Chúng tôi gặp lại Đặng Anh Minh vào buổi lễ Year End Party chúc mừng một kì apply sớm 2020 cực kì thành công của các học viên IvyPrep. Anh Minh đã đồng hành cùng IvyPrep từ những năm học cấp II, cho tới bây giờ khi nhận kết quả đỗ 3 trường đại học cạnh tranh cao trong kì nộp sớm là University of Massachusetts – Amherst (#64 NU), Southern Methodist University (#64NU),  University of Rochester (#29 NU). Chúng ta hãy cùng nhìn lại hành trình của Đặng Anh Minh và biết đâu bạn sẽ tìm được cảm hứng và nguồn động lực to lớn giành học bổng du học từ chàng trai năng động này. 

Quán quân Debate Champion do IvyPrep tổ chức và ước mơ du học Mỹ cháy bỏng ngay từ cấp II

Nói về nơi ôn luyện và chuẩn bị hành trang du học của mình, Anh Minh gói gọn trong 1 cái tên duy nhất: IvyPrep. Ngay từ cấp II, em đã theo học các khóa Tiếng Anh tại Ivy, tham gia các cuộc thi lớn nhỏ do IvyPrep tổ chức. Là một chàng trai tự tin trong giao tiếp, thể hiện bản thân, Anh Minh còn tiết lộ một điều khá thú vị: ” Về kĩ năng tranh biện – em tự tin tranh biện bằng Tiếng Anh hơn cả Tiếng Việt”

Đặng Anh Minh là quán quân cuộc thi Debate Champion năm 2017 do IvyPrep tổ chức

Sau thời gian học tập tại IvyPrep Anh Minh đã có cho mình một bề dày thành tích đáng nể với điểm số TOEFL và SAT. Đây là một chìa khóa quan trọng đầu tiên, giúp em vượt qua các đối thủ khác trong vòng loại hồ sơ vào các trường đại học danh giá tại Mỹ.

Bỏ túi một loạt các hoạt động ngoại khóa quy mô và ý nghĩa: Đóng góp cho cộng đồng

Anh Minh là một chàng trai rất biết cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động xã hội. Ngoài thành tích học tập đáng nể thì những hoạt động mà Anh Minh tham gia và tổ chức cũng vô cùng ý nghĩa và tạo được tiếng vang lớn. Một dự án phải kể tới mang dấu ấn của Anh Minh cùng IvyPrep đó là The Firebook. Hai năm liền giữ chức vụ Co- Founder và góp phần tạo lên thành công của dự án, The Firebook không chỉ là một điểm cộng trong bộ hồ sơ mà quan trọng hơn cả, chính những dự án này đã giúp em cùng các bạn trưởng thành hơn, đóng góp sẻ chia với cộng đồng. Những thư viện sách đầy ắp các đầu sách giáo khoa, đồ dùng học tập, trang thiết bị… dành tặng các điểm trường vùng sâu tại Sapa, Điện Biên… là thành quả gây quỹ mỗi dịp hè về của Anh Minh và các bạn tại IvyPrep.

Anh Minh cũng là thành viên ban tổ chức, MC của College Fair – Ngày hội du học quy mô nhất trong năm. Nhờ có College Fair là không gian kết nối học sinh Việt với các du học sinh, đại diện các trường đại học hàng đầu tại Mỹ – Canada – Úc. Trở thành thành viên Ban Tổ Chức của một chương trình quy mô như vậy, là cách Anh Minh thể hiện rõ ràng nhất với hội đồng tuyển sinh mục tiêu du học rõ ràng của mình, em không chỉ đang chinh phục ước mơ của bản thân mà còn đang giúp những bạn trẻ khác “Viết giấc mơ Mỹ”.

Chưa dừng lại ở đó: Anh Minh cũng thể hiện là một chàng trai có niềm đam mê với khoa học thông qua việc thường xuyên là trưởng ban truyền thông của Câu Lạc Bộ khoa học tại chính ngôi trường em đang theo học – Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, tổ chức ngày hội khoa học với hơn 10 gian hàng trưng bày thí nghiệm cho các em học sinh cấp II sống tại khu vực ngoại thành Hà Nội.

Bài luận: Niềm tự hào trong bộ hồ sơ du học được góp sức bởi: Gia đình – Cố vấn du học và quan trọng nhất là trải nghiệm bản thân

Nói về phần em tự tin nhất trong bộ hồ sơ du học và cho rằng đó là một điểm mạnh khiến Univesity of Rochester lựa chọn mình, Anh Minh cho rằng đó chính là bài luận. Bài luận chính là một điểm yếu khó nhằn với đại đa số  học sinh Việt Nam trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Anh Minh cũng không phải ngoại lệ nhưng em cũng cảm thấy vô cùng may mắn vì nhận được sự hỗ trợ từ bố mẹ để tìm kiếm ý tưởng cho bài luận. Nhờ vào ý tưởng độc đáo ấy mà chỉ trong một thời gian ngắn, dưới sự hỗ trợ từ cố vấn du học của mình tại IvyPrep. Anh Minh đã hoàn thành được bài luận tâm đắc.

Cuộc gặp gỡ định mệnh với đại diện tuyển sinh quốc tế của University of Rochester

Ngay trước thềm kì tuyển sinh chính thức, IvyPrep luôn tạo điều kiện để các học viên của mình có cơ hội được trực tiếp gặp gỡ, học hỏi những yêu cầu mà các nhà tuyển sinh đang tìm kiếm – Trong các chuyến thăm của đại diện tuyển sinh tới Việt Nam. Bởi IvyPrep là đại diện tuyển sinh của nhiều ngôi trường danh giá, có mối quan hệ thân thiết với gần 700+ trường THPT và ĐH tại Mỹ.
Đây cũng là cơ hội Anh Minh đã tận dụng cực kì tốt. Em và gia đình đã trực tiếp đặt những câu hỏi, ghi dấu ấn trong mắt đại diện tuyển sinh University of Rochester.

Đặng Anh Minh và mẹ trực tiếp trao đổi với đại diện University of Rochester trước thềm kì tuyển sinh chính thức

Và kết quả không quá bất ngờ, sau kì nộp sớm – Anh Minh đã chính thức nhận lá thư thông báo học bổng từ ngôi trường này trị giá tới $46,000/năm (gần 4.3 tỷ đồng cho 4 năm học).

Nói về kết quả đáng tự hào này Anh Minh gửi lời cảm ơn tới bố mẹ là nguồn tiếp động lực to lớn nhất, bố mẹ đã góp ý cho Anh Minh rất nhiều trong bài luận. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của các mentor, cố vấn du học tại IvyPrep. Mỗi một phần trong bộ hồ sơ Anh Minh lại gửi lời cảm ơn tới 1 người. Bởi tại IvyPrep, đằng sau thành công của một học sinh là sự hỗ trợ từ cả một đội ngũ. Đối với Anh Minh, IvyPrep đã trở thành 1 phần quá thân thuộc trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ của mình, tại đây em không chỉ được hỗ trợ về hồ sơ du học, nâng cao điểm thi chuẩn hóa TOEFL và SAT, mà còn là những trải nghiệm trưởng thành, những người bạn đồng hành trong từng dự án xã hội.

Bạn có muốn hành trình du học của mình cũng sẽ rực rỡ chạm đích như Anh Minh? Một lời khuyên cho bạn là hãy bắt đầu chuẩn bị hành trang càng sớm càng tốt, hãy tìm cho mình những người chỉ đường đáng tin cậy và quan trọng nhất là hãy để bố mẹ thấu hiểu và giúp đỡ bạn trên hành trình ấy.

—————————–
Nếu muốn nhận được sự hỗ trợ từ IvyPrep, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi:
Trung tâm tư vấn du học IvyPrep:
Địa chỉ: Tầng 3 tòa Hanoi Center Point, 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, HN
Email: duhoc@ivyprep.edu.vn
Hotline: 0898 083 111
Đặt lịch tư vấn cá nhân miễn phí tại: https://forms.gle/nsQmtQtZdABGBSKJ8