và năm mới luôn là một dịp tuyệt vời để dành thời gian cho những trải nghiệm sống thiết thực như thế.”

Hiện nay, các thành viên của The Cycle vẫn tiếp tục ấp ủ nhiều hoạt động xã hội dù đã chính thức quay trở lại với việc học tập chính khóa bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức học thuật và hoàn thiện hồ sơ cho hành trang du học.

Chúc các bạn sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên con đường phía trước!

Theo Kênh 14