Hơn 350 bạn thí sinh trên toàn quốc đã tham gia vào cuộc đua tài Vòng 1 Debate Champions 2017 từ ngày 13 -19/11 vừa qua. Ban giám khảo đã phỏng vấn các bạn thí sinh với nhiều câu hỏi thuộc 5 chủ đề đang được xã hội quan tâm hiện nay: môi trường, giáo dục, công nghệ, cuộc sống và giải trí, các bạn thí sinh của IvyPrep đều đã thể hiện bản lĩnh, cá tính, khả năng Tiếng Anh vượt trội và vốn kiến thức xã hội của bản thân. 

Ban giám khảo đã rất khó khăn để lựa chọn các thí sinh vào vòng tiếp theo bởi năng lực của các bạn thí sinh khá tương đồng, dựa trên tiêu chí của cuộc thi và những màn thể hiện ấn tượng và đầy thuyết phục, cuối cùng Ban giám khảo đã lựa chọn được 24 bạn thí sinh xuất sắc nhất tại vòng 1 để bước vào vòng 2 tiếp tục cuộc tranh tài. Cuộc thi đã mang đến cơ hội cọ sát, rèn luyện bản lĩnh cho các em có cơ hội phát biểu chính kiến cá nhân và hoàn thiện bản thân.

Ban tổ chức xin công bố danh sách 24 thí sinh tham gia vòng 2 cuộc thi Debate Champions 2017.

Tại vòng 2 cuộc thi, 12 thí sinh tại mỗi khu vực sẽ được chia làm 4 nhóm để tham gia chương trình tập huấn của BTC với những hoạt động tập thể, hoạt động rèn luyện các kỹ năng. Các bạn thí sinh sẽ được đào tạo về Debate Karl Popper – mô hình tranh biện được sử dụng tại các cuộc thi đấu tranh biện quốc tế, trong Karl Popper, mỗi đội có hai lượt hỏi đáp trực tiếp, nhiệm vụ của mỗi đội sẽ là đưa ra và bảo vệ luận điểm ủng hộ phe mình, phản biện đối phương và đặt câu hỏi. Đội dành chiến thắng là đội được Ban giám khảo đánh giá đã thực hiện tốt 3 nhiệm vụ chính nêu trên.

Tại buổi tập huấn các nhóm thí sinh sẽ được thực hành với các chủ đề do Ban tổ chức cung cấp và được đánh giá kết quả bởi các chuyên gia đào tạo tại IvyPrep Education. Cũng trong khuôn khổ chương trình, BTC sẽ chính thức công bố 5 chủ đề chính sẽ được sử dụng trong đêm chung kết dự kiến diễn ra vào 3/12, sau buổi tập huấn mỗi đội sẽ có 1 tuần để chuẩn bị cho phần thi của đội mình trong đêm Chung kết.

Thời gian:

Khu vực Hà Nội: 14h00 – 17h00 ngày 26/11/2017

Khu vực TP.HCM: 14h00 – 17h00 ngày 26/11/2017

Địa điểm:

Khu vực Hà Nội: Học viện IvyPrep CenterPoint – 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Khu vực TP.HCM: Học viện IvyPrep Nguyễn Thị Thập – 34 – 36 Nguyễn Thị Thập, KDC Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Xin chúc mừng các bạn thí sinh và hẹn gặp lại các bạn ở Vòng 2 – Debate Champions 2017!