Chủ đề về 1 bộ phim yêu thích của bản thân là 1 chủ đề rất dỗi thân thuộc, nhưng dưới con mắt nhìn của các bạn học sinh lớp Cool Speaking của thầy Noah không chỉ đơn giản là những bộ phim hoạt hình ngộ nghĩnh, những tràng cười giải trí mà còn có những bộ phim mang nhiều ý nghĩa nhân văn.

Trước khi bắt đầu buổi thuyết trình, các bạn được khởi động bằng 1 trò chơi có tên gọi là “Attention”. Thầy Noah chỉ định 2 bạn bất kì cùng nhau chia sẻ về 1 vấn đề gần gũi của cuộc sống. 2 bạn học sinh sẽ có cơ hội được cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khán giả là các bạn học sinh còn lại và thầy giáo. Cuộc đối đầu chung kết giữa Rebecca và Steven đã không thể dẫn đến hồi kết  tuy nhiên vẫn mang lại những tiếng cười sảng khoái, khuyến khích các em phản ứng nhanh, suy nghĩ linh hoạt trong nhiều tình huống.

20160705_083055

2 thí sinh lọt vào chung kết: Rebecca và Steven với đề tài “School” cùng nhau chia sẻ về ngôi trường của mình.

Bước sang chủ đề chính của ngày hôm nay về “Bộ phim yêu thích”, các bạn lớp Cool Speaking có cơ hội tự chuẩn bị bài diễn thuyết của mình và rất thành thạo trong việc sử dụng các thiết bị điện tử để phục vụ học tập. Mở đầu là bài thuyết trình về bộ phim “Independence day 2” của em Kyle, Kyle đã rất linh hoạt và tinh tế khi chọn chủ đề “Ngày độc lập của Mỹ” trong đúng ngày 4/7/2016 (theo giờ Mỹ), điều đó cho thấy sự quan tâm đến nền văn hóa cũng như lịch sử Mỹ.  Các bạn đã có cơ hội được tìm hiểu, trao đổi ý kiến và mốc thời gian lịch sử của ngày trọng đại này.

20160705_084232

Kyle mở đầu với bài thuyết trình về bộ phim “Independence day 2”

Tuy nhiên, phim hoạt hình vẫn là lựa chọn được yêu thích nhất của các ban Lucy với “Zootopia”, Steve với “ Minecraft” và Rebecca với “Despicable Me”. Đặc biệt, Rebecca sử dụng khá nhuần nhuyễn và linh hoạt các từ vựng khó trong bài thuyết trình.

Dưới đây là 1 số hình ảnh các em diễn thuyết rất tự tin, phát âm chuẩn Anh- Mỹ cùng với ngôn ngữ cơ thể tự nhiên:

image005

 Lucy giới thiệu về cô thỏ cảnh sát nhỏ bé trong “Zootopia”

image007

Steve giới thiệu về đoàn làm phim “Minecraft”

image009

Cả lớp đã có những tràng cười vui vẻ với “Despicable me” của Rebecca

image012

Kết thúc buổi học,  thầy Noah đã luyện thêm cho các em về cách phân biệt và phát âm từ vựng (Pronunciation).

Rất cám ơn thầy Noah và cám em học sinh lớp Summer Course Speaking đã cho IvyPrep được dự giờ 1 lớp học đầy niềm vui và tiếng cười.