Giáo dục Mỹ từ lâu vẫn được coi là một trong những nền giáo dục ưu việt, toàn diện. Chương trình học của Mỹ không chỉ dạy cho học sinh kiến thức, mà còn trang bị kỹ năng cho cuộc sống tương lai, bao gồm kỹ năng quản lý công việc, kỹ năng tranh biện, làm chủ tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề …

Dù cha mẹ nào cũng mong muốn điều tốt nhất cho con, rất ít cha mẹ có đủ năng lực tài chính để có thể hiện thực hóa giấc mơ đến Mỹ du học. Thấu hiểu những khó khăn của phụ huynh trong hành trình tìm kiếm cho con một chương trình học chuẩn quốc tế nhưng vẫn trong tầm ngân sách phù hợp, IvyPrep Education đã thiết kế nên một chương trình đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chi phí, chất lượng đào tạo và không gian mở cho học sinh trải nghiệm.

Tất cả các chương trình đều thiết kế theo tiêu chuẩn US Common Core tiên tiến, được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định uy tín của Hoa Kỳ (Tổ chức AdvancED, Hiệp hội Kiểm định Chất lượng Giáo dục Trung Bắc Mỹ – North Central Association Commission on Accreditation and School Improvement – NCAC). Khi hoàn thành mỗi khóa học, học viên đều nhận được chứng chỉ hoàn thành.

Dạy và học được triển khai tại các trung tâm IvyPrep Education toàn quốc, thành viên của Tập đoàn Giáo dục EQuest. Với hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp, học sinh được trải nghiệm môi trường học tập mở tiêu chuẩn quốc tế. Các trường được phân bổ trải đều và rộng khắp tại TPHCM và Hà Nội mang lại cơ hội tiếp cận kiến thức cho tất cả học sinh.

VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC, BẰNG CẤP VÀ CHỨNG CHỈ

Bằng Tú tài Hoa Kỳ (Accredited American High School Diploma) là một trong ba tấm bằng tú tài chuẩn quốc tế uy tín nhất hiện nay (cùng với bằng Tú tài Quốc tế IB – International Baccalaureate và bằng Tú tài Anh – A level). Với sứ mệnh nâng tầm học sinh Việt, IvyPrep mang bằng Tú tài Hoa Kỳ về gần hơn thông qua 2 chương trình: Phổ thông Trực tuyến Mỹ và Song bằng Mỹ-Việt.

Học theo chương trình phổ thông Mỹ, học viên được trải nghiệm sự tự lập bằng cách tự đưa ra lộ trình học tập cho mình dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Học viên học cách có trách nhiệm với bản thân mình bằng cách tự quản lý việc học theo kế hoạch mà mình lập ra.

Điểm ưu việt của Chương trình Song bằng Mỹ – Việt là học sinh chỉ cần học thêm 6 môn học song song với chương trình Phổ thông Trung học tại Việt Nam để đạt được hai bằng tốt nghiệp cùng một lúc. Số lượng môn học ít giúp cho học viên có vừa thời gian hơn để chuẩn bị hành trang du học, vừa làm quen với cách học, cách làm việc của môi trường học tập Hoa Kỳ

 GIÁ TRỊ CỐT LÕI

      Học thuật xuất sắc: chương trình giáo dục phổ thông theo chuẩn common core của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ.

      Công nhận toàn cầu: Chứng chỉ đầu ra tương đồng với chứng chỉ của Học sinh tiểu học và THCS tại Mỹ, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

      Cá nhân hóa: No child left behind, học cân bằng kiến thức – kỹ năng – cá tính, sở thích, tôn trọng cá nhân, học sinh là trung tâm.

      Ứng dụng công nghệ: Kết hợp với các hình thức học, ôn tập, kiểm tra trực tuyến (Blended learning). Liên tục đổi mới ứng dụng thành quả công nghệ 4.0 .

MÔN HỌC

Đến với chương trình, học sinh sẽ được học tập, nghiên cứu trong môi trường hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Khác với môi trường giáo dục thông thường, học sinh sẽ là trung tâm của việc dạy và học, với việc cân bằng kiến thức – kỹ năng – cá tính. Học, ôn tập và kiểm tra được kết hợp với các công cụ hiện đại như hệ thống phần mềm, bài giảng trực tuyến, hệ thống tài liệu, bài kiểm tra, trả và lưu trữ kết quả …

Học sinh được học các môn Toán tư duy (Mathematics), Khoa học tự nhiên (Science), Xã hội học (Social study) và Ngôn ngữ Anh (Language Arts). Ngoài ra để giúp học sinh phát triển toàn diện và có cái nhìn thực tế về xã hội, các hoạt động cộng đồng (Community Project) được tổ chức giảng dạy dưới hình thức học ngoại khóa và các câu lạc bộ, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên nước ngoài.

PHƯƠNG PHÁP HỌC

Học tập theo dự án: các bài được xây dựng theo dạng dự án (Project) để học sinh làm việc độc lập hoặc theo nhóm. Học sinh cần chủ động thu thập, phân tích kiến thức về đề tài, sau đó nghiên cứu, thảo luận và cuối cùng là trình bày, giải đáp dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Học giải quyết vấn đề (Problem Solving): học sinh làm quen với quan điểm mở trong giải quyết vấn đề. Không có đúng sai, không tập trung vào việc đưa ra giải pháp duy nhất, mà sẽ học cách phân tích, nhận định vấn đề trong bối cảnh, để từ đó phát triển các hướng giải quyết tối ưu.

Phương pháp dạy và học gợi mở: người dạy đặt vấn đề, đưa ra các câu hỏi, để học sinh tự học, tự nghiên cứu và tìm cách trả lời các câu hỏi; giải quyết, phân tích các tình huống khác nhau giúp vừa nắm được kiến thức vừa rèn luyện được tư duy phản biện. Phương pháp này trái ngược hoàn toàn với phương pháp giảng dạy truyền thống dựa vào việc giáo viên truyền tải lý thuyết và công thức giải các bài tập và học sinh chép lại.

Phương pháp dạy và học cá nhân hóa: Mỗi đứa trẻ, mỗi con người có nền tảng tư duy, năng khiếu hoàn toàn khác nhau nên việc giáo dục theo hướng cá nhân hóa giúp cho mỗi học sinh phát huy được thế mạnh của bản thân.

THIẾT KẾ CHƯƠNG TRÌNH

      4 môn phối hợp Toán – Khoa Học – Xã hội học – Ngôn ngữ Anh

      Sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy

      Sử dụng 50% giáo viên nước ngoài và 50% giáo viên Việt Nam

      Thời gian học: 2 giờ/ buổi

      Thời lượng học: 02- 03 buổi/tuần

LỘ TRÌNH HỌC TẬP VÀ MÔN HỌC

Grade

Course – Senior 2GradeCourse – Senior 3GradeCourse -IE 5.0
6English 067English 078English 08
6Math 067Math 078Math 08
6Science 67Science 78Science 8
GeometryCivicsContemporary World
Middle School U.S. HistoryMiddle School World HistoryWorld Geography
Earth and Space ScienceLife SciencePhysical Science

CÁC LĨNH VỰC HỌC VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

– Các lĩnh vực học: Toán tư duy (Mathematics), Khoa học tự nhiên (Science), Xã hội học (Social study) Ngôn ngữ Anh (Language Arts). Ngoài ra để giúp trẻ phát triển toàn diện, các hoạt động xã hội (community project) được tổ chức giảng dạy dưới hình thức học ngoại khóa và các câu lạc bộ.

– Sự phát triển của trẻ: chương trình giúp trẻ phát triển toàn diện tư duy, nhận thức và ngôn ngữ, rèn luyện các kỹ năng cần thiết của Thế kỷ 21, trải nghiệm các hoạt động cộng đồng, nghệ thuật, thể chất độc đáo cùng giáo viên nước ngoài.

Tìm hiểu thêm thông tin tạihttp://phothongmy.ivyprep.edu.vn/