Hai ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 6, các bạn học sinh khoá 4 của lớp Global Shaping Coaching Program đã có một chuyến trải nghiệm thực tế tại Bản Lác – Mai Châu với rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Tại đây, các bạn học sinh cùng đội ngũ mentor đã có những hoạt động giúp đỡ khu vực địa phương, đóng góp một phần công sức nhỏ vào sự phát triển của khu vực này.

Tiếp theo đó là các hoạt động vui chơi, team building giúp các em gắn kết lại với nhau và hiểu thêm văn hoá của Mai Châu thông qua việc trải nghiệm và bắt tay vào làm các sản phẩm của vùng như Xôi ngũ sắc. Ngoài ra các hoạt động này cũng giúp các em hiểu thêm con người và cuộc sống nơi đây, giúp các em thấu hiểu hơn cuộc sống khó khăn nhưng cùng đầy vui vẻ trên vùng cao này.

Tối là thời gian để cả nhóm quây quần, tham gia các tiết mục văn nghệ và tham gia lửa trại cùng với người dân địa phương. Đối với rất nhiều em, đây thật sự là trải nghiệm cực kỳ mới lạ và rất vui vẻ.

Ngày thứ hai của chuyến trải nghiệm thực tế, các bạn học sinh tiếp tuc tham gia các trò chơi và bài giảng liên quan đến nâng cao tính đồng đội, phối hợp ăn ý khi được chia vào làm 2 team và chơi các trò chơi thử thách tinh thần đồng đội

Chia tay Bản Lác, Mai Châu, các em về lại Hà Nội, mang trong mình những trải nghiệm cực kỳ thú vị và bổ ích khi có thêm nhiều kiến thức về cuộc sống, văn hoá cũng như những khó khăn mà Bản Lác Mai Châu đang gặp phải. Hi vọng với những bài giảng bổ ích của lớp GSCP, các dự án xã hội của các em có thể góp phần đóng góp được thêm ý nghĩa cho xã hội, nhằm mang lại giá trị không chỉ cho xã hội mà bản thân các em cũng học được nhiều điều.

Chúc các em thành công trong các dự án xã hội sắp tới của mình!