Nếu bạn nghĩ rằng còn quá sớm để bắt đầu lên kế hoạch cho một mùa hè, thì bạn cần phải xem lại ngay suy nghĩ đó. Lên kế hoạch trải nghiệm có ý nghĩa sớm trước mùa hè có thể giúp học sinh trung học khám phá những đam mê và sở thích mới để có được nguồn cảm hứng cho bài luận đại học trong hồ sơ của bạn.

Thời hạn nộp đơn vào mùa hè cho các chương trình chuyên ngành thường bắt đầu từ giữa tháng Hai, vì vậy đây chính là thời gian hợp lí để nghiên cứu và lên kế hoạch. Bài viết dưới đây của IvyPrep sẽ cung cấp cho bạn 6 tips vô cùng hữu ích để giúp bạn lên kế hoạch cho một mùa hè hiệu quả, phù hợp với đam mê và mục tiêu học tập của bạn.

Bắt đầu sớm

Để tránh sự gấp rút trong việc thực hiện các kế hoạch vào phút cuối thì bạn có thể bắt đầu xem xét và lựa chọn các hoạt động vào mùa hè ngay từ bây giờ. Tìm kiếm những chương trình và hoạt động mà bạn quan tâm và phù hợp với nhu cầu cũng như mục tiêu hiện tại của bạn. Bắt đầu tổng hợp danh sách các lựa chọn tiềm năng trong vài tuần tới để có thêm nhiều thời gian nghiên cứu từng lựa chọn. Và đừng quên thảo luận các ý tưởng này cùng gia đình để có những quyết định sáng suốt nhất trước khi gửi đơn.

Nghiên cứu các hoạt động của bạn

Càng tìm hiểu sâu về hoạt động mùa hè mà bạn đang cân nhắc lựa chọn thì bạn càng dễ dàng tạo ra một kế hoạch phù hợp với mục tiêu của mình. Tìm kiếm và xem lại bất kỳ trang web có thể tìm thấy về các chương trình và hoạt động bạn đang quan tâm và tập trung vào những cơ hội giúp bạn học tập thêm được nhiều thứ. Hãy liên hệ với các điều phối viên chương trình, giám sát viên thực tập tiềm năng hoặc bất kỳ nhà lãnh đạo liên quan nào có thể trả lời các câu hỏi cụ thể về lịch trình hàng ngày cho người tham gia. Các phương tiện truyền thông xã hội cũng sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về các hoạt động.

Tập trung vào chính bạn

Mặc dù việc đăng kí khoá mùa hè cùng người bạn thân có thể sẽ giúp khoá học thêm thú vị hơn, nhưng điều quan trọng mà bạn cần làm vẫn phải phải ưu tiên cho lợi ích và mục tiêu của riêng bạn khi lên kế hoạch cho một mùa hè hiệu quả. Xem xét những hoạt động và môn học ở trường khiến bạn quan tâm nhất cùng những cơ hội giúp bạn có thêm chuyên môn về các chủ đề đó.

Hãy cởi mở với những cơ hội khác nhau
Sẽ không có một kế hoạch mùa hè nào có thể phù hợp cho tất cả học sinh. Chính vì vậy đừng vội bỏ qua mà hãy cân nhắc, xem xét nhiều hoạt động và chương trình khác nhau, chẳng hạn như các chương trình học hè, thực tập, nghiên cứu độc lập hay một công việc làm thêm.

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân
Nghỉ hè sẽ là cơ hội để học sinh có những khám phá và trải nghiệm mới ở bên ngoài môi trường trung học điển hình. Đây cũng có thể là thời điểm hoàn hảo để thử một điều gì đó khác biệt, chẳng hạn như sống ở một nơi mới hoặc học một kỹ năng mới. Thay vì giới hạn tìm kiếm của bạn vào các lựa chọn ở quê nhà, hãy ưu tiên các cơ hội mà bạn quan tâm nhất và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để theo đuổi chúng.

Quản lý thời gian của bạn
Khi lên kế hoạch cho các hoạt động mùa hè và đăng kí tham gia, hãy quản lý thời gian của bạn hợp lý để có thể tham gia đầy đủ số buổi. Trước khi đăng ký một chương trình hoặc hoạt động mùa hè, hãy xem xét khi nào các khoá học và hoạt động khác của bạn bắt đầu và kết thúc để tránh bị trùng lặp thời gian nởi cách lựa chọn này sẽ phù hợp với các cam kết khác của bạn.

Lập kế hoạch trước có thể giúp sinh viên tận dụng tối đa kỳ nghỉ hè và chuẩn bị cho quá trình nộp đơn vào đại học. Nếu bạn đang bắt đầu tìm kiếm trường đại học phù hợp và sự hướng dẫn, đội ngũ tư vấn tuyển sinh của IvyPrep chúng tôi có thể giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè hữu ích và khám phá các trường học phù hợp nhất với bạn.

 

———————————————-
Trung tâm tư vấn du học IvyPrep – khu vực phía Bắc
Địa điểm: IvyPrep Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0898 083 111
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn
Link ảnh: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/11nBMtIdLpGl7O3vaYOUfNWLCWxLh6lEG