Đó không chỉ là sự chuẩn bị về ngôn ngữ, tài chính

Điều tiên quyết để bạn có thể “lên đường” du học Mỹ đó chính là tiếng Anh. Việc học một ngôn ngữ không chỉ cần sự đầu tư về công sức mà còn là thời gian và tâm huyết. Nhiều bạn học sinh đã chia sẻ rằng mình đã phải “ăn cùng tiếng Anh, ngủ cùng tiếng Anh” trong thời gian ôn luyện để lấy các chứng chỉ ngôn ngữ này.

Với nhiều nước trên thế giới, việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS để apply các trường trung học, đại học là vô cùng tiện lợi và cần thiết.

Tại một số nước như Mỹ và Canada thì chứng chỉ TOEFL được sử dụng phổ biến để đánh giá trình độ tiếng Anh của du học sinh. Với nhiều trường có ranking (thứ hạng) cao, điểm TOEFL tối thiểu mà học sinh cần đạt được có thể lên tới 100 điểm. Tuy nhiên, nhiều trường tại Mỹ vẫn chấp nhận chứng chỉ IELTS nên học sinh không cần quá lo lắng về việc lựa chọn ôn luyện chứng chỉ IELTS hay TOEFL.

Ngoài ra, tùy yêu cầu của từng trường mà ứng viên được yêu cầu phải có chứng chỉ SAT (Scholastic Aptitude Test) hoặc ACT (American College Testing). Tại Mỹ, các trường thuộc khối Ivy Leage như Harvard University, Princeton University, Yale University,… thường yêu cầu thành tích của ứng viên khá cao như điểm GPA từ khoảng 8.0 trở lên, SAT đạt 2250 trên tổng số 2400.

Sự chuẩn bị về tài chính cũng vô cùng quan trọng. Để có thể thuyết phục Viên chức Lãnh sự, bạn cần chứng minh được gia đình mình có đủ khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại Mỹ. Một số trường cho phép sinh viên làm ngoài giờ, tuy nhiên số tiền này chỉ có thể hỗ trợ các bạn thêm “một chút” tiền chi tiêu. Biết cách chi tiêu hợp lý, nhiều bạn sinh viên vẫn có thể “vượt qua” những năm tháng du học trên đất Mỹ.

Nhiều học sinh từng xem nhẹ việc chuẩn bị kiến thức, tinh thần trước khi đi du học. Sự thật đã chỉ ra rằng nếu coi nhẹ quá trình này bạn có khả năng rơi vào những tình huống không ai mong muốn. IvyPrep từng có bài viết chia sẻ về những rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi du học sớm. Có bạn phải quay về nước khi không chịu nổi cảnh xa nhà, không thích nghi được với một môi trường quá xa lạ. Nhiều bạn rơi vào cảnh trầm cảm hay thành một con nghiện điện tử.

Việc chuẩn bị cả về kiến thức lẫn tinh thần là vô cùng quan trọng trước khi lên đường du học.

Chuẩn bị du học sớm không bao giờ là thừa

Với một ngôn ngữ chúng ta cần được tiếp xúc càng sớm và đúng cách thì việc sử dụng ngôn ngữ ấy càng tự nhiên. Chuẩn bị cho bản thân một nền tảng tiếng Anh từ sớm giúp bạn có thời gian tập trung cho các công việc khác trước thời điểm du học như nỗ lực để có điểm GPA thật đẹp, dành thời gian cho hoạt động ngoại khóa hay chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cần thiết sẵn sàng du học. “Nước đến chân mới nhảy” cho tất cả mọi công đoạn là việc không nên.

Giáo dục Mỹ là môi trường mà nhiều học sinh muốn trải nghiệm, tỷ lệ cạnh tranh khi apply vào các trường trung học, đại học tại Mỹ là rất cao. Học sinh cần có một lộ trình “dài hơi” để thể hiện bản thân xứng đáng với hội đồng tuyển sinh của các trường. Một bộ hồ sơ đẹp là vô cùng quan trọng.

Theo những chuyên gia tư vấn du học của IvyPrep Education, nếu muốn du học từ bậc THPT, bạn cần phải chuẩn bị từ rất sớm, tốt nhất là ngay từ năm đầu của bậc THCS. Chuyên gia IvyPrep Education đã đưa ra một lộ trình “lý tưởng” cho các bạn học sinh đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ. Tạo lợi thế cho hồ sơ, học sinh có thể tham gia vào chương trình luyện thi bằng Tú tài Mỹ (American High School Diploma) do Đại học Missouri – Mỹ cấp.

Bằng Tú tài (THPT) Mỹ như một tấm “hộ chiếu” công dân toàn cầu. Tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt tại Mỹ, tấm bằng này giúp các ứng viên giành được điểm cộng trong mắt nhà tuyển sinh. Các học sinh sở hữu tấm bằng Tú tài Mỹ có tỷ lệ cao được nhận vào các trường đại học, thậm chí là các trường có rank cao tại Mỹ.

Chương trình giảng dạy hỗ trợ các học viên sở hữu đầy đủ kiến thức, không còn khoảng cách giữa học sinh Việt Nam và học sinh quốc tế. Không chỉ hỗ trợ về mặt kiến thức, học sinh còn được trang bị cả về mặt tâm lý. Sau quá trình ôn luyện bằng Tú tài Mỹ, các học viên của chương trình đã có thể sẵn sàng để có thành một du học sinh thành công, hạn chế tối đa các rủi ro gặp phải trong thời gian du học.

Học sinh tham gia chương trình sẽ học tập ngay tại Việt Nam. Hình thức học Blended Learning, thời gian linh hoạt, đề cao và rèn luyện sự chủ động của học viên. Học mọi lúc, mọi nơi với bài giảng trực tuyến. Ngoài ra, học sinh còn tham gia vào giờ học tại lớp (face – to – face) với cố vấn học tập. Nếu bố mẹ còn lo lắng về việc con mình còn non nớt, chưa đủ trưởng thành, chương trình tạo điều kiện để các bạn vẫn có thể sống cùng gia đình tại Việt Nam nhưng vẫn được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến của Mỹ.

Chương trình được xây dựng dựa trên những nhu cầu, vấn đề thực tế mà các du học sinh Việt hay gặp phải khi du học. Học sinh được học các khóa học phát triển toàn diện, định hướng, luyện thi TOEFL & SAT, kỹ năng thế kỷ 21, tư vấn lộ trình du học bởi IvyPrep Education.

Cha mẹ chỉ cần đầu tư 280 triệu thay cho chi phí từ 4 – 5 tỷ nếu đi du học phổ thông 4 năm tại Mỹ. Chương trình đặc biệt phù hợp với học sinh từ lớp 8 tới lớp 11. Đồng thời, học sinh có thể vừa học chương trình chính khóa tại Việt Nam, vừa học chương trình luyện thi bằng Tú tài Mỹ, sở hữu song bằng để nhân đôi lợi thế.