Về lý thuyết, việc trì hoãn khá đơn giản. Khi các trường trì hoãn học sinh, họ thường hoãn đưa ra các quyết định về những đơn xin của học sinh đó cho đến vòng chính thức. Điều này cho phép các nhà tuyển sinh xem xét và chọn lọc các học sinh này trong các nhóm ứng viên. Hồ sơ của học sinh có thể bị hoãn lại vì bất kỳ lý do nào, từ các bài luận thông thường cho đến số lượng học sinh nộp đơn quá đông hay điểm số dưới mức dự kiến. Đôi khi các nhà tuyển sinh muốn xem kết quả kết thúc của 1 học kỳ của học sinh hoặc kết quả của các bài kiểm tra gần nhất. Chính vì vậy nên việc trì hoãn hồ sơ từ các nhà tuyển sinh không phải là hiếm.

Số lượng sinh viên bị hoãn lại sẽ khác nhau tùy theo từng trường và khu vực. Một số trường trì hoãn rất ít học sinh. Đối với các trường khác, như Đại học Georgetown, việc trì hoãn tự động mọi sinh viên sẽ không được phép chấp nhận trong kì EA. Theo nguyên tắc thông thường, hầu hết các trường chỉ chấp nhận 5-10% học sinh bị trì hoãn. Chẳng hạn như năm, MIT đã hoãn lại 6.331 trong số 9.571 học sinh nộp đơn trong kì EA . Tuy nhiên, trong kì RD, MIT chỉ chấp nhận 248 trong số những học sinh bị trì hoãn đó với tỷ lệ nhập học là 3,9%.

Tuy nhiên nếu bạn bị trì hoãn thì đừng lo, vẫn còn rất nhiều cơ hội thể làm để tăng khả năng nhận vào trong kì RD. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ sau đây:

Một số bí quyết hàng đầu khi hồ sơ du học bạn bị trì hoãn:

Ngay khi bạn nhận được thông báo rằng hồ sơ bạn đã bị hoãn lại:

  1. Nâng cao điểm số của bạn.

Như chúng tôi đã nói trước đây, điểm số là yếu tố quan trọng nhất trong các quyết định tuyển sinh, vì vậy bạn nên cố gắng đạt được điểm số cao nhất có thể khi kết thúc học kỳ. Nếu điểm số trong năm cuối của bạn yếu, chúng tôi khuyên bạn nên dừng tham gia tất cả các hoạt động ngoại khoá và tập trung vào việc cải thiện kết quả học tập của bạn.

  1. Làm lại bài kiểm tra môn học nếu cần.

Nếu bạn có bất kỳ điểm phụ nào, bây giờ là thời gian để gửi điểm cao hơn.

  1. Tìm kiếm các giải thưởng, cuộc thi cấp cao trong lĩnh vực bạn quan tâm.

Các trường đại học muốn thấy bằng chứng cụ thể về thành tích của bạn và niềm đam mê của bạn trong lĩnh vực bạn chọn. Sau khi đạt điểm cao, các giải thưởng đi kèm cùng các dự án hoàn thiện ấn tượng là yếu tố quan trọng nhất để chứng minh khả năng của bạn với tư cách là ứng viên.

  1. Yêu cầu chuyên viên tư vấn hướng dẫn của bạn gọi cho văn phòng tuyển sinh thay mặt bạn.

Đối với cuộc gọi này, nhân viên tư vấn hướng dẫn của bạn nên bày tỏ sự quan trọng và hỗ trợ cho đơn đăng ký của bạn cũng như tìm hiểu lý do bị hoãn như: Trong đơn đăng kí của bạn thiếu các mục hoặc có sự gia tăng lớn trong số những người nộp đơn từ đất nước của bạn đối với trường học.

  1. Yêu cầu một trong những giáo viên năm cuối viết thư hỗ trợ bạn.

Nếu bạn đã dành cả học kỳ để nghiên cứu với một giáo viên hoặc làm việc trong phòng thí nghiệm thì việc nhờ giáo viên hướng dẫn của bạn viết thư hỗ trợ cố vấn cũng sẽ là giải pháp thích hợp và cần thiết.

Hoặc cách khác, nếu bạn có bất kỳ liên hệ có hữu ích tại trường (ví dụ: bạn bè đáng tin cậy, kết nối gây quỹ,…) thì cũng hãy liên hệ với họ ngay.

Một thư trì hoãn hồ sơ du học sẽ bao gồm:
– Một lưu ý về điểm cuối học kỳ của bạn, cũng như bất kỳ giải thưởng hay điểm số hoặc danh hiệu mới nào mà bạn đã nhận được.
– Cập nhật về các hoạt động ngoại khóa thú vị hoặc thành tích của bạn
– Một đoạn mô tả chi tiết tại sao ngôi trường này vẫn là lựa chọn đầu tiên của bạn. Hãy nêu lý do chính xác tại sao bạn yêu trường và những gì bạn sẽ làm khi được nhận vào trường. Đây là một đoạn quan trọng bởi vì nó giúp các nhà tuyển sinh thấy được niềm đam mê của bạn đối với trường và hình dung bạn là một phần như nào của hội sinh viên.
– Một thư hỗ trợ từ một giáo viên năm cuối (nếu có).

Một số điều bạn nên nhớ trong quá trình này:
1. Bạn có thể giải thích nhưng đừng khiến người khác khó chịu. Bạn có thể gửi thư hoãn lại cho nhà tuyển sinh ở khu vực bạn.
2. Hãy lập ra một kế hoạch dự phòng trong trường hợp bạn không được chấp nhận vào trường mà bạn lựa chọn trong kì RD, hãy lựa chọn những trường khác có trong danh sách của bạn, có thể là một trường nào đó trong ED2.

3. Đừng khiến sự trì hoãn làm xói mòn sự tự tin của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn là một học sinh thông minh, tài năng với rất nhiều điều để trải nghiệm và rất nhiều trường học.

Để tránh việc bị trì hoãn hồ sơ, hay nhanh tay đăng kí ngay lớp CAG của IvyPrep, chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ làm gia tăng cạnh tranh của bộ hồ sơ du học.:

Lịch khai giảng:

(Nguồn: toptieradmissions.com)