Reading luôn là phần khiến nhiều thí sinh lo lắng khi làm bài thi TOEFL. Để giúp bạn cảm thấy việc luyện thi dễ dàng hơn, hãy cùng IvyPrep tìm hiểu những cách để đạt được điểm cao trong phần này nhé.

#1: Đọc những bài đọc khó

Cách tốt nhất để tăng khả năng đọc là đọc càng nhiều bằng tiếng Anh càng tốt. Không chỉ tăng vốn từ vựng và kiến thức ngữ pháp của mình, bạn còn học được cách xây dựng một bài tranh luận thuyết phục và làm sao để thu hút người đọc xuyên suốt.

Báo, tạp chí đều là những nguồn đọc tốt, các đầu báo bạn có thể tham khảo như: The New York Times, The Atlantic, The Economist, Discover và Nature.

#2: Lựa chọn một phương pháp đọc hiệu quả cho bản thân

Có 4 phương pháp đọc phổ biến:

  • Đọc cả bài đọc
  • Đọc lướt qua bài đọc rồi trả lời câu hỏi
  • Trả lời câu hỏi theo từng đoạn đọc nhỏ
  • Đọc câu hỏi trước

Để biết cách nào hiệu quả nhất đối với bản thân, bạn nên thử từng phương pháp bằng những bài thi thử và xem phương pháp nào giúp bạn có điểm số cao nhất.

 

#3: Phân bổ thời gian hợp lý

Ở phần Reading, bạn có 60-80 phút để trả lời 36-56 câu hỏi. Ở mỗi đoạn, sẽ có từ 12-14 câu hỏi, bạn không nên dành quá 20 phút cho mỗi đoạn. Chi tiết hơn, dành 5 phút để đọc và khoảng 1 phút cho từng câu hỏi.  

#4: Tìm dẫn chứng cụ thể trong phần đọc

Tất cả những câu hỏi trong bài thi đều có thể trả lời từ những dẫn chứng từ bài đọc. Nói cách khác, tất cả những thông tin bạn cần để trả lời câu hỏi đều ở trong bài đọc – bạn chỉ cần phải tìm ra nó.

#5: Bỏ qua những câu hỏi khó và quay lại sau

Nếu bạn gặp phải một câu hỏi khó, đừng tốn quá nhiều thời gian lo lắng về nó – bỏ qua và làm tiếp những câu khác. Khi bạn đã làm xong phần còn lại, quay lại để làm những câu hỏi khó. Nếu bạn vẫn không thể tìm được câu trả lời, bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ. Bạn sẽ không bị trừ điểm nếu trả lời sai, nên đừng bao giờ bỏ trống một câu nào.