Độ tuổi thích hợp

Hệ thống giáo dục của Mỹ có nét tương đồng so với hệ thống giáo dục của nước ta khi chương trình bắt buộc cũng kéo dài 12 năm, từ lớp 1 đến lớp 12. Vì sự phát triển về thể chất, tinh thần và tư duy tiếp nhận tri thức diễn ra mạnh mẽ ở giai đoạn vị thành niên (độ tuổi từ 14 – 18) nên du học THPT Mỹ sẽ giúp các em tiếp thu dễ dàng hơn các học tập ở môi trường mới mà không quá bỡ ngỡ và sốc văn hoá. Đặc biệt đây là độ tuổi hợp lý nhất để đi du học nên không bị đòi hỏi và yêu cầu quá cao, dễ được cấp visa du học Mỹ.

Các hoạt động của học sinh Trung học phổ thông

Chương trình học Mỹ được cho là chương trình học hợp lý bởi một học kỳ các em chỉ cần phải học 5 môn chính và các môn tự chọn (tại việt nam là khoảng 13 môn). Ngoài môn bắt buộc, các em học sinh có thể lựa chọn những môn học tự chọn khác dựa vào khả năng hay sở thích của bản thân. Các môn tự chọn trải dài từ Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục thể thao, Ngôn ngữ cho tới Khoa học Kỹ thuật, v.v…

Ngoài các lớp lý thuyết hay tự học trong lớp, các em học sinh cũng được tham gia các hoạt động ngoại khóa, cắm trại, hay đi nghiên cứu địa sinh, đi từ thiện, v.v…

Cuối cùng, hình thức tốt nghiệp là chỉ xét từ điểm tổng kết các môn học bắt buộc thay vì thi cuối kỳ như nước ta. Do đó, học sinh được giảm bớt rất nhiều áp lực từ thi cử.

Điều kiện Du học Mỹ Trung học phổ thông

Điều kiện đi du học THPT Mỹ có sự khác nhau giữa các trường nhưng có 1 số điểm chung sau đây:

Dành cho trường công lập

–          Tuổi từ 14-19 trở lên, từ lớp 9-12.

–          Yêu cầu ngoại ngữ : ít nhấp là 205 điểm cho ELTiS. Có nhiều trường vẫn chấp nhận TOEFL hay SLEP ít nhất là 45 điểm.

–          GPA: thấp nhất là  8.0 ( tính theo thang điểm 10 )

–          Tình trạng sức khỏe: ít hoặc không bị dị ứng.

Dành cho trường tư thục

–          Tuổi từ 14-19 trở lên, từ lớp 9-12.

–          Yêu cầu ngoại ngữ : có một số trường nhận học sinh với tất cả các trình độ. Tuy nhiên có một số trường khác sẽ yêu cầu cao hơn.

–          GPA: thấp nhất là  8.0 ( tính theo thang điểm 10 )

 Hồ sơ du học THPT Mỹ cần những gì ?

Có 2 điểm chính trong bộ hồ sơ Du học Mỹ bậc Trung học phổ thông mà phụ huynh và các bạn học sinh cần lưu ý và nắm rõ :

–      Hồ sơ học tập: là điều kiện kiên quyết giúp học sinh có được nhận vào một trường chất lượng hay không

 • Học bạ
 • Bảng điểm
 • Bằng cấp
 • Giấy khen
 • Bài kiểm tra tiếng anh đầu vào

–       Hồ sơ tài chính:

 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Sổ tiết kiệm
 • Tài sản cố định.

Tiêu chí chọn trường THPT như thế nào ?

Tuỳ theo nhu cầu và sở thích của học sinh và gia đình, những yếu tố để chọn trường sẽ có tầm quan trọng khác nhau: hồ sợ tài chính, môi trường học tập, cơ sở vật chất, khả năng được nhận vào học,….

Tiêu chí quan trọng nhất trong việc chọn trường THPT mà hầu hết phụ huynh đều không nắm rõ chính là số lượng các lớp nâng cao (Advanced Placement / College-Pre). Tạm hiểu đây là các lớp tương tự như các lớp chuyên tại Việt Nam. Yêu cầu đầu vào rất cao, trung bình GPA từ 8.0 – 8.5 trở lên ( tính theo thang điểm 10).  Tại các lớp nâng cao, các em học sinh không chỉ học các môn cơ bản mà còn được tham gia các lớp dự bị để tích lũy tín chỉ trước khi vào đại học. Vì vậy, số lượng lớp nâng cao càng nhiều, chứng tỏ chất lượng giảng dạy của trường càng cao.

Thêm một số yếu tố khác cũng khá quan trọng và cần cân nhắc khi chọn trường THPT đó là : vị trí địa lí của trường, sĩ số lớp học, tỉ lệ giữa giáo viên và học sinh, số môn học. Bên cạnh đó mức độ phổ biến của trường với học sinh Việt Nam, số lượng học sinh Việt Nam đã và đang theo học (trường đã có học sinh Việt Nam theo học thì nắm tình hình học sinh Việt Nam hơn về thang điểm,…và đồng thời tính cạnh tranh cũng cao hơn hoặc ngược lại)

Loại hình trường – trường nội trú/bán trú, trường tôn giáo, trường quân đội, trường nghệ thuật, trường nam sinh/nữ sinh/nam nữ, tổng số học sinh trong trường, số lượng học sinh quốc tế và các câu lạc bộ, sĩ số lớp học, tỉ lệ giữa giáo viên và học sinh, ngân quỹ trường, mức hỗ trợ tài chính trường cấp, và số lượng học sinh quốc tế được hỗ trợ tài chính mỗi năm (để biết trường có “rộng lượng” trong việc hỗ trợ tài chính hay không), tỉ lệ học sinh được nhận vào học (xem độ khó để được nhận vào trường), tỉ lệ học sinh vào thẳng đại học sau khi tốt nghiệp.

Vì sao nên Du học Mỹ THPT ngay từ bây giờ ?

Vì sự phát triển về thể chất, tinh thần và tư duy tiếp nhận tri thức. Ở độ tuổi đang từng bước trưởng thành, các em có thể tiếp thu hoàn toàn cách học tập ở môi trường mới để không bị quá bỡ ngỡ hay sốc tâm lý.

Sớm thích nghi với phương pháp học tập phương Tây để xây dựng định hướng tiếp tục vào các chương trình cao học.

Hầu hết các trường ĐH và cao đẳng Mỹ đều yêu cầu gay gắt về điểm SAT trong các kì tuyển sinh. Du học từ THPT sẽ là lợi thế giúp các em tranh vào trường top đầu và chuẩn bị tốt về ngoại ngữ, kiến thức, điểm số như đúng nguyện vọng của mình.

Ngoài ra, du học THPT còn giúp các em được tham dự các lớp học liên kết với các trường Đại học. Chương trình học súc tích và đúng trọng tâm, giảm áp lực cho học sinh.

Vậy làm thế nào để giải quyết 2 vấn đề mấu chốt nhất khi du học THPT: Chi phí và hành 

Tại ngày hội duy nhất trong năm này, bố mẹ và con sẽ được các chuyên gia hỗ trợ để:

 • Giành học bổng từ 50 – 100% du học các trường THPT TOP cao của Mỹ, Canada
 • Chuẩn bị cho con kiến thức và sự trưởng thành trước khi đi du học
 • Hiểu về hệ thống giáo dục trung học Mỹ – Canada, lựa chọn đất nước và ngôi trường phù hợp với con
 • Gia nhập mạng lưới phụ huynh có con du học Mỹ tại HN
 • Đặc biệt: Đặt lịch phỏng vấn với các trường trung học hàng đầu, giành học bổng tới 100% học phí.

Thời gian: 18h30 – Thứ 3 ngày 23/4/2019

Địa điểm: IvyPrep Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội