Du học Mỹ không chỉ là một khoản đầu tư lớn về tiền mặt mà bao gồm cả thời gian để có được một bộ hồ sơ đẹp đẽ gây ấn tượng với ban tuyển sinh. Chính vì lẽ đó, việc chuẩn bị hồ sơ cũng gặp nhiều vấn đề khiến chúng ta cần phải giải quyết một cách cẩn thận.
Chị Đào Thu Huyền – Trưởng phòng tư vấn du học với hơn 10 năm kinh nghiệm tại Học viện IvyPrep sẽ chia sẻ những vấn đề phổ biến và những lời khuyên dành cho các bạn đang thực hiện hồ sơ du học xứ sở cờ hoa, từ những kinh nghiệm và bí quyết mà chị đã giúp cho 100% học viên tại IvyPrep đều săn được thành công những suất học bổng có giá trị cao từ $22.000 trở lên.

Ch----Huy---n

Chị Đào Thu Huyền – Trưởng phòng tư vấn du học Học viện IvyPrep


Phân bổ thời gian thi chứng chỉ không hợp lý.

Đây là một trong những tình trạng phổ biến với nhiều bạn học sinh khi làm hồ sơ. Nhiều bạn khi bắt đầu tìm hiểu về trường và các hồ sơ cần chuẩn bị thì lúc đó mới bắt đầu nghĩ đến việc thi các chứng chỉ TOEFL và SAT. Chính vì vậy mà quá trình làm hồ sơ dễ trở nên bị trì trệ hơn bởi vốn những chứng chỉ kia cần khá nhiều quỹ thời gian để chuẩn bị, cũng là những chứng chỉ bắt buộc cần phải có khi nộp đơn vào các trường đại học Mỹ. Hãy ôn luyện những chứng chỉ này càng sớm càng tốt để về sau các bạn có thời gian hoàn thiện hồ sơ du học đúng thời hạn và như ý.

Điểm thi chuẩn hóa không đủ.

Bên cạnh việc phân bổ thời gian thì câu chuyện thiếu điểm cũng là vấn đề nan giải không kém. Nhiều bạn đứng trước nguy cơ phải ‘giã từ’ ước mơ hoặc không thể vào được trường như mong muốn vì không đủ điều kiện về SAT, TOEFL. Theo chị Huyền, các bạn hoàn toàn có cơ hội làm lại các bài thi kịp thời bởi một số trường tại Mỹ cho phép các bạn nộp hồ sơ trước rồi mới đến điểm chuẩn hóa. Trong trường hợp năng lực các bạn không thể cao hơn thì các bạn nên cân nhắc ‘chuyển hướng’ sang những trường phù hợp với khả năng hơn.

Ít tham gia hoạt động ngoại khóa

Với hồ sơ du học Mỹ, đặc biệt là xin học bổng thì yếu tố quyết định không nhỏ tới sự thành công chính là việc bạn có năng nổ trong những hoạt động ngoại khóa không. Tuy vậy, có rất nhiều bạn gặp phải tình trạng ít năng nổ với hoạt động ngoại khóa hoặc tham gia rất nhiều nhưng không tạo nhiều dấu ấn và kỹ năng nổi bật. Vì thế, các bạn nên cân nhắc từ sớm việc tham gia các hoạt động ngoại khóa để gây ấn tượng cho bộ hồ sơ của mình. Tuy vậy, các bạn cũng không nên quá dàn trải mà hãy lên kế hoạch cụ thể, lựa chọn những hoạt động mà các bạn có thể phát huy tối đa khả năng của mình cũng như có được những trải nghiệm quý giá.

Gặp rắc rối với bài luận

Bài luận là một trong những phần có thể coi là ‘khoai’ nhất trong quá trình thực hiện học bổng du học, vì thế mà phần lớn các vấn đề thường nằm nhiều ở chính giai đoạn này. Nhiều bạn gặp phải tình trạng bị ‘lạc lối’ không biết phải viết luận sao cho hay và độc đáo, thậm chí phải mất 6-7 lần mới có thể ra được sản phẩm hoàn chỉnh hay bị ‘nhiễu’ bởi những bài viết tốt có sẵn nên không cảm thấy tự tin. Chính vì vậy, các bạn cần tìm đến lời khuyên từ những người có kinh nghiệm hoặc những chuyên gia trong lĩnh vực du học để có thể tìm ra cho mình một câu chuyện lý thú hoặc một khía cạnh nào đó có thể dễ dàng gây ấn tượng với ban tuyển sinh.

Những vấn đề khác

Những vấn đề trên là một trong những vấn đề phổ biến nhất khi thực hiện hồ sơ du học Mỹ. Ngoài ra, các bạn cũng có thể phải đối mặt với những tình trạng ‘dở khóc dở cười’ khác không kém. Điển hình nhất là trường hợp các bạn gửi hồ sơ cho trường nhưng chờ cả tháng không nhận được hồi âm, cũng như không biết làm sao để có thể liên hệ với trường. Khi gặp những tình trạng như vậy, điều các bạn cần là phải chủ động tìm mọi cách liên hệ với chính ban tuyển dụng của trường để tìm hiểu thông tin thay vì cứ tiếp tục ngồi chờ trong vô vọng, bởi bản thân các trường đại học phải tiếp nhận hơn chục nghìn hồ sơ liên tiếp và rất khó để có thể giải quyết từng hồ sơ một. Các bạn cũng cần làm đúng những quy trình mà ban tuyển sinh yêu cầu để tránh gặp phải những sai lầm và thiếu sót nghiêm trọng.

Khóa học College Admission Guide (CAG) sẽ giúp các bạn học sinh có được định hướng và lộ trình tốt nhất cho việc chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, được giảng dạy và tư vấn bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng với giáo viên từ Harvard, Columbia. Khóa học dự kiến khai giảng ngày 7/5 tại Hà Nội.

Thông tin chi tiết tại ĐÂY

Liên hệ về IvyPrep

Tel: (04)73 053 668                  Hotline: 0911 218 066

Website: ivyprep.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/IvyCollegePreparation/