Khi càng có nhiều lựa chọn trong việc du học, các bạn học sinh càng mất nhiều thời gian để cân nhắc đưa ra quyết định phù hợp với khả năng của mình. Đương nhiên ai cũng muốn học tập tại một trường đại học danh tiếng, tuy nhiên đó không phải là những yếu tố hàng đầu khi bạn lựa chọn mục tiêu du học.

Học lực trung bình vẫn du học thành công

Điều rất quan trọng khi lựa chọn trường đại học là chọn trường phù hợp với sức học của bản thân. Chắc hẳn khi nghe đến Stanford hay Yale,Harvard…mọi người đều có mong ước được vào những ngôi trường danh tiếng vì môi trường học thuật năng động, sáng tạo. Nhưng nếu bạn không có một hồ sơ du học “long lanh”, hay học lực chưa đủ để có thể theo học tại những trường đại học top đầu thì điều này cũng không phải là vấn đề nghiêm trọng. Một ngôi trường nổi tiếng không có nghĩa là ngôi trường đó hoàn hảo về mọi mặt. Thông thường, mỗi trường đại học sẽ có riêng cho mình một hoặc nhiều thế mạnh so với các trường khác. Do vậy, thay vì theo học tại một trường đại học danh tiếng, các bạn học sinh có thể lựa chọn một ngôi trường có thế mạnh là ngành học của mình, đồng thời phù hợp với khả năng của bản thân. Việc chọn đúng ngành học phù hợp với năng lực sẽ giúp bạn tiết kiệm vô số thời gian và chi phí trong quá trình du học.

Nếu không thể có một bộ hồ sơ hoàn hảo, bạn vẫn có thể du học thành công nếu biết cách chọn trường đại học phù hợp.

Danh sách các trường đại học quốc gia Mỹ top đầu dành cho học sinh có học lực trung bình khá

1. Loyola University Chicago (#89 NU)

Được thành lập năm 1870, Loyola University Chicago luôn đem lại cho sinh viên môi trường học tập đa dạng, thực tế với nhiều cơ hội thực tập, định hướng nghề nghiệp.Với khẩu hiệu “Một người vì mọi người”, Loyola giáo dục sinh viên hiểu được những gì họ cần làm để đáp lại những điều đã được học, nhằm áp dụng những giá trị giáo dục vào công cuộc phục vụ cộng đồng. Đặc biệt, đối với bạn trẻ thích một môi trường học tập năng động thì Loyola University có nhiều những câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa, không gì đáng giá hơn việc có thể áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

– GPA trung bình: 3.7/4.0

– ACT trung bình: 24 – 29

2. Marquette University (#89 NU)

Được xếp hạng trong top 10% các trường đại học hàng đầu nước Mỹ, Marquette University luôn khuyến khích khả năng sáng tạo, sự tìm tòi và khám phá tiềm năng của sinh viên.Cuộc sống giảng đường tại Đại Học Marquette không chỉ là việc học tập trong lớp hay nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và thư viện của trường, sinh viên có thể tham gia hơn 250 câu lạc bộ sinh viên với các hoạt động về nghệ thuật, thể thao, truyền thông khác nhau, trong đó nổi bật có các hội Nam sinh (Fraternity) và Nữ sinh (Sorority) – một nét văn hoá khá đặc biệt tại Mỹ. Một số ngành học nổi bật của trường có thể kể đến như: Truyền thông, Quản trị kinh doanh, Y tế và Kỹ sư.

– GPA trung bình: N/A

– ACT trung bình: 24 – 29

3. Howard University (#89 NU)

Là một trong những trường đại học hàng đầu tại Washington, DC – thủ đô nước Mỹ, Howard University luôn cam kết đem lại một môi trường đào tạo mang tính nhân văn, hướng tới việc giải quyết những vấn đề về con người tại Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung. Với mong muốn đem đến trải nghiệm đa dạng văn hoá cho sinh viên, giúp các bạn mở rộng tầm nhìn nên trong thời gian gần đây, trường bắt đầu có những chính sách tiếp nhận sinh viên quốc tế, với số lượng sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

– GPA trung bình: 3.5/4.0

– SAT trung bình: 1090 – 1290

4. University at Buffalo – SUNY (#89 NU)

University at Buffalo nổi tiếng là trường có khuôn viên rộng nhất và toàn diện nhất trong hệ thống 64 trường thuộc hệ thống Đại học Công lập của tiểu bang New York (SUNY) và là một thành viên trong Hiệp hội Các trường đại học Mỹ. Với hệ thống giáo dục liên ngành đa dạng, trường đem đến những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên học tập, trải nghiệm, và khám phá để giúp các bạn khẳng định bản thân trong môi trường làm việc quốc tế và trở nên khác biệt để sẵn sàng đón nhận cái mới.

– GPA trung bình: 3.6/4.0

– SAT trung bình: 1140 – 1310

5. University of Delaware (#89 NU)

Là cái nôi đào tạo nên Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng nhiều cá nhân đoạt giải Nobel trong các lĩnh vực khoa học, văn học nghệ thuật,  University of Delaware nổi tiếng với đội ngũ giáo sư có kiến thức học thuật chuyên sâu, với nhiều nghiên cứu xuất sắc nổi tiếng trên toàn thế giới. Không những thế, trường còn có chương trình học tập bên ngoài khi sinh viên có cơ hội được lựa chọn nhiều quốc gia khác nhau để theo học từ một kì đến một năm.

– GPA trung bình: 3.7/4.0

– SAT trung bình: 1150 – 1330

6. University of Lowa (#89 NU)

Nhằm hướng tới phát triển kỹ năng lãnh đạo cho sinh viên, University of Lowa thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, workshop hữu ích ở nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn trong việc định hướng nghề nghiệp. Bên cạnh môi trường học thuật đa dạng, linh hoạt với hơn 100 ngành học, trường còn đem đến cho sinh viên một môi trường ngoại khoá đầy năng động với hơn 500 câu lạc bộ và tổ chức để chọn lựa.

– GPA trung bình: 3.7

– ACT trung bình: 23 – 28

7. Michigan State University (#85 NU)

Với môi trường giáo dục hiện đại cùng triết lý giáo dục thực tế, Michigan State University luôn hướng đến việc giúp sinh viên giải quyết những vấn đề trong đời sống bằng việc ứng dụng khoa học và những nghiên cứu, phát minh tiến bộ. Không chỉ chuyên nghiệp trong đào tạo, hoạt động ngoại khóa của trường cũng rất sôi nổi với nhiều đội tuyển thể thao như: Golf, đua xe đạp, bóng đá, bóng chuyền, lướt ván hay bóng bầu dục

– GPA trung bình: 3.7/4.0

– SAT trung bình: 1100 – 1320

8. University of San Diego (#85 NU)

Là trường đại học công lập nằm trong top 5 tại thành phố San Diego, University of San Diego luôn đề cao việc đào tạo hướng tới thay đổi cuộc sống tích cực hơn, sinh viên của trường luôn được biết đến với những tri thức, kinh nghiệm đa dạng và mang tính quốc tế, toàn cầu. Không những thế, với lợi thế gần biển và nhiều thành phố lớn khác như Los Angeles nên đây là một môi trường giúp sinh viên cân bằng giữa việc học tập và giải trí.

– GPA trung bình: 3.9/4.0

– ACT trung bình: 26 – 30

9. Texas Christian University (#80 NU)

Sứ mệnh của Texas Christian University là “đào tạo sinh viên nghĩ và hành động để trở thành nhà lãnh đạo nghiêm túc và công dân có trách nhiệm cho cộng đồng trên toàn thế giới” nên mặc dù được thành lập do một tổ chức Công Giáo, trường hoàn toàn hoạt động độc lập và thu hút sinh viên cũng như giảng viên từ nhiều nền văn hóa và tôn giáo và quốc gia khác nhau.

– GPA trung bình: N/A

– ACT trung bình: 25 – 30

10. American University (#78 NU)

Là một trong những trường đại học tư thục lâu đời nhất của Hoa Kỳ, trường đào tạo hơn 150 chuyên ngành khác nhau, và luôn được công nhận là trường đại học tốt nhất đào tạo các ngành ngành chính trị, kinh tế quốc tế, ngoại giao, luật… Bởi vậy nên American University là môi trường đào tạo lý tưởng cho những bạn trẻ muốn theo học, nghiên cứu lĩnh vực này

– GPA trung bình: 3.6/4.0

– SAT trung bình: 1180 – 1350

11. Pennsylvania State University – University Park (#59 NU)

Là một trong những trường Đại học công lập nổi tiếng tại Mỹ có nhiều đóng góp lớn trong việc cải thiện chất lượng đời sống người dân Pennsylvania và trên toàn thế giới, Pennsylvania State University được biết đến với tên gọi “Happy Valley”. Với hơn 1000 câu lạc bộ và tổ chức, sinh viên có vô số cơ hội để trở nên gắn kết với cộng đồng xung quanh, trong đó nổi tiếng nhất là tổ chức THON – một tổ chức gây quỹ lớn nhất trên

toàn thế giới với sự tham gia của 16000 sinh viên.

– GPA trung bình: 3.6

– SAT trung bình: 1160- 1340

12. Syracuse University

Là trường tư thục tọa lạc tại New York, Syracuse University đã đào tạo nên nhiều cái tên nổi tiếng trong các lĩnh vực văn học, nghệ thuật và công nghệ thông tin. Không chỉ vậy, sinh viên tại đây luôn được cung cấp một nền tảng học thuật vững chắc với những cơ hội nghiên cứu rộng mở nhằm hướng tới sự phát triển nghề nghiệp của học sinh trong tương lai.

– GPA trung bình: 3.6

– SAT trung bình: 1160 – 1350